Bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh Linguaskill đạt mốc 1 triệu lượt tham gia

Cambridge University Press & Assessment
2023-04-19 13:02 2693

SINGAPORE, 19/04/2023 /PRNewswire/ -- Bài kiểm tra đánh gía năng lực tiếng Anh Linguaskill được Cambridge triển khai từ năm 2018 đến nay đã đạt mốc 1 triệu lượt tham gia trên toàn thế giới. Bài thi do các chuyên gia tại Hội đồng Khảo thí & Nhà xuất bản Đại học Cambridge phát triển, là bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến nhanh được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến và các thuật toán thích ứng.

Bài kiểm tra đánh giá năng lực tiếng Anh Linguaskill đạt mốc 1 triệu lượt tham gia

Kể từ khi Cambridge ra mắt Linguaskill, nhu cầu đối với bài kiểm tra ngôn ngữ này ngày càng tăng mạnh. Bài thi được các chuyên gia nhân sự sử dụng để đưa ra các quyết định quan trọng về tuyển dụng, phát triển và đào tạo nhân viên. Các trường phổ thông và đại học cũng sử dụng bài thi này để  để sắp xếp khóa học, đánh giá tiến độ và xét kết quả tốt nghiệp.

Bài thi đa cấp độ được xây dựng với mục đích kiểm tra trình độ tiếng Anh của các cá nhân và nhóm thí sinh, bao gồm cả bốn kỹ năng ngôn ngữ: nói, đọc, viết và nghe, và cung cấp kết quả chính xác trong vòng 48 giờ. Kết quả bài thi phù hợp với Khung Tham chiếu Trình độ Ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) -  tiêu chuẩn toàn cầu về đánh giá năng lực ngôn ngữ.

Ngày càng được công nhận rộng rãi

Bài kiểm tra được hơn 1.300 tổ chức trên toàn thế giới chính thức công nhận, bao gồm các tổ chức giáo dục đại học, các bộ của chính phủ và tổ chức doanh nghiệp. Trong đó có những tên tuổi lớn như Đại học Barcelona (Tây Ban Nha), TAP Air (Bồ Đào Nha), Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT).

Ở châu Á, các tổ chức đã ứng dụng bài thi bao gồm MEXT (Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ) Nhật Bản, Bộ Giáo dục Đại học và Vụ Giáo dục Tư nhân ở Malaysia, Bộ Giáo dục Thái Lan, Bộ Giáo dục Việt Nam và Tổ chức Dịch vụ Giáo dục Đại học ở khu vực DKI Jakarta.

Ở khu vực doanh nghiệp, có hơn 40 tổ chức uy tín ở châu Á đã áp dụng Linguaskill trong quá trình tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân lực. Các tổ chức này bao gồm hãng hàng không Nhật Bản Japan Airlines, DHL khu vực châu Á - Thái Bình Dương, khách sạn Le Meridien Jakarta, Tokyo Olympics, PT Kino Indonesia TBK, PT Sinar Sosro, PT Mayora Indah TBK, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Malaysia, Trung tâm Y tế Prince Court Malaysia, v.v.

Kiểm tra kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của nhân viên với Linguaskill - YouTube

Bài kiểm tra khả năng ngôn ngữ thuận tiện và đáng tin cậy

Linguaskill có thể được quản lý và giám sát một cách dễ dàng tại địa điểm của các đơn vị, chỉ cần có máy tính, kết nối internet, micrô và bộ tai nghe. Các cá nhân cũng có thể thực hiện bài thi tại nhà bằng cách sử dụng dịch vụ giám thị trực tuyến. Tính linh hoạt này cho phép Linguaskill được tổ chức ở quy mô lớn trong suốt thời kì đại dịch toàn cầu. Thực tế trong bốn năm qua, mỗi ngày đều ghi nhận thí sinh thực hiện bài thi Linguaskill.

