Báo cáo kết quả kinh doanh thường niên của GWM năm 2022: Tiền đầu tư nghiên cứu và phát triển đạt 12,18 tỷ NDT, tăng 34%

GWM
2023-04-07 22:52 3729

BẢO ĐỊNH, Trung Quốc, 07/04/2023 /PRNewswire/ -- Vào ngày 30/03, GWM đã công bố báo cáo thường niên năm 2022. Năm 2022, tổng doanh thu hoạt động của GWM là 137,34 tỷ NDT. Lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông của các công ty niêm yết đạt 8,27 tỷ NDT, tăng 22,90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vào năm 2022, GWM đã duy trì tình hình tài chính lành mạnh và bền vững bằng cách đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi năng lượng mới và thông minh, từ đó giải phóng tiềm năng sản phẩm cũng như tạo đà phát triển thị trường. Không những thế, hãng còn đạt được tiến bộ trong nhiều lĩnh vực như năng lượng mới, trí thông minh, toàn cầu hóa và chuyển đổi hệ thống.

Vào năm 2023, công ty sẽ tiếp tục lấy phát triển công nghệ làm nền tảng, lấy phát triển toàn cầu làm động lực cũng như tuân thủ tuyên bố năng lượng mới "Xanh hơn, Cao hơn, An toàn hơn". Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ lấy sự tận tâm và trung thực làm bản chất cho hoạt động sản xuất ô tô, để công nghệ cốt lõi dẫn đầu như bản chất của cạnh tranh cũng như để công nghệ nhận ra quyền bình đẳng cho tất cả mọi người.

Trong bối cảnh diễn ra cuộc cách mạng năng lượng mới và thông minh trong ngành, GWM tiếp tục tăng cường đổi mới khoa học và công nghệ. Năm 2022, công ty đã đầu tư 12,18 tỷ NDT vào nghiên cứu và phát triển, tăng 34,34% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 8,87% tổng doanh thu hoạt động. Công ty tiếp tục đẩy mạnh năng lực nghiên cứu và phát triển, củng cố nền tảng của mình bằng cách đổi mới công nghệ cũng như nâng cao hơn nữa khả năng cạnh tranh cốt lõi.

Là công ty sản xuất ô tô duy nhất ở Trung Quốc và cũng là công ty duy nhất trong số hai công ty trên thế giới đã hoàn thành bố cục phẳng, kết nối và phi tập trung của toàn bộ chuỗi công nghiệp trong hai lĩnh vực chính là năng lượng và trí tuệ, GWM đã thiết lập một hệ sinh thái rừng với nhiều loài tương tác và liên tục phát triển, nhờ đó tạo thành một bố cục công nghiệp hoàn chỉnh, đạt được sự kiểm soát độc lập đối với các công nghệ cốt lõi và hợp tác hiệu quả của các hệ thống tổ chức.

Về lĩnh vực năng lượng mới, GWM đã thiết lập chiến lược phát triển song song về năng lượng lai, điện thuần túy và hydro, với nhiều lộ trình công nghệ. Công ty đã xây dựng một hệ thống năng lượng hàng đầu trong ngành gồm "quang điện + lưu trữ năng lượng phân tán + lưu trữ năng lượng tập trung" cũng như hoàn thành toàn bộ bố cục chuỗi giá trị "năng lượng mặt trời - pin - năng lượng hydro - năng lượng xe".

Công nghệ lai dẫn động 4 bánh thông minh Hi4 mới ra mắt gần đây đã đạt được "cấu hình mới" gồm 3 nguồn năng lượng phân phối trục kép. Đây là một "bước đột phá mới" trong hệ thống điều khiển vec-tơ mô-men xoắn thông minh iTVC và cũng là một "tầm cao mới" trong các hệ thống truyền động khớp nối cơ điện. Công nghệ này sẽ được áp dụng lần đầu trên mô hình năng lượng mới HAVAL mới ra mắt. Toàn bộ các sản phẩm năng lượng mới từ GWM cũng sẽ được phổ biến hoàn toàn trên 4WD vào năm 2024.

Trong tương lai, trước sự cạnh tranh thị trường ngày càng khốc liệt, hệ sinh thái rừng GWM sẽ tiếp tục phát huy sức mạnh của mình, triển khai toàn diện các lĩnh vực thông minh về năng lượng mới với trình tự mới, kênh mới, mô hình mới, công nghệ mới và sản phẩm mới, để không ngừng cải tiến danh mục sản phẩm cũng như đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

nguồn: GWM