Huawei và Phoenix TV đưa đám mây đến với Màn hình

Huawei
2014-06-16 19:01 863

TTXVN (BẮC KINH, 13/6/2014)/PRNewswire/-

Mối quan hệ đối tác ICT này giúp Phoenix TV sẵn sàng cho kỷ nguyên "omnimedia".

Huawei, nhà cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) hàng đầu thế giới, và Phoenix TV, đài truyền hình hàng đầu với hoạt động khắp thế giới, thông báo ra mắt nền tảng trung tâm dữ liệu đám mây phân tán '2&7' của Phoenix TV, được thiết kế giúp đài truyền hình này di chuyển các hoạt động toàn cầu của nó tới một nền tảng ICT hiện đại trên cơ sở đám mây ICT linh hoạt.

Ảnh: http://photos.prnasia.com/prnh/20140613/0861404132)

Chi tiết về mối quan hệ đối tác này được thông báo tại Hội nghị Trung tâm dữ liệu đám mây Omnimedia Phoenix TV và Huawei diễn ra trong tuần này tại Bắc Kinh ngày 12/6. Hội nghị mang đến một cơ hội cho gần 300 giám đốc và chuyên gia IT từ các đài truyền hình nổi tiếng, các tập đoàn truyền thông, tổ chức truyền thông mạng, công ty sản xuất hậu kỳ, công ty tích hợp truyền thông và công ty tư vấn trên khắp thế giới để thảo luận về các cơ hội, thách thức và hoạt động xây dựng cơ sở hạ tầng ICT trong kỷ nguyên omnimedia.

Sáng kiến này, được ứng dụng tại các trung tâm chính của Phoenix TV ở Bắc Kinh và Hồng Công ('2' trong '2&7'), cũng như các văn phòng tại Thượng Hải, Đài Bắc, Luân Đôn, Pari, Washington DCLos Angeles ('7'), sẽ giúp đài truyền hình này hướng tới kỷ nguyên omnimedia đang nổi lên do thói quen của người dùng thay đổi và họ tiếp nhận tin tức và thông tin trên nhiều loại màn hình có độ nét cực cao và trên nhiều nền tảng khác nhau. Động thái này sẽ giúp Phoenix TV đẩy mạnh sản xuất nội dung của họ trên khắp thế giới, dần bỏ việc sản xuất dựa trên băng từ để hướng đến tính hữu dụng thời gian thực, trực tuyến và mang đến cho độc giả một trải nghiệm người dùng đổi mới. Sáng kiến này đóng vai trò chính trong chiến lược omnimedia của Phoenix TV.

Wang Hongbo, Phó Giám đốc Quản lý Mạng và Thông tin tại Phoenix TV cho biết: "Cách thức chúng tôi tạo ra và người dùng sử dụng nội dung của chúng tôi về cơ bản đang thay đổi và chúng tôi đang triển khai công nghệ để đáp ứng những đổi thay này. Sự ra đời của điện toán đám mây đã mang đến những cơ hội và thách thức mới cho ngành IT. Sự chuyển đổi để đáp ứng những yêu cầu trong kỷ nguyên omnimedia đã chứng kiến chúng tôi đang xây dựng một nền tảng chia sẻ nguồn lực giúp tập trung các nguồn lực tập thể và phục vụ cho các bộ phận nằm rải rác của chúng tôi một cách nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Chúng tôi tin rằng giải pháp trung tâm dữ liệu đám mây phân tán của Huawei sẽ giúp chúng tôi triển khai một nền tảng IT đảm bảo, tin cậy và vận hành tốt".

