Miền Bắc Malaysia dẫn đầu trong hoạt động phát trực tiếp trên Shopee Live

Shopee Malaysia
2023-10-03 14:13 1431

Thời trang và trang sức đứng đầu danh sách mặt hàng bán chạy nhất

KUALA LUMPUR, Malaysia, 03/10/2023 /PRNewswire/ -- Shopee Spotlights Local hé lộ rằng những người bán hàng đạt hiệu suất cao nhất qua phát trực tiếp trên Shopee từ mỗi tiểu bang trên khắp Malaysia đã bán được 4,6 triệu ringgit hàng hóa trong 12 tháng qua thông qua phương thức tổ chức hơn 2.300 lần phát trực tiếp*.

Lulu Waniey at Shopee Live

Một nửa số người bán hàng qua phát trực tiếp hoạt động tích cực nhất tập trung vào thời trang, được chia đều giữa trang phục mới và trang phục đã qua sử dụng. Ngoài ra, đồ trang sức, nước hoa và các sản phẩm làm đẹp chiếm 1/4 doanh số bán hàng trong những buổi phát trực tiếp.

Điều thú vị là top bốn người bán hàng qua phát trực tiếp từ Penang đều bán đồ trang sức, góp phần giúp khu vực phía Bắc tự hào có doanh số cao nhất từ Shopee Live với 1,5 triệu ringgit hàng hóa bán ra, tiếp theo là khu vực miền Trung với 1,2 triệu ringgit. Khu vực hoạt động tích cực nhất là Bờ Đông với 30% tổng số buổi phát trực tiếp đến từ những người bán hàng ở Kelantan, Terengganu và Pahang. Tất cả các tiểu bang ngoại trừ Johor đều có người bán hàng qua phát trực tiếp cung cấp hàng hóa đóng gói và đồ đã qua sử dụng.

Người bán hàng trên Shopee Live được hưởng lợi nhờ mức độ tương tác và tiếp cận khách hàng đông đảo, qua đó cho thấy mức tăng trưởng ấn tượng. Lulu Waniey là một người bán hàng như vậy, cô là chủ sở hữu Lulu Resources ở Kota Bharu, Kelantan, chuyên cung cấp quần áo Muslimah**.

Trước Shopee Live, Lulu hoạt động ở các chợ truyền thống như Pasar Malam và Pasar Pagi. Có những ngày, cô gần như không thể kiếm được 100 RM, phải đối mặt với những hạn chế như việc thuê cửa hàng thực và thời gian bán hàng ở chợ không đều đặn. Cô đã thay đổi vận mệnh của chính mình khi tham gia vào Shopee Live, ứng dụng giúp mở rộng nền tảng khách hàng và tăng doanh số bán hàng đáng kể lên tới 100.000 RM mỗi tháng.

Lulu chia sẻ: "Hiện tại tôi đang bán hàng 100% trên Shopee Live. Sau khi học hỏi và tự tin hơn, tôi cảm thấy như mình đang sở hữu một cửa hàng lớn của riêng tôi, nơi khách hàng háo hức chờ đợi buổi phát sóng của tôi. Hơn nữa, giờ đây tôi đã có sự cân bằng tốt hơn giữa công việc và cuộc sống, dành nhiều thời gian chất lượng hơn bên gia đình. Việc điều hành công việc kinh doanh trên Shopee Live không chỉ mang lại cho tôi niềm vui mà còn cả sự mãn nguyện".

Trong khi đó, Ooi Zhi Wei, chủ sở hữu của Zhi Wei Herb bán các loại thảo mộc và hạt dinh dưỡng hạng A, đã là người sử dụng Shopee Live từ sớm vào năm 2019***. Zhi Wei đã nắm bắt cơ hội tương tác trực tiếp với khách hàng, thực hiện các buổi giới thiệu sản phẩm theo thời gian thực và đảm bảo tính minh bạch trong từng buổi phát trực tiếp.

Giống như Lulu Resources, Zhi Wei Herb cũng đã chứng kiến sự thay đổi ngay lập tức. "Doanh số bán hàng của cửa hàng tôi được cải thiện rõ rệt. Mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng của tôi đã dẫn đến lưu lượng truy cập cửa hàng tăng nhiều hơn. Ví dụ, nếu chúng tôi có 12.000 người xem trong một phiên phát trực tiếp, thì khoảng 70% trong số họ sau đó sẽ ghé thăm cửa hàng Shopee của chúng tôi".

Ghi chú cho Biên tập viên:

Shopee Live: https://help.shopee.com.my/portal/article/78854-[Shopee-Live]-What-is-Shopee-Live

*Shopee Spotlights Local - Ra mắt tập sách Malaysian Gems giới thiệu về top những người bán trực tiếp trực tuyến từ mỗi tiểu bang, dựa trên số buổi trực tiếp và doanh số bán hàng cao nhất trong 12 tháng qua, tính đến 31/07/2023:

**Cửa hàng Lulu Resources trên Shopee: https://shopee.com.my/luluresources

***Cửa hàng ZhiWei Herb trên Shopee: https://shopee.com.my/ooizhiwei1171

Giới thiệu về Shopee

Shopee là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á và Đài Loan. Shopee thúc đẩy hệ sinh thái kỹ thuật số toàn diện và bền vững bằng cách cho phép các doanh nghiệp số hóa, tăng cường sự hiện diện trực tuyến của họ, giúp nhiều người tiếp cận và hưởng lợi từ các dịch vụ kỹ thuật số, đồng thời nâng cao tinh thần cộng đồng địa phương.

Shopee mang đến trải nghiệm mua bán dễ dàng, an toàn và hấp dẫn, được hàng triệu người tin dùng hàng ngày. Shopee cũng là doanh nghiệp đóng góp quan trọng vào nền kinh tế kỹ thuật số của khu vực với cam kết vững chắc trong việc giúp các thương hiệu và doanh nhân tự thân thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Shopee là một nhánh của Sea Limited (NYSE: SE), công ty internet tiêu dùng hàng đầu thế giới. Sea mang sứ mệnh cải thiện cuộc sống của người tiêu dùng và các doanh nghiệp nhỏ bằng công nghệ thông qua ba lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: Shopee, Garena và SeaMoney.

nguồn: Shopee Malaysia
Related Stocks: