Eaton công bố việc cung cấp nền tảng phần mềm đầu tiên trong ngành, cho phép các nhà điều hành trung tâm dữ liệu tăng tốc quá trình chuyển đổi số của họ

Eaton
2023-10-03 10:00 1184
  • Nền tảng mới kết hợp các tính năng Quản lý tài sản, Giám sát thiết bị và quy trình vận hành, giám sát các tham số về chất lượng điện năng cùng nhiều tính năng độc đáo khác trong một ứng dụng gốc duy nhất.
  • Một tập hợp các giải pháp số giúp cải thiện tính bền vững, khả năng phục hồi và vận hành của các thành phần hạ tầng quan trọng trong trung tâm dữ liệu và trong các ứng dụng CNTT phi tập trung.

SINGAPORE, 03/10/2023 /PRNewswire/ -- Hôm nay, công ty quản lý năng lượng thông minh Eaton đã có cung cấp một nền tảng sẽ giúp các nhà điều hành này đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số bao gồm một loạt các giải pháp số tiên tiến được tạo ra với mục tiêu tăng thêm khả năng vận hành liên tục, tối ưu hóa hiệu suất và nâng cao tính bền vững. Nền tảng này, vốn là một phần của Bộ công cụ Brightlayer dành cho trung tâm dữ liệu của Eaton, là nền tảng đầu tiên trong ngành cho phép hợp nhất việc quản lý tài sản, giám sát thiết bị và quy trình vận hành, giám sát các tham số về chất lượng điện năng cùng nhiều tính năng độc đáo khác trong một ứng dụng gốc duy nhất..

Ông Mike Jackson, Giám đốc phụ trách toàn cầu của Eaton của nhóm sản phẩm Data Center và Distributed IT, cho biết: "Các giải pháp đơn điểm không còn hiệu quả để cung cấp cho các nhà điều hành trung tâm dữ liệu các thông tin mà họ cần khi mà các chủng loại thiết bị ngày càng trở nên đa dạng và quy trình vận hành ngày càng trở nên phức tạp. Điều này đặc biệt đúng khi mà quy mô của các trung tâm dữ liệu ngày càng trở nên lớn hơn và được kết nối với các trung tâm xử lý biên được bố trí tại nhiều địa điểm khác nhau. Các giải pháp mới trong bộ công cụ Brightlayer dành cho Trung tâm dữ liệu của chúng tôi được tích hợp trong một ứng dụng gốc duy nhất để quản lý, giám sát và điều khiển nhiều loại tài sản, thiết bị trong cơ sở hạ tầng, đồng thời cung cấp khả năng tích hợp liền mạch với phần mềm khác và cho phép mở rộng quy mô khi nhu cầu của nhà điều hành tăng lên".

Các nhà điều hành trung tâm dữ liệu cũng đang nhận thấy các cơ hội mới thông qua việc sử dụng dữ liệu như một công cụ để củng cố sự phát triển bền vững trước những áp lực từ cả nội bộ và thị trường trong việc giảm thiểu lượng phát thải carbon. Theo báo cáo "Sự Giao thoa giữa chuyển đổi số và chuyển đổi năng lượng" được thực hiện bởi Eaton và triển khai bởi S&P Global Market Intelligence, có đến 40% các nhà điều hành trung tâm dữ liệu đang nghiên cứu cách thức để giảm tổng chi phí năng lượng của họ thông qua việc số hóa, trong khi hơn 1/3 trong số đó đã nhận thấy cơ hội bằng cách giảm bớt sự lãng phí như nhiệt hoặc nguyên vật liệu. Ngoài ra, khi thực hiện báo cáo về chỉ số bền vững, có khoảng 46% nhà điều hành đang sử dụng hoặc có kế hoạch sử dụng công nghệ số để theo dõi hiệu suất và qua đó đánh giá tiến trình để đạt được các mục tiêu bền vững mà họ đã đề ra.

Ông Rich Farrell, Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về An ninh mạng, Số hóa và Trung tâm Dữ liệu tại Eaton cho biết thêm: "Với tốc độ số hóa trong khu vực, cũng như việc công nghệ AI được tích hợp ngày càng nhiều trên các ứng dụng của chính phủ và doanh nghiệp trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, nhu cầu về khả năng hiển thị và quản lý liền mạch tất cả các khía cạnh của các hạ tầng quan trọng trong trung tâm dữ liệu sẽ còn tiếp tục tăng cao".

Bộ công cụ Brightlayer dành cho trung tâm dữ liệu của Eaton cung cấp một ứng dụng duy nhất để quản lý, giám sát và điều khiển các tài sản và thiết bị quan trọng trong hạ tầng nguồn. Chúng bao gồm hệ thống dự phòng & bảo vệ nguồn (UPS), bộ phân phối điện (PDU), thiết bị chuyển mạch, máy phát điện, thiết bị làm mát, hệ thống lưu trữ năng lượng, thiết bị năng lượng mặt trời và nhiều lại thiết bị khác. Bộ công cụ này cung cấp ba giải pháp có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp cùng với nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng:

