Tận dụng tối đa mọi tia nắng | Huawei cho ra mắt các sản phẩm và giải pháp PV thông minh mới thích ứng với mọi điều kiện hoàn cảnh, tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu ngành

Huawei
2023-06-21 18:30 1807

MUNICH, 15/06/2023  /PRNewswire/ -- Trong sự kiện Intersolar Europe 2023 tổ chức tại Munich, Đức, Huawei đã tổ chức thành công sự kiện ra mắt các sản phẩm và giải pháp PV & ESS thông minh mới của mình. Ông Guoguang Chen, Chủ tịch Kinh doanh PV & ESS Thông minh của Huawei Digital Power, đã công bố chiến lược PV thông minh và thương hiệu PV thông minh FusionSolar được nâng cấp hoàn toàn mới.

Lễ khai mạc

Ba thông báo chiến lược chính

• Tập trung vào sự hội tụ công nghệ 4T (Watt/Bit/Heat/Battery), tăng cường đầu tư nghiên cứu và phát triển, liên tục đổi mới với mục tiêu dẫn đầu công nghệ và thúc đẩy quá trình phát triển ngành năng lượng mặt trời
  • Hợp tác với các đối tác để thiết lập các tiêu chuẩn ngành chất lượng cao cũng như thúc đẩy quá trình phát triển ngành một cách lành mạnh
  • Chung tay với sáu đối tác hệ sinh thái toàn cầu để cùng nhau sáng tạo, chia sẻ và giành thắng lợi, thúc đẩy sự phát triển bền vững và chất lượng cao trong ngành

Ông Guogunang Chen đưa ra chiến lược mới

Trong bối cảnh nhà máy quy mô lớn, trong suốt thập kỷ qua, Huawei đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi của ngành từ chi phí thấp sang giá trị cao bằng cách tích hợp công nghệ kỹ thuật số với điện tử công suất tân tiến trong các giải pháp PV thông minh của mình. Điều này đã biến bộ biến tần chuỗi thông minh thành xu hướng toàn cầu.

Về bối cảnh thương mại và công nghiệp (C&I), Huawei phát triển sâu hai ngành này và đạt được thành công nhờ "trí thông minh". Huawei thúc đẩy đổi mới công nghệ nhằm đặt an toàn chủ động làm tiêu chuẩn, từ đó tạo điều kiện phát triển điện xanh trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, giúp khách hàng kinh doanh bền vững và giảm lượng khí thải carbon.

Trong bối cảnh khu dân cư, Huawei đặt mục tiêu dẫn đầu tương lai bằng cách thúc đẩy quá trình phát triển năng lượng hộ gia đình thông qua đổi mới linh kiện và nâng cấp công nghệ. Thông qua việc dự phòng nguồn điện ngoại lưới, lập lịch thông minh về năng lượng gia đình nhờ Trợ lý quản lý năng lượng AI (EMMA) và kết nối với hệ thống điện ảo (VPP) trong tương lai sẽ cho phép các hộ gia đình có khả năng tự cung cấp cũng như độc lập về nguồn năng lượng.

Nâng cấp toàn diện thương hiệu FusionSolar

Nâng cấp thương hiệu FusionSolar

Với một hình ảnh thương hiệu hoàn toàn mới, FusionSolar giành vị trí là công ty tân tiến tích hợp đi đầu trong lĩnh vực PV. Công ty kết hợp các khả năng tân tiến của công nghệ kỹ thuật số và điện tử công suất, tích hợp các khả năng của dây chuyền công nghiệp với trí thông minh nhằm mang đến các sản phẩm an toàn và ổn định, đồng thời cố gắng mang lại trải nghiệm tối ưu cho người dùng. Công ty hướng đến mục tiêu hợp tác với các đối tác trong ngành để xây dựng một hệ sinh thái công nghiệp cởi mở và đôi bên cùng có lợi, thúc đẩy PV trở thành nguồn năng lượng chính và cho phép điện xanh mang lại lợi ích cho hàng nghìn ngành công nghiệp và hộ gia đình.