David He, Giám đốc Tiếp thị và Kinh doanh Giải pháp của Công ty Kinh doanh Doanh nghiệp Huawei, cho biết: "Sự cộng tác giữa Phoenix TV và Huawei sẽ thúc đẩy kỷ nguyên omnimedia và mang đến cho người dùng trải nghiệm truyền thông tối ưu. Với những cải tiến về kỹ thuật, Phoenix TV đang kết nối các nguồn lực toàn cầu của họ và cung cấp một nền tảng omnimedia chất lượng cao cho người dùng trên toàn thế giới. Huawei đã triển khai một loạt giải pháp và sản phẩm ICT hiện đại, trong đó có trung tâm dữ liệu đám mây phân tán, mạng linh hoạt, và lưu trữ hội tụ cho Phoenix TV để tận dụng cơ hội omnimedia".

Phoenix TV đã hoàn thiện các trung tâm dữ liệu tại Bắc Kinh, Hồng Công và Luân Đôn. Đến cuối năm 2014, Phoenix TV sẽ xây và tích hợp sáu trung tâm dữ liệu khu vực còn lại. Cấu trúc mới này của Huawei giúp Pheonix TV quản lý hợp lý chuẩn xác các nguồn trung tâm dữ liệu nằm rải rác theo cách thống nhất, giúp Phoenix TV phát đi ccá thông tin về những sự kiện lớn từ khắp nơi trên thế giới chỉ trong vòng 5 phút.

Cùng các trung tâm dữ liệu đám mây phân tán, Huawei cũng mang đến hệ thống vận hành đám mây, được gọi là FusionSphere, loạt tường lửa USG9500, công tắc S9700, Lưu giữ Doanh nghiệp OceanStore, và trung tâm dữ liệu mô đun IDS2000. Theo đó, Phoenix TV đã giảm được khoảng 20% chi phí xây dựng và tăng 60% công suất sử dụng máy chủ.

Venecia Liu, Phó Chủ tịch Nghiên cứu từ Gartner, cho biết: "Trong kỷ nguyên số hội tụ bị gián đoạn này, các công ty truyền thông phải chuyển đổi mô hình kinh doanh của họ và áp dụng một phương thức omnimedia. Nội dung cần phải được chuyển đi thông qua nhiều kênh truyền thông mới lẫn truyền thống để độc giả có thể tiếp cận bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Sự chuyển đổi theo hướng omnimedia đã thúc đẩy sự phát triển ICT cho ngành truyền thông, đặc biệt với công nghệ như điện toán đám mây, dữ liệu lớn và internet trên thiết bị di động".

Huawei tập trung xây dựng hạ tầng cơ sở ICT đặt khách hàng làm trung tâm cho các khách hàng truyền thông để nắm bắt các cơ hội mà omnimedia mang lại. Các giải pháp cải tiến của ICT ngày nay đã cung cấp đến hơn 1000 khách hàng truyền thông và 50.000 đài truyền hình trên khắp thế giới. Khách hàng truyền thông của Huawei gồm Phoenix TV, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, Tập đoàn Truyền thông Shenzhen, IMG, Tập đoàn Phát thanh và Truyền hình Jordan, Rain Post, Công ty Phát thanh và Truyền hình Nhà nước toàn Nga, công ty Illumination Entertainment, và Pinewood Studios,…v..v..

Về Huawei:

Huawei là công ty cung cấp giải pháp công nghệ thông tin và truyền (ICT) hàng đầu thế giới. Bằng việc dồn sức vào các mối quan hệ đối tác mạnh mẽ và cải tiến đặt khách hàng làm trung tâm, Huawei đã thiết lập những thế mạnh trọn vẹn trong mạng viễn thông, các thiết bị và điện toán đám mây. Huawei cam kết tạo ra những giá trị tối đa cho các công ty viễn thông, các doanh nghiệp, người tiêu dùng bằng cách mang đến các giải pháp và dịch vụ cạnh tranh. Các sản phẩm và giải pháp của công ty được triển khai tại hơn 170 nước và khu vực, phục vụ hơn 1/3 dân số thế giới.

Để biết thêm thông tin, mời truy cập trang web Huawei: http://www.huawei.com

nguồn: Huawei
Related Stocks: