Guian tăng tốc quá trình phát triển chất lượng cao với trọng tâm là "Hai ngành công nghiệp hàng đầu và hai ngành đặc biệt"

Huanqiu.com
2023-11-21 15:57 914

QUÝ DƯƠNG, Trung Quốc, 21/11/2023 /PRNewswire/ -- Bản tin từ Huanqiu.com: Trong những năm gần đây, "sản xuất thông minh ở Trung Quốc" đã thúc đẩy quá trình phát triển chất lượng cao của các phương tiện sử dụng năng lượng mới. Điều này mang lại nhiều cơ hội hơn cho ngành sản xuất vật liệu và pin năng lượng mới. Số liệu cho thấy Quận Mới Guian đã tận dụng sự bùng nổ về năng lượng mới để khai thác các nguồn tăng trưởng kinh tế mới.

Cơ sở sản xuất pin mới ở Quý Châu với công suất hàng năm đạt 30 GWh, được ông lớn trong ngành sản xuất pin năng lượng Contemporary Amperex Technology Co., Ltd. (CATL) tài trợ, đã bắt đầu đi vào khâu sản xuất thử nghiệm vào cuối tháng 10. Kể từ ngày 17/08, gần 500 lượt xe chở thiết bị cơ điện của dây chuyền sản xuất đầu tiên đã xuất xưởng đến công trường theo lô và khoảng 1.500 công nhân đã tiến hành vận hành thử các thiết bị trên. Theo báo cáo, giai đoạn đầu tiên của dự án được thiết kế để mang lại công suất sản xuất hàng năm ở mức 30 GWh điện và pin lưu trữ năng lượng cùng với các cơ sở hạ tầng hỗ trợ liên quan. Khi cơ sở đạt công suất sản xuất tối đa, giá trị sản lượng hàng năm dự kiến sẽ đạt khoảng 15 tỷ nhân dân tệ.

CATL’s New Energy Power and Energy Storage Battery Production Base under Construction in Guizhou as of December 5, 2022.

Dự án pin năng lượng 10GWh của BYD, hiện đã đi vào sản xuất, dự kiến sẽ mang lại sản lượng công nghiệp đạt 2,973 tỷ nhân dân tệ và giá trị gia tăng đạt 355 triệu nhân dân tệ trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 9 năm nay. Theo thông tin, nhà máy hiện tại của BYD tại Guian chủ yếu cung cấp sản phẩm cho Seagull, mẫu xe mới của BYD ra mắt hồi tháng 5, chiếm hơn 1/3 lượng pin do nhà máy Guian sản xuất. Từ tháng 5 đến tháng 8, doanh số bán hàng của Seagull đã tăng từ 8.400 lên 34.800 xe và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, tạo nền tảng sản xuất vững chắc cho việc tối đa hóa năng lực sản xuất pin tại nhà máy Guian.

Trong lĩnh vực vật liệu mới, dự án tích hợp với sản lượng 100.000 tấn vật liệu cực dương pin lithium hàng năm ở Quận Mới Guian do Hunan Zhongke Electric Co., Ltd. (Zhongke Electric) tài trợ, cũng đã hoàn thành và đi vào khâu vào sản xuất. Từ tháng 1 đến tháng 9, sản lượng công nghiệp dự kiến đạt mức 567 triệu nhân dân tệ và giá trị gia tăng công nghiệp đạt mức 136 triệu nhân dân tệ với tỷ lệ giá trị gia tăng là 23,96%.

Khả năng nắm bắt các cơ hội chiến lược của Quận Mới Guian có liên quan chặt chẽ đến chiến lược tư duy tiến bộ và định hướng thu hút đầu tư vào "hai ngành công nghiệp hàng đầu và hai ngành đặc biệt". Kể từ năm 2021, Quận Mới Guian đã tối ưu hóa phân bổ công nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất thông tin điện tử, sản xuất thiết bị hiện đại cũng như năng lượng và vật liệu mới (tức là "hai ngành công nghiệp hàng đầu và hai ngành đặc biệt"). Ngoài các dự án kể trên, cơ sở công nghiệp của Chery Automobile tại Quý Châu với công suất sản xuất 50.000 xe thương mại sử dụng năng lượng mới và Khu công nghiệp Hengli (Quý Dương) cũng đã được triển khai.

Ngoài ra, Guian ủng hộ mạnh mẽ hoạt động thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp hàng đầu và đặc biệt, tập trung vào pin, vật liệu năng lượng mới, cũng như các thiết bị, linh kiện, vật liệu chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây dựng các cơ sở sản xuất phương tiện, pin, vật liệu năng lượng mới. Guian cũng đã trở thành điểm đến đầu tư mới nổi cho các doanh nghiệp năng lượng và vật liệu mới muốn mở rộng quy mô sản xuất, hoạt động nhờ vào nguồn tài nguyên dồi dào và dịch vụ chất lượng cao.

Ông PEI Junyi, Tổng Giám đốc Phòng Kế hoạch và Phát triển Cục Cung cấp điện Guian cho biết "Chúng tôi đã thành lập một nhóm công tác đặc biệt để phục vụ "hai ngành công nghiệp hàng đầu và hai ngành đặc biệt" đồng thời thiết lập cơ chế dịch vụ "mọi hoàn cảnh, toàn diện. Đối với các công ty như Zhongke Electric và CATL, chúng tôi đã phân công nhân sự theo dõi các dịch vụ từ khâu quy hoạch trạm biến áp tự xây dựng, lắp