Phát hành sản phẩm và giải pháp mới trong ba kịch bản chính

Ông Steven Zheng

Ông Steve Zheng, Chủ tịch Kinh doanh PV & ESS Thông minh trên Quy mô lớn của Huawei Digital Power, đã giải quyết những thách thức lớn đối với tính ổn định của lưới điện trong ngành năng lượng mặt trời đang phát triển nhanh, khiến cho việc hợp nhất PV và ESS trở nên không thể tránh khỏi.  Các kịch bản "PV + x" khác nhau cũng sẽ mang đến nhiều thử thách hơn. Để đối phó với các xu hướng và thách thức trên, Huawei đã giới thiệu Giải pháp PV thông minh FusionSolar. Giải pháp này dùng bộ điều khiển 1500V thế hệ mới của SUN2000-330KTL làm lõi, cùng khả năng ghép nối AC điện áp thấp PV-ESS, điều khiển hợp nhất thông minh cấp mảng, khả năng kết nối lưới điện hàng đầu trong ngành, thiết kế an toàn đa cấp độ "5+4" toàn diện của PV-ESS và chẩn đoán hợp nhất thông minh. Các dịch vụ này mang đến cho khách hàng ba giá trị chính: chi phí sản xuất điện quy dẫn thấp hơn (LCOE), độ tin cậy cao tương thích với lưới điện và số hóa toàn diện.

Ông Mingming Zhong

Ông Mingming Zhong, Chủ tịch Kinh doanh PV & ESS thông minh C&I của Huawei Digital Power, đã công bố Giải pháp C&I tối ưu hóa+PV+ESS+Sạc+Hệ thống quản lý cho các ứng dụng thương mại và công nghiệp. Giải pháp toàn diện bao gồm bộ tối ưu hóa 1300W đầu tiên trong ngành tương thích với các mô-đun 182/210, loạt bộ biến tần đầu tiên đạt được độ tin cậy cung cấp điện cấp doanh nghiệp, hệ thống lưu trữ năng lượng công nghiệp và thương mại 200 kWh đầu tiên sử dụng kiến trúc chuỗi thông minh, hệ thống tăng áp làm mát hoàn toàn bằng chất lỏng với mô-đun 720 kW đầu tiên và hệ thống quản lý thương mại và công nghiệp thông minh đầu tiên kết nối hoàn toàn với AI.

Ông Steven Zhou

Ông Steven Zhou, Chủ tịch Kinh doanh PV & ESS thông minh dân dụng của Huawei Digital Power, đã ra mắt Giải pháp PV thông minh dân dụng 4.0. Giải pháp toàn diện này áp dụng khung 1+4+X, trong đó "1" là bộ điều khiển năng lượng thông minh cốt lõi, "4" bao gồm bộ điều khiển mô-đun thông minh, Chuỗi thông minh ESS, bộ sạc thông minh và hệ thống quản lý PV thông minh và "X" bao gồm hệ sinh thái thiết bị gia dụng như điều hòa không khí, máy bơm nhiệt, v.v. Mục tiêu của giải pháp là nâng tỷ lệ tự tiêu thụ năng lượng mặt trời của các hộ gia đình lên trên 90% và dần dần tiến tới 100%, từ đó mang lại các giá trị cốt lõi như tự do sử dụng điện, trải nghiệm điều khiển thông minh và an toàn chủ động.

Sách trắng

Tại sự kiện ra mắt này, TÜV Rheinland và Huawei đã cùng phát hành "Sách trắng bảo mật cho mọi điều kiện hoàn cảnh", xác minh rằng các giải pháp cho mọi điều kiện hoàn cảnh của FusionSolar đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn ở mọi khía cạnh, thiết lập các tiêu chuẩn an toàn trong ngành cho các ứng dụng PV và ESS.

Tính đến cuối tháng 3/2023, Huawei Digital Power đã hỗ trợ tạo ra 770 tỷ kWh điện xanh trên toàn thế giới, giảm 355 triệu tấn khí thải carbon, tương đương với việc trồng 485 triệu cây xanh. Trong tương lai, Huawei sẽ tiếp tục hợp tác với khách hàng và đối tác, thúc đẩy việc áp dụng PV làm nguồn năng lượng chính. Điều này sẽ đảm bảo lợi ích của điện xanh đến được với mọi ngành công nghiệp và hộ gia đình, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh chất lượng cao của ngành và cùng nhau xây dựng một tương lai xanh hơn và tốt đẹp hơn.

nguồn: Huawei