Francesca Woodward, Giám đốc Điều hành toàn cầu về tiếng Anh tại Hội đồng khảo thí & Nhà xuất bản Đại học Cambridge, cho biết: "Linguaskill đã chứng tỏ là một bài kiểm tra ngôn ngữ trực tuyến tuyệt vời để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh. Chúng tôi rất vui mừng với thành tích mang tính bước ngoặt này. Các chuyên gia của chúng tôi đã thiết kế bài kiểm tra sử dụng công nghệ AI mới nhất và các thuật toán thích ứng để đưa ra thước đo thật chính xác về khả năng sử dụng tiếng Anh một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Bài thi này đã giúp hàng chục nghìn người trên khắp thế giới tiếp cận với nhiều cơ hội giáo dục và việc làm hơn."

Công nghệ hiện đại

Linguaskill được hỗ trợ bởi các thuật toán thích ứng tiên tiến, có khả năng điều chỉnh nhiều cấp độ thích ứng theo khả năng của mỗi ứng viên. Cụ thể, công nghệ này giúp cho các mô-đun đọc và nghe của bài kiểm tra nhanh chóng đánh giá chính xác khả năng của thí sinh, điều chỉnh dễ hoặc khó hơn tùy thuộc vào câu trả lời của từng cá nhân. Tính năng này cho phép Linguaskill đưa ra các kết quả chính xác và đáng tin cậy bằng cách sử dụng một bài kiểm tra ngắn duy nhất bao phủ nhiều cấp độ CEFR.

Các mô-đun Nói và Viết sử dụng tính năng công nghệ cao tự động chấm điểm bằng AI là một phần của phương thức chấm điểm kết hợp. Phương thức này kết hợp giữa đánh giá trực tiếp sử dụng hệ thống chấm điểm tự động và sự tham gia của người chấm thi, nhằm sử dụng kiến thức chuyên môn đã được đào tạo của người chấm thi để hỗ trợ và phát triển hệ thống chấm điểm tự động. Kết quả sẽ được trả về trong vòng 48 giờ sau khi thực hiện bài kiểm tra một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.

Video này sẽ giới thiệu về Linguaskill cũng như giải thích những lợi ích khi tham gia bài kiểm tra.

Truy cập trang web của Cambridge English để biết thêm thông tin.

- HẾT -

Về Hội đồng khảo thí & Nhà xuất bản Đại học Cambridge

Học tiếng Anh là quá trình tìm hiểu và trải nghiệm một ngôn ngữ, từ đó mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc trên khắp thế giới.

Phối hợp cùng với các giáo viên và đối tác, chúng tôi thu hút và truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong suốt hành trình học tiếng Anh, giúp họ tự tin chứng minh năng lực bản thân với toàn thế giới.

Là một bộ phận của trường đại học nổi tiếng thế giới về chất lượng học tập xuất sắc, chúng tôi xây dựng những kiến thức chuyên sâu bắt nguồn từ những nghiên cứu chuyên sâu, chuyên môn và kinh nghiệm chúng tôi đã tích lũy được. Điều này đảm bảo phương pháp tiếp cận độc đáo của chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu thực tế của các học viên, thông qua các sản phẩm và dịch vụ toàn diện và dễ tiếp cận.

Là một ngôn ngữ toàn cầu, tiếng Anh mở ra những trải nghiệm trọn đời và — bởi ngôn ngữ là trái tim của nhân loại — chúng tôi giúp mọi người ở khắp mọi nơi kết nối, giao tiếp và gắn kết với nhau hơn.

Nơi mở rộng thế giới của bạn.

************************************************************

Cambridge English là tổ chức phát triển và đồng sở hữu IELTS, bài thi đánh giá trình độ Anh ngữ hàng đầu thế giới dành cho giáo dục bậc cao và nhập cư. Cambridge English giúp hàng triệu người học tiếng Anh và chứng minh được các kỹ năng của người học với thế giới.