• Phần mềm quản lý hiệu suất trung tâm dữ liệu: bao gồm các tính năng như giám sát tài sản, cung cấp thông tin về xu hướng, cảnh báo và báo cáo cho đến quản lý điện năng, không gian, kết nối và hệ thống điều hòa để tối đa hóa khả năng hoạt động liên tục của các ứng dụng CNTT, đồng thời giảm thiểu chi phí đầu tư và vận hành.
  • Phần mềm hệ thống giám sát điện năng: Hiển thị thời gian thực và lịch sử về hệ thống điện năng của trung tâm dữ liệu, qua đó cho phép nhanh chóng khắc phục và xác định nguyên nhân cốt lõi của các sự cố không mong muốn và hiểu rõ về cách sử dụng nước, không khí, khí đốt, điện và hơi nước của đơn vị để giảm thiểu chi phí vận hành và tuân thủ các mục tiêu về phát triển bền vững.
  • Phần mềm quản lý hiệu suất CNTT phân tán: Quản lý và kiểm soát các tài sản được kết nối mạng như PDU và UPS, bất kể nhà cung cấp là ai hay vị trí của các tài sản này ở đâu, đồng thời chủ động xác định và tự động hóa các hành động để ngăn chặn rủi ro gián đoạn trong hoạt động của các thiết bị CNTT. Với tính năng bảo vệ an ninh mạng được tích hợp sẵn, người dùng có thể triển khai việc nâng cấp các phần mềm điều khiển từ xa và thực hiện các thay đổi cài đặt để bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi các mối đe dọa mạng tiềm ẩn.

Khi có sự thay đổi về các nhu cầu so với thời điểm triển khai ban đầu, khách hàng có thể bổ sung thêm các tính năng để phục vụ cho các nhu cầu phát sinh thêm mà không cần di chuyển dữ liệu hay phải tích hợp thêm các nền tảng phần mềm khác nhau. Bộ công cụ này của Eaton cũng có thể kết hợp với các phần mềm của bên thứ ba, chẳng hạn như hệ thống quản lý tòa nhà, ứng dụng quản lý dịch vụ CNTT, để qua đó nâng cao hơn nữa về hiệu quả, năng suất, độ chính xác của dữ liệu, quá trình ra quyết định và chi phí.

Eaton sẽ giới thiệu Bộ công cụ Brightlayer cải tiến dành cho trung tâm dữ liệu cũng như trung tâm dữ liệu được đóng gói sẵn dạng container, trung tâm dữ liệu quy mô nhỏ iCube và các giải pháp làm mát bằng chất lỏng tại Hội nghị Trung tâm Dữ liệu Thế giới châu Á (gian hàng T25) ở Singapore vào ngày 11 và 12 tháng 10 năm 2023. Các chuyên gia của Eaton cũng đã sẵn sàng để chia sẻ những hiểu biết và nhận định của họ về các chủ đề từ tính bền vững đến việc tái thiết kế trung tâm dữ liệu tại sự kiện này, bao gồm:

• Ông Rich J Farrell, Giám đốc khu vực Châu Á-Thái Bình Dương về An ninh mạng, Số hóa và Trung tâm Dữ liệu: Ý nghĩa thương mại của việc áp dụng chiến lược bền vững trong các tổ chức tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và các công nghệ hiện tại để đạt các mục tiêu bền vững.
  • Ông Shi Ding Song, Giám đốc mảng Phân phối điện: Cách thức mà các trung tâm dữ liệu dạng mô-đun có thể hỗ trợ các tổ chức ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương khắc phục tình trạng thiếu nguồn lao động có tay nghề và sự hạn chế về mặt ngân sách, đồng thời giúp giảm thiểu sự lãng phí nguồn lực cũng như loại bỏ sự chậm trễ trong quá trình triển khai khi tái thiết kế trung tâm dữ liệu.
  • Ông Wai Tai Yeap, Tổng Giám đốc khu vực Đông Nam Á: Thảo luận nhóm về các quan điểm vận hành, thách thức và cân nhắc trước việc Singapore vừa ban hành một trong những tiêu chuẩn đầu tiên trên thế giới về việc tối ưu hóa hiệu quả sử dụng năng lượng trong các trung tâm dữ liệu.

Để tìm hiểu thêm về Brightlayer và cách Eaton đẩy mạnh chuyển đổi số trong các lĩnh vực, vui lòng truy cập Eaton.com/Brightlayer.

Giới thiệu về Eaton

Eaton là công ty quản lý năng lượng thông minh hướng đến việc cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Các hoatj động của chúng tôi được định hướng bởi cam kết kinh doanh đúng đắn, hoạt động một cách bền vững và giúp khách hàng của chúng tôi quản lý năng lượng hiệu quả cả trong hiện tại và tương lai. Bằng cách bắt nhịp với các xu hướng đang tăng tốc mạnh mẽ trên toàn cầu về điện khí hóa và số hóa, chúng tôi đang góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo cho hành tinh của chúng ta, giúp giải quyết những thách thức quản lý năng lượng cấp bách nhất của thế giới và mang đến những điều tốt nhất cho các đối tác của chúng tôi và cho toàn xã hội.

Được thành lập vào năm 1911, Eaton đang kỷ niệm 100 năm được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York. Doanh thu của chúng tôi được ghi nhận ở mức 20,8 tỷ USD vào năm 2022 với mạng lưới khách hàng tại hơn 170 quốc gia trên toàn cầu. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.eaton.com. Hãy theo dõi chúng tôi trên LinkedIn.

nguồn: Eaton