Hội nghị lần thứ 24 về ngành cung cấp điện được tổ chức tại Hạ Môn

China Electricity Council
2023-11-03 02:37 568

Hạ Môn, Trung Quốc, 03/11/2023 /PRNewswire/ -- Hôm thứ Sáu, ngày 20/10/2023, Hội nghị về ngành cung cấp điện (CEPSI) lần thứ 24 đã chính thức khai mạc tại Hạ Môn, Trung Quốc.

Hội nghị này do Hiệp hội Ngành Cung cấp Điện Khu vực Đông Á và Tây Thái Bình Dương (AESIEAP) và Hội đồng Điện lực Trung Quốc tổ chức, cùng sự đồng chủ trì của 18 doanh nghiệp và tổ chức điện lực lớn tại Trung Quốc. Lấy chủ đề "Năng lượng carbon thấp hướng tới một tương lai xanh", đây là lần đầu tiên sau gần 20 năm kể từ năm 2004, CEPSI được tái tổ chức tại Trung Quốc đại lục, đồng thời là sự kiện quốc tế khác trong năm nay sau Diễn đàn cấp cao Hợp tác quốc tế Vành đai và Con đường lần thứ 3.

Hội nghị diễn ra trong ba ngày. Ngoài các bài phát biểu quan trọng, Ủy ban Kỹ thuật AESIEAP còn công bố các báo cáo đặc biệt, cùng mười một phiên trao đổi các chủ đề quan trọng. Ngoài ra còn phải kể đến ba cuộc họp song song. Một loạt các hoạt động như đêm văn hóa, triển lãm, tham quan đã diễn ra nhằm cung cấp nền tảng đa chiều, đa lĩnh vực để trao đổi và hợp tác giữa những người tham dự và đại diện các bên. Tổng diện tích khu trưng bày khoảng 17.500 mét vuông, trưng bày những thành tựu của các đơn vị thành viên AESIEAP. Có khoảng 3.000 khách mời đến từ gần 600 tổ chức bao gồm các cơ quan chính phủ, công ty điện lực, hiệp hội ngành nghề, tổ chức nghiên cứu và trường đại học thuộc hơn 50 quốc gia và khu vực tham gia hội nghị. Hội nghị là minh chứng cho mối quan hệ hợp tác và truyền thông năng lượng Châu Á-Thái Bình Dương bước vào một giai đoạn mới, một bước tiến quan trọng nhằm xây dựng cộng đồng quyền lực Châu Á-Thái Bình Dương hướng tới một tương lai chung.

Buổi lễ bế mạc tối ngày 22 đã diễn ra lễ trao lại cờ. Singapore sẽ đảm nhận vai trò Quốc gia Chủ tịch AESIEAP trong giai đoạn 2024-2025. AESIEAP tiếp tục duy trì khái niệm cộng đồng Châu Á-Thái Bình Dương với tương lai chung và cùng nhau xây dựng tương lai tươi sáng hơn cho sự phát triển năng lượng khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

nguồn: China Electricity Council