SSAB cho ra mắt loại thép không phát thải mới - SSAB Zero™

SSAB
2023-08-25 09:00 995

SINGAPORE, 25/08/2023 /PRNewswire/ -- SSAB cho ra mắt SSAB Zero™, một loại thép không khí thải các-bon hóa thạch, được sản xuất từ thép tái chế và không sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Đây là loại thép không khí thải đầu tiên được thương mại hoá và sẽ có trên thị trường vào Quý 2/2023. Điều này tức là SSAB duy trì vị trí dẫn đầu trong quá trình chuyển đổi xanh của ngành thép bằng cách cung cấp sản phẩm toàn diện từ thép không phát thải mà không phụ thuộc vào nguyên liệu thô. Tập Đoàn Volvo đã ký thoả thuận giao hàng ngay từ khi mới cho ra mắt sản phẩm.

SSAB sản xuất thép từ cả quặng sắt (hiện tại theo công nghệ lò cao) và thép tái chế (lò hồ quang điện).

Trích lời Martin Lindqvist, Chủ Tịch kiêm CEO của SSAB: "Chúng tôi tự hào vì hiện nay đã có thể củng cố danh mục sản phẩm của mình với SSAB Zero™ khi nhận thấy nhu cầu của khách hàng đối với các loại thép ít khí thải ngày càng tăng", "Chúng tôi sẽ cung cấp sản phẩm toàn diện với thép không khí thải và đồng thời giảm thiểu tác động lên hành tinh, thông qua việc nâng cao quy trình sản xuất thép. Điều đáng mừng là chúng tôi đã ký một thoả thuận cung cấp SSAB Zero™ với Tập Đoàn Volvo ngay từ khi ra mắt sản phẩm này".

"Chúng tôi được thúc đẩy bởi sự phát triển không ngừng của các giải pháp các-bon thấp. Chúng tôi đang có những bước tiến đáng kể nhờ việc giới thiệu các vật liệu các-bon thấp từ thép tái chế như SSAB Zero™ trong danh mục sản phẩm của chúng tôi. Song song với việc giới thiệu thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đây còn là một bước tiến nhằm hướng tới các giải pháp vận tải trung hoà khí hậu hoàn toàn, và chúng tôi cùng SSAB đang hợp tác đẩy nhanh quá trình này", Martin Lundstedt, Chủ Tịch kiêm CEO của Tập Đoàn Volvo cho biết.

SSAB Zero ™ là một loại thép không khí thải và các-bon hóa thạch, được sản xuất từ thép tái chế và không sử dụng nhiên liệu hóa thạch, không cần đền bù khí thải các-bon và phân bổ cân bằng khối lượng giảm phát thải. Chất lượng và đặc tính của SSAB Zero™ tương đương với các loại thép thông thường của SSAB. Mục tiêu của SSAB là cung cấp cho thị trường 40.000 tấn SSAB Zero™ vào năm 2023 và tăng lên khoảng 100.000 tấn vào năm 2025.

Năm 2021, SSAB đã cung cấp tấm thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch đầu tiên trên thế giới cho Tập Đoàn Volvo, và 500 tấn thép không sử dụng nhiên liệu hóa thạch cho khách hàng chiến lược trong năm 2022.

Sự thật về thép không phát thải của SSAB

SSAB sản xuất hai loại thép không phát thải: SSAB Zero™ từ thép tái chế, và SSAB Fossil-free™ từ quặng sắt không sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Sự thật về SSAB Zero™

SSAB Zero™ được tạo ra với lượng khí thải các-bon hóa thạch bằng không (ít hơn 0,05 kg khí thải CO2e trên mỗi kg thép trong phạm vi 1 và 2), bao gồm năng lượng đã mua và vận chuyển. SSAB áp dụng các chỉ số khí thải trên thị trường đối với nguồn điện sử dụng và có thể đảm bảo điện không sử dụng nhiên liệu hóa thạch thông qua chứng nhận đảm bảo nguồn gốc điện. Nhiên liệu hóa thạch được giữ nguyên trong lòng đất vì SSAB đã triển khai một hệ thống liên quan đến việc sản xuất SSAB Zero™ để quản lý và đảm bảo chính xác nguồn vào cũng như sử dụng các nhiên liệu thay thế. Chỉ sử dụng thép tái chế làm nguyên liệu thô, đồng nghĩa với việc SSAB Zero™ ủng hộ kinh tế tuần hoàn. SSAB không tham gia các hoạt động đền bù khí thải các-bon.

nguồn: SSAB