Tại Hội chợ Công nghệ Quốc tế và Triển lãm Trung hòa Carbon diễn ra ở Thượng Hải, công ty Điện lực Thượng Hải đã giới thiệu một loạt các giải pháp thông minh bao gồm giải pháp năng lượng thông minh, sản xuất thông minh cùng và giải pháp tích hợp trí tuệ kỹ thuật số

Shanghai Electric
2023-06-23 15:54 2555

Dự án đột phá mang tên "Đảo năng lượng dưới biển sâu" của Công ty đã được cho ra mắt công chúng tại Hội chợ Công nghệ Quốc tế Trung Quốc (Thượng Hải) 2023 (CSITF) và buổi khai mạc Triển lãm Trung hòa Carbon Quốc tế Thượng Hải với chủ đề về Công nghệ, Sản phẩm và Thành tựu (Triển lãm Trung hòa Carbon).

THƯỢNG HẢI, 23/06/2023 /PRNewswire/ -- Tại Hội chợ Công nghệ Quốc tế Trung Quốc (Thượng Hải) 2023 (CSITF) và buổi khai mạc Triển lãm Trung hòa Carbon Quốc tế về Công nghệ, Sản phẩm và Thành tựu (Triển lãm Trung lập Carbon) diễn ra tại Thượng Hải vào tháng 6 này, Công ty Điện lực Thượng Hải (SEHK:2727, SSE:601727) đã cho ra mắt nhiều giải pháp tân tiến bao gồm giải pháp năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và tích hợp trí tuệ kỹ thuật số.

Ông Liu Ping, Chủ tịch của Điện lực Thượng Hải cho biết: "Công ty sẽ tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh như năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và tích hợp trí tuệ kỹ thuật số, thực hiện lộ trình phát triển 'thúc đẩy, chuyển đổi và nâng cấp công nghệ', đồng thời chung tay với những bộ óc sáng tạo trên khắp thế giới để cùng nhau thúc đẩy sự tiến bộ của loài người và phát triển xã hội bền vững."

Điểm nổi bật của Hội chợ Công nghệ Quốc tế Trung Quốc (Thượng Hải)

Tại sự kiện này, Điện lực Thượng Hải đã giới thiệu một giải pháp đột phá mang tên "đảo năng lượng dưới biển sâu" cùng với đó là một hình thức phát triển hoàn toàn mới "4+2+X", tập trung vào năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và tích hợp trí tuệ kỹ thuật số.

Đảo năng lượng dưới biển sâu: Điểm nổi bật của triển lãm là phần trình bày về khái niệm đảo năng lượng không carbon. Trong đó năng lượng gió, năng lượng mặt trời, năng lượng thủy triều dưới nước và năng lượng dòng hải lưu bổ sung cho nhau để cung cấp năng lượng bền vững cho cư dân và doanh nghiệp trên đảo. Tất cả mức tiêu thụ năng lượng đều đạt được thông qua điện xanh, đảm bảo du lịch xanh thuần với ô tô chạy bằng điện và hydro, đồng thời tạo thêm nguồn thu thông qua tích hợp dàn nổi trên biển và đường hầm tham quan biển xung quanh đảo. Không những thế, công ty Điện lực Thượng Hải còn trình bày những tiến bộ mới nhất và tiến độ dự án về năng lượng mặt trời, lưu trữ đa năng lượng và năng lượng hydro.

Sản xuất thông minh: Điện lực Thượng Hải đã cho ra mắt robot di động kết hợp SMR-300iA, một giải pháp sáng tạo giúp kết hợp các quy trình lao động thủ công một cách hiệu quả. Giải pháp này giải quyết các thách thức về thiếu hụt lao động và rủi ro cao về tai nạn lao động tại các doanh nghiệp.

Điểm nổi bật của Hội chợ Triển lãm Trung hòa Carbon

Với thông điệp "Điện lực Thượng Hải, Nhà quản lý năng lượng của bạn", Công ty nhấn mạnh sự cống hiến của mình cho năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và tích hợp trí tuệ kỹ thuật số trong bối cảnh hướng đến thế giới trung hòa carbon. Điện lực Thượng Hải đã trưng bày hệ thống điện "toàn diện" mới và giải pháp tổng thể cho hệ thống khu công nghiệp không carbon "ba chiều", tập trung vào hướng chuyển đổi để trở thành "nhà quản lý năng lượng".

