Tận dụng tối đa mọi tia nắng | Huawei giới thiệu các giải pháp PV+ESS thông minh thích ứng trong mọi điều kiện hoàn cảnh tại SNEC 2023

Huawei
2023-05-26 21:11 4528

THƯỢNG HẢI, 26/5/2023 /PRNewswire/ -- Tại Triển lãm & Hội nghị Phát điện Quang điện và Năng lượng Thông minh Quốc tế lần thứ 16 (SNEC 2023) ở Thượng Hải, Huawei đã giới thiệu các giải pháp thế hệ tiếp theo về Quang điện thông minh (Smart PV) và Hệ thống Lưu trữ Năng lượng Thông minh (ESS) đáp ứng mọi kịch bản và chia sẻ câu chuyện thành công toàn cầu của công ty. Các giải pháp này được thiết kế cho các kịch bản quy mô lớn, dành cho thương mại và công nghiệp (C&I) và các khu dân cư.

I. Giải pháp lớn PV&ESS Thông minh: Cho phép PV làm Nguồn năng lượng chính

Các nhà máy điện quy mô lớn rất phức tạp và đa dạng. Những nhà máy này gồm lượng lớn năng lượng tái tạo và thiết bị điện tử công suất cao, đồng thời có các nhà máy điện cực lớn cấp độ GW, đi kèm với những thách thức về an toàn, kết nối lưới điện, vận hành & bảo trì (O&M) và hiệu suất phát điện. Huawei đề xướng một phương pháp sáng tạo để tích hợp các công nghệ kỹ thuật số và điện tử công suất, PV và ESS, cũng như các luồng năng lượng và dữ liệu. Huawei hợp tác với các đối tác trong hệ sinh thái để xây dựng Giải pháp PV&ESS thông minh tiện ích đảm bảo kết nối lưới điện ổn định, an toàn tối ưu, O&M thông minh và năng suất cao.

Tại quận Gonghe, Thanh Hải, Trung Quốc, Huawei đã tham gia xây dựng một khu công nghiệp PV 2,2 GW lớn nhất thế giới được kết nối với đường dây truyền tải điện siêu cao áp (UHV) đầu tiên trên thế giới sử dụng 100% năng lượng sạch. Đường dây truyền năng lượng sạch liên tục từ cao nguyên tây bắc về đồng bằng trung tâm. Tại sông Yalong của Tứ Xuyên, Huawei đã hỗ trợ xây dựng một hệ thống năng lượng hiện đại xanh, ít carbon, an toàn và hiệu quả cho nhà máy điện kết hợp cả quang điện và thủy điện 1 GW lớn nhất thế giới ở độ cao kỷ lục.

Huawei đã thiết lập hướng đi mới cho bộ biến tần kiểu chuỗi và tái định hình kiến trúc của Chuỗi thông minh ESS. Công nghệ Chuỗi thông minh ESS tân tiến của Huawei tích hợp nhiều công nghệ đa dạng như điện hóa học, hệ thống làm mát, điện tử công suất, công nghệ kỹ thuật số và thiết kế an toàn. Việc tối ưu hóa cấp đóng gói và quản lý cấp giá sẽ giúp giảm thiểu tính không nhất quán và không chắc chắn của pin lithium thông qua các công nghệ điện tử công suất. An toàn chủ động cấp bốn và cách ly thụ động cấp hai giúp quản lý chi tiết, nâng cao hiệu năng vốn có và củng cố các tiêu chuẩn an toàn. Nhờ được khách hàng đánh giá cao, giải pháp này đã được áp dụng trong dự án Biển Đỏ 1,3 GWh tại Ả Rập Saudi - một dự án ESS ngoài lưới lớn nhất trên thế giới sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo.

II. Giải pháp PV thông minh cho thương mại & công nghiệp: Giải pháp một cửa vì một doanh nghiệp bền vững

Phát triển các-bon thấp đã trở thành xu hướng toàn cầu. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp hướng tới mục tiêu giảm chi phí điện năng và lượng phát thải carbon. Họ tìm cách thúc đẩy chuyển đổi xanh để giảm chi phí năng lượng và dần hướng đến mục tiêu không phụ thuộc về năng lượng. Để đáp ứng nhu cầu, Huawei đã đề xuất kiến trúc Trình tối ưu hóa "1+4"+ PV + ESS + Bộ sạc + Hệ thống quản lý. Giải pháp này mang lại độ an toàn, độ tin cậy và hiệu suất năng lượng cao, đồng thời giúp vận hành và bảo trì dễ dàng bằng cách sử dụng các công nghệ thông minh. Đây sẽ là lựa chọn ưu tiên cho các nhà máy PV trong các kịch bản thương mại và công nghiệp.

III. Giải pháp PV thông minh cho khu dân cư: Một ngôi nhà luôn tỏa sáng

Giải pháp PV thông minh dân dụng 4.0 của Huawei giúp tối ưu hóa năng suất, lưu trữ, tiêu thụ và an toàn năng lượng nhằm đảm bảo khả năng tự cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình.

An toàn là nền tảng cho mọi hoạt động của chúng tôi. Giải pháp này được xây dựng dựa trên chuyên môn đã được khẳng định của Huawei trong ngành công nghiệp PV, mang đến khả năng bảo vệ an toàn toàn diện và lâu dài cho các công nghệ PV, ESS và khả năng tương thích điện từ (EMC) ở trên và dưới mái nhà. Phía trên mái che, giải pháp đem lại khả năng bảo vệ hồ quang thông minh L4 (cao nhất trong ngành) và tắt máy nhanh cấp mô-đun. Phía dưới mái che, nhờ có sự đổi mới công nghệ mà các thiết bị gia dụng được bảo vệ hiệu quả khỏi tác động của nhiễu điện từ. Ngoài biện pháp bảo vệ an toàn bốn cấp, ESS còn sở hữu lên đến 12 biện pháp bảo vệ bao gồm cả bảo vệ khẩn cấp kép.

Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục đổi mới và hợp tác với các đối tác, công ty trong ngành, chính phủ, tổ chức ngành và tổ chức theo tiêu chuẩn để thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của ngành PV và ESS. Tầm nhìn của chúng tôi là khuyến khích sử dụng PV xanh như nguồn năng lượng chính cho mọi gia đình và doanh nghiệp, thúc đẩy quá trình trung hòa carbon vì một tương lai xanh hơn, tốt đẹp hơn.

nguồn: Huawei