Là một bộ phận thuộc Đại học Cambridge, chúng tôi cung cấp hàng loạt chứng chỉ và bài thi hàng đầu thế giới cho các học viên và giáo viên Anh ngữ. Với mỗi chúng ta, học tiếng Anh không chỉ vì kỳ thi và dành điểm số, mà còn để nâng cao sự tự tin, phục vụ nhu cầu giao tiếp cũng như tiếp cận với vô số những trải nghiệm và cơ hội trong cuộc sống.

Cho dù người học dự định sinh sống, làm việc hoặc học tập ở trong nước hay nước ngoài, chúng tôi đều có thể cung cấp các kỹ năng tiếng Anh cần thiết để giúp người học đạt được thành công. Chúng tôi cung cấp nhiều văn bằng chứng chỉ và bài kiểm tra hàng đầu thế giới dành cho các học viên và giáo viên tiếng Anh. Nhận được sự công nhận của hơn 25.000 trường đại học, nhà tuyển dụng hàng đầu và chính phủ các nước, các bài thi dựa trên nghiên cứu của Cambridge English là công cụ tuyệt vời mở ra cánh cửa mới đầy hy vọng.

Tiếng Anh được sử dụng ở mọi nơi trên thế giới: từ quán cà phê đến khuôn viên trường học, từ các khu chợ cho đến phòng họp và nhiều khu vực khác. Chúng tôi tổ chức các kỳ thi ở hơn 130 quốc gia cho hơn 5,5 triệu người mỗi năm. Chúng tôi mang đến sự chuẩn bị toàn diện, tài liệu hỗ trợ cũng như nguồn lực cho việc dạy và học tiếng Anh. Qua nhiều năm nghiên cứu, chúng tôi đã hiểu sâu hơn về cách mọi người học ngôn ngữ. Điều này cho phép chúng tôi xây dựng các bài đánh giá giúp người học có được các kỹ năng phù hợp dựa trên cách mọi người sử dụng tiếng Anh ngày nay.

Các kỳ thi đánh giá này được hỗ trợ trên khắp thế giới với mạng lưới 2.800 trung tâm tổ chức thi, hơn 50.000 trường học cùng hàng chục nghìn giám khảo, giáo viên, chuyên gia giáo dục và nhà xuất bản. Hợp tác làm việc cùng nhau, chúng tôi truyền cảm hứng cho người học để tiến xa hơn.

Với sự hỗ trợ phù hợp, học ngoại ngữ sẽ là một hành trình đầy thú vị. Chúng tôi luôn đồng hành cùng người học trên mọi nẻo đường.

*************************************************************

Chúng tôi tin tưởng – Học tiếng Anh là quá trình tìm hiểu và trải nghiệm một ngôn ngữ, mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc trên khắp thế giới.

Chúng tôi cung cấp – Phối hợp cùng với các giáo viên và đối tác, chúng tôi giúp thu hút và truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong suốt hành trình học tiếng Anh, giúp họ cảm thấy tự tin để chứng minh năng lực bản thân với toàn thế giới.

Cách chúng tôi làm việc và tầm ảnh hưởng chúng tôi mang đến– Là một phần của trường đại học nổi tiếng toàn cầu về chất lượng học tập xuất sắc, chúng tôi xây dựng những hiểu biết sâu sắc, nhờ vào nghiên cứu chuyên sâu, chuyên môn và kinh nghiệm đã tích lũy được. Điều này đảm bảo phương pháp tiếp cận độc đáo của chúng tôi có thể đáp ứng nhu cầu thực tế của người học thông qua các sản phẩm và dịch vụ toàn diện và dễ tiếp cận.

Vai trò của tiếng Anh trên thế giới – Là một ngôn ngữ toàn cầu, tiếng Anh mở ra những trải nghiệm trọn đời và – bởi vì ngôn ngữ là trái tim của nhân loại – chúng tôi giúp mọi người ở khắp mọi nơi kết nối, giao tiếp và xích lại gần nhau hơn.

Chúng tôi cam kết – Mở rộng thế giới của bạn.

nguồn: Cambridge University Press & Assessment