PHBS nhận được chứng nhận EQUIS, hiện đang nắm giữ "Ba danh hiệu chứng nhận"

Peking University HSBC Business School
2023-11-08 16:42 743

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, 08/11/2023 /PRNewswire/ -- Tháng 10 này, Trường Kinh doanh HSBC thuộc Đại học Bắc Kinh (PHBS) đã được cấp chứng nhận EQUIS trong thời gian 5 năm. Mặc dù là một tổ chức trẻ, PHBS đã đặt mục tiêu đạt được sự công nhận trên toàn cầu và hiện nay là một trong số ít các trường kinh doanh hàng đầu trên toàn thế giới đạt được "Ba danh hiệu chứng nhận" — EQUISAACSB và AMBA, do ba tổ chức chứng nhận cho trường kinh doanh có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới trao chứng nhận. Có 215 trường được EQUIS cấp chứng nhận trên 40 quốc gia trên toàn cầu và chỉ có khoảng 1% trường kinh doanh trên toàn thế giới được cấp chứng nhận ba lần.

PHBS receives EQUIS Accreditation, now holding the "Triple Crown"

Được thành lập vào năm 1997, EQUIS đóng vai trò là một chuẩn đối sánh khắt khe để các trường kinh doanh đánh giá, chứng nhận và nâng cao chất lượng của họ trong công tác quản trị, chương trình, sinh viên, giảng viên, nghiên cứu, quốc tế hóa và nhiều khía cạnh khác. Quy trình bình duyệt kỹ lưỡng và nghiêm ngặt của EQUIS cho thấy được chất lượng tổng thể, khả năng phát triển bền vững và cam kết tự cải thiện của trường đối với sinh viên, nhà tuyển dụng và các đối tác học thuật trên toàn thế giới.

Trong đợt bình duyệt, hiệu trưởng của PHBS đã giới thiệu những thành tựu của trường và chia sẻ về lộ trình chiến lược phát triển trong tương lai của trường. Đại diện giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên và các đối tác chiến lược trong ngành cũng tham gia phỏng vấn bình duyệt.

Trong số nhiều chỉ số về chất lượng, nhóm đã công nhận về sự xuất sắc của các sinh viên và giảng viên chất lượng cao, cam kết vững chắc về công cuộc quốc tế hóa, các chương trình được thiết kế ưu việt, công tác tuyển sinh và tuyển chọn nghiêm ngặt đối với sinh viên và đặc biệt là cơ hội nghề nghiệp đều rất xuất sắc. Theo báo cáo việc làm hàng năm, tỷ lệ việc làm ban đầu của sinh viên tốt nghiệp PHBS từ các chương trình MA và MBA đạt 97,7%, với phần lớn sinh viên tốt nghiệp nắm chắc được những vị trí trong các công ty tài chính và tư vấn hàng đầu.

Đối với các hoạt động quốc tế hóa, nhóm đánh giá cao bốn lĩnh vực: tuyển dụng giảng viên, đào tạo sinh viên, hợp tác quốc tế và phát triển cơ sở tại Vương quốc Anh, là cơ sở nước ngoài đầu tiên do một trường kinh doanh Trung Quốc mở tại một quốc gia phương Tây. Thông qua các cựu sinh viên và kết nối doanh nghiệp, PHBS cũng phát triển mối quan hệ chặt chẽ với các ngành và đào tạo sinh viên về các tình huống thực tế. Do đó, nhóm bình duyệt đã chỉ ra rằng trường có thế mạnh về mạng lưới doanh nghiệp, chính sách và chuyên môn ở Trung Quốc, đặc biệt là ở Khu vực Vịnh Lớn.

Tọa lạc tại Thâm Quyến, PHBS được thành lập năm 2004 với tầm nhìn nâng cao cam kết của Đại học Bắc Kinh đối với hoạt động nghiên cứu kinh tế, tài chính và quản lý toàn cầu, đồng thời phát triển như một trung tâm ưu việt quốc tế về giáo dục kinh doanh. Việc đạt được nhiều chứng nhận nói lên nhiều điều về các tiêu chuẩn và thực tiễn của trường, đồng thời trường sẽ tiếp tục trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trên toàn cầu nhờ có đội ngũ giảng viên xuất sắc, nghiên cứu có tác động lớn cùng với các tiêu chuẩn cao nhất.

nguồn: Peking University HSBC Business School