Hai năm sau: Afghan Girls ' Lời kêu gọi quyền được giáo dục của họ vang lên lớn hơn bao giờ hết

Education Cannot Wait
2023-08-14 18:00 1124

NEW YORK, Ngày 15 tháng 8 năm 2023 /PRNewswire/ -- Hai năm sau khi chính quyền trên danh nghĩa lên nắm quyền ở Afghanistan và cấm trẻ em gái tiếp cận giáo dục trung học, education Can't Wait (ECW) — Quỹ Giáo dục Toàn cầu của Liên Hợp Quốc về Khẩn cấp và Khủng hoảng kéo dài — kh ởi độn g chiến dịch # AfghanGirlsVoices.

Education Cannot Wait’s new #AfghanGirlsVoices campaign features testimonies from Afghan girls whose lives have been abruptly upended by the ban imposed on their education. ©ECW

Chiến dịch kéo dài một tháng, được phát triển cùng với ECW Global Champion Somaya Faruqi, cựu đội trưởng của Afghan Girls' Robotic Team, có lời nhân chứng từ các cô gái Afghanistan, những người có cuộc sống đột ngột bị đảo lộn bởi lệnh cấm, được truyền tải bằng hình minh họa nổi bật của một nữ nghệ sĩ ần danh người Afghanistan.

"Sự can đảm của các cô gái ở Afghanistan cho tôi sức mạnh sử dụng tiếng nói của chính mình để lan rộng tiếng nói của họ ra thế giới. Hành động bây giờ là cấp bách hơn bao giờ hết, và tôi hy vọng rằng năm tới, chúng ta tôn vinh sự tự do của họ chứ không phải là đánh dấu việc bị áp bức của họ, " Faruqi cho biết.

Theo một báo cáo gần đây của các chuyên gia Liên Hiệp Quốc, tình hình phụ nữ và trẻ em gái ở Afghanistan là 'tồi tệ nhất trên toàn cầu' và những khống chế có hệ thống về nhân quyền và phân biệt đối xử nghiêm trọng mà họ phải chịu đựng dưới chế độ chính quyền trên danh nghĩa Taliban có thể xem là "phân biệt giới tính" và "ngược đãi giới tính."

"Cộng đồng quốc tế phải nghe lời kêu gọi này từ các cô gái Afghanistan và khơi dậy một ý chí tươi mới nhằm lên án việc vi phạm quyền lợi của họ. Các khuôn khổ pháp lý quốc tế hiện hành phải được sử dụng để có động thái pháp lý. Cộng đồng quốc tế cũng nên ngay lập tức mở rộng sự trợ giúp qua các khóa học trực tuyến và phát thanh, cũng như tăng nguồn tài trợ cho ECW và các đối tác để tăng cường cơ hội giáo dục cho các cô gái Afghanistan trong và ngoài nước, " đặc phái viên LHQ về giáo dục toàn cầu và chủ tịch ECW's High-Level Steering Group, RT cho biết. Trân trọng. Gordon Brown.

"ECW kiên quyết cam kết sẽ đề cao và tăng sức mạnh cho tiếng nói của các cô gái Afghanistan. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiên định kêu gọi khôi phục toàn bộ quyền được giáo dục của họ, và làm việc với các đối tác để mang lại các cơ hội học tập quan trọng cho trẻ em Afghanistan thông qua các chương trình giáo dục dựa trên cộng đồng mà chúng tôi đang có, " Giám đốc Điều hành ECW Yasmine Sherif cho biết.

Truy cập bộ công cụ truyền thông xã hội # AfghanGirlsVoices tại đây.

Để biết thông tin:   www.educationcannotwait.org

Hình ảnh - https://mma.prnasia.com/media2/2184531/ECW_AfganGirlsVoices_testimony.jpg?p=medium600

Logo - https://mma.prnewswire.com/media/1656121/4217859/Education_Cannot_Wait_Logo.jpg

nguồn: Education Cannot Wait