Dongsheng Li của TCL kêu gọi chủ doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế toàn cầu tại Diễn đàn Davos mùa hè 2023

TCL
2023-07-03 12:27 1282

THIÊN TÂN, Trung Quốc, 03/07/2023 /PRNewswire/ -- Dongsheng Li, Người sáng lập kiêm Chủ tịch của TCL, đã chia sẻ kiến thức chuyên môn của mình về cách tiếp cận của TCL đối với toàn cầu hóa, tăng trưởng bền vững, chiến lược xanh và hơn thế nữa trên phạm vi công ty tại Hội nghị thường niên lần thứ 14 với sự tham gia của những nhân tố mới thuộc Diễn đàn Kinh tế thế giới, còn được gọi là "Diễn đàn Davos mùa hè 2023", tại Thiên Tân, Trung Quốc từ 27-29/06.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình tại "Nightcap with TCL" thuộc Diễn đàn Davos mùa hè năm 2023 vào 28/06, ông Li cho biết: "Phạm vi hoạt động toàn cầu đang trở thành phương tiện chính để doanh nghiệp kết nối với thế giới. Quá trình chuyển đổi hướng tới toàn cầu hóa của doanh nghiệp sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi kinh tế. Các công ty nên thực hành mô hình toàn cầu hóa mới và cố gắng đạt được phát triển bền vững bằng cách đón nhận những thay đổi và thách thức mới trong bối cảnh kinh tế toàn cầu."

Ông Li đã tham gia một số phiên thảo luận công khai và thảo luận kín trong sự kiện kéo dài ba ngày với tư cách là đại diện của ngành công nghiệp sản xuất công nghệ. Đáng chú ý, ông đã gặp Klaus Schwab, Chủ tịch điều hành của Diễn đàn Kinh tế thế giới, và tham dự một phiên thảo luận bàn tròn về sự trỗi dậy của ngành sản xuất châu Á. Trong phiên thảo luận, Li nêu bật bối cảnh toàn cầu và vai trò của sản xuất, đổi mới công nghệ, tăng trưởng bền vững và quan hệ đối tác toàn cầu.

Ông Li cho biết: "Chìa khoá của toàn cầu hóa thành công nằm ở bản địa hóa. Trong 24 năm qua, TCL đã bám sát con đường toàn cầu hóa và chuyển đổi từ xuất khẩu sản phẩm sang năng lực công nghiệp. Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy thúc đẩy bản địa hoá sẽ khuyến khích năng lực sản xuất địa phương và đóng góp cho nền kinh tế và xã hội ở đó, từ đó thúc đẩy tăng trưởng bền vững cho các công ty và quá trình toàn cầu hoá, qua đó mang lại lợi ích cho toàn nhân loại."

Là một công ty công nghệ toàn cầu, TCL đặc biệt quan tâm đến tác động của mình đối với môi trường xuyên suốt quá trình toàn cầu hóa. Trong hội nghị bàn tròn với chủ đề "Khôi phục hệ sinh thái tự nhiên", Yuki Wei, Phó chủ tịch công nghệ TCL kiêm Chủ tịch Quỹ từ thiện TCL, chia sẻ: "Với tâm huyết phát triển bền vững và bảo vệ môi trường, TCL đã và đang tích cực tham gia vào nỗ lực phục hồi hệ sinh thái thông qua sáng tạo công nghệ, thiết kế sản phẩm xanh và quản lý tài nguyên bền vững."

Davos mùa hè năm nay được tổ chức với chủ đề "Tinh thần kinh doanh: Động lực thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu". Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang phục hồi, doanh nghiệp đóng vai trò then chốt trong tăng trưởng kinh tế. Do đó, chủ doanh nghiệp nên tích cực dẫn dắt nền kinh tế thế giới đến một tương lai bình đẳng, bền vững và linh hoạt hơn. Hưởng ứng chủ đề năm nay, Li cũng là tác giả của một bài báo có tiêu đề "Khả năng phục hồi của chủ doanh nghiệp mang lại động lực mới cho nền kinh tế thế giới" trên trang web của WEF, giải thích chi tiết về tầm quan trọng của toàn cầu hóa, tăng trưởng bền vững và tinh thần kinh doanh trong quá trình hồi sinh nền kinh tế thế giới.

Li chia sẻ: "Tinh thần kinh doanh nắm giữ chìa khóa để ngăn chặn những thế lực chống lại toàn cầu hóa, trẻ hóa nền kinh tế toàn cầu và quan hệ đối tác đôi bên cùng có lợi. Đại dịch đã ảnh hưởng đến mọi doanh nghiệp trên thế giới và lối thoát duy nhất là hợp tác trên phạm vi toàn cầu. Chủ doanh nghiệp phải là người tiên phong khi đối mặt với những bất trắc mà chắc chắn đã trở thành một chuẩn mực mới."

Giới thiệu về TCL

TCL là công ty công nghệ thông minh hàng đầu toàn cầu với sứ mệnh "Truyền cảm hứng cho sự vĩ đại". Là một công ty công nghệ hàng đầu, TCL cung cấp các thiết bị điện tử tiêu dùng đa dạng bao gồm TV, điện thoại thông minh, sản phẩm âm thanh và đồ gia dụng thông minh, cũng như công nghệ màn hình và các giải pháp năng lượng sạch. TCL cam kết mang đến những trải nghiệm công nghệ thông minh và lối sống lành mạnh cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.

nguồn: TCL