Công bố Kế hoạch Hành động "Carbon kép" của Điện lực Thượng Hải: Điện lực Thượng Hải đặt mục tiêu không chỉ đạt được "Carbon kép" mà còn tích cực thúc đẩy việc tối ưu hóa cũng như nâng cấp cấu trúc công nghiệp. Tận dụng chuyên môn về các giải pháp hệ thống trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp, công ty đã đặt mục tiêu hỗ trợ các khách hàng trong ngành đạt được chuyển đổi và phát triển xanh với lượng carbon thấp. Tại Triển lãm Trung hòa Carbon, gian hàng 600 mét vuông của Điên lực Thượng Hải đã được cung cấp nguồn năng lượng sạch. Đây là lần đầu tiên Điên lực Thượng Hải đạt được nguồn cung cấp 100% năng lượng xanh.

Giải pháp hệ thống điện mới toàn diện: Điện lực Thượng Hải đang có những đóng góp tích cực vào quá trình phát triển hệ thống năng lượng mới. Công ty cung cấp sự kết hợp tối ưu giữa các công nghệ truyền thống và công nghệ mới nổi, bao gồm tua-bin khí hạng nặng và thiết bị chu trình kết hợp, giải pháp năng lượng hạt nhân an toàn, thủy điện sạch có bơm tích năng phát điện, thiết bị lưới điện mạnh thông minh, giải pháp điện gió trên biển và trên đất liền, các hệ thống năng lượng mặt trời, thiết kế tích hợp nhiều bộ lưu trữ năng lượng và các trạm tích hợp trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Điện lực Thượng Hải chính thức cho ra mắt ba sản phẩm vô cùng tân tiến

• Tua bin gió ngoài khơi 16MW: Năng lượng gió điện 16MW, cùng với giàn Poseidon, được thiết kế để thích ứng với các vùng biển và tốc độ gió khác nhau. Tua bin này cho phép phát triển tùy chỉnh dựa trên nền tảng và mô đun hóa, đảm bảo phát điện gió ngoài khơi hiệu quả.
  • Dòng sản phẩm hoàn chỉnh củacác mô-đun PV dị thể 20GW sẽ dẫn đầu hoạt động sản xuất pin mặt trời hiệu suất cao vào kỷ nguyên HJT vi tinh thể.
  • Hệ thống lưu trữ năng lượng dòng chất lỏng vanadi công suất 500kW: Hệ thống lưu trữ năng lượng xanh với khả năng tích hợp cao này có ngăn chứa pin kết hợp ngăn xếp 500kW, BMS, thiết bị quản lý nhiệt, phòng cháy chữa cháy và thiết bị chiếu sáng Hệ thống tiết kiệm tới 30 phần trăm không gian chiếm dụng và cung cấp các tùy chọn cấu hình linh hoạt dựa trên thời lượng lưu trữ năng lượng.
  • Máy điện phân kiềm 2000Nm3/H: Điện lực Thượng Hải đã cho ra mắt mô-đun và thiết bị lõi mô-đun hiệu suất cao cho toàn bộ chuỗi công nghiệp sản xuất, lưu trữ và sử dụng năng lượng hydro. Bằng cách kết hợp sản xuất năng lượng tái tạo và điện phân nước để sản xuất hydro, hệ thống này cho phép sản xuất và lưu trữ công nghiệp hóa chất xanh, cũng như tạo ra các giải pháp hệ thống lưu trữ năng lượng hydro.

Giới thiệu về công ty Điện lực Thượng Hải

Công ty TNHH Tập đoàn Điện lực Thượng Hải (SEHK: 2727, SSE:601727), nhà cung cấp hàng đầu trên toàn cầu về các giải pháp hệ thống thông minh thân thiện với môi trường cấp công nghiệp có mặt trên khắp thế giới, chuyên cung cấp năng lượng thông minh, sản xuất thông minh và tích hợp trí thông minh kỹ thuật số. Tập trung vào phát triển mục tiêu ít phát thải carbon và chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách mở ra các phạm vi hoạt động mới và thúc đẩy các động lực tăng trưởng mới, Điện lực Thượng Hải sẽ nỗ lực trở thành công ty đi đầu trong công cuộc theo đuổi mục tiêu đạt mức giảm phát thải carbon dioxide cao nhất trước năm 2030 và đạt được mức trung hòa carbon trước năm 2060, sản xuất thiết bị năng lượng mới và biến các thiết bị cao cấp trở thành mặt hàng nội địa, tận dụng các cơ hội vô tận trong hệ sinh thái ngành đổi mới cùng với các đối tác toàn cầu.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập https://www.shanghai-electric.com/group_en/.

nguồn: Shanghai Electric