Toshiba thành lập chương trình học bổng với Đại học Bách Khoa Hà Nội

Toshiba Corporation
2023-11-15 13:00 620

TOKYO, 15/11/2023 /PRNewswire/ -- Tập đoàn Toshiba (Mã chứng khoán TOKYO: 6502) đã thành lập chương trình học bổng với Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) tại Việt Nam nhằm hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập các môn học liên quan đến STEM.

Đây là chương trình mới nhất trong một loạt sáng kiến của Toshiba nhằm hỗ trợ giáo dục khoa học và công nghệ tại các thị trường mà tập đoàn hiện đang hoạt động. Tại Việt Nam, công ty đã có các chương trình học bổng lâu năm kể từ năm 2005 với Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU-Hà Nội) và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU-HCM). HUST là trường đại học thứ ba của Việt Nam tiếp nhận chương trình giáo dục do Toshiba hỗ trợ. Thành lập vào năm 1956, HUST là trường đại học kỹ thuật tổng hợp đầu tiên của Việt Nam và là một trong những trường đại học xếp hạng cao nhất cả nước trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật*1 .

Thỏa thuận về chương trình học bổng đã được xác nhận vào ngày 5/7/2023. Ngày 14/11, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam, lễ trao học bổng đầu tiên của chương trình đã được tổ chức tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Tại buổi lễ, Toshiba và HUST khẳng định ý định tăng cường hợp tác và 15 sinh viên đã trở thành những người đầu tiên nhận được học bổng.

Việt Nam đã đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội trong những năm gần đây và có sức hút cả về mặt thị trường lẫn địa điểm kinh doanh. Các công ty con của Toshiba tại Việt Nam bao gồm Công ty TNHH Phát triển Phần mềm Toshiba (Việt Nam) đã xây dựng hoạt động kinh doanh với sự hỗ trợ của các kỹ sư phần mềm có kỹ năng cao của Việt Nam. Các công ty thuộc Tập đoàn Toshiba cũng sản xuất và kinh doanh động cơ công nghiệp hiệu suất cao cũng như thiết bị phân phối điện tại Việt Nam.

Với việc thành lập chương trình học bổng, Toshiba sẽ tuyển dụng thực tập sinh để nghiên cứu phát triển phần mềm và cũng sẽ xem xét khả năng hợp tác nghiên cứu với HUST trong nhiều lĩnh vực. Toshiba cũng sẽ sử dụng chương trình học bổng này để tăng cường tuyển dụng các kỹ sư lành nghề đồng thời tăng cường xây dựng mối quan hệ trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Toshiba Scholarship Awarding Ceremony 2023

*1: https://www.hust.edu.vn/en/about/university-rankings-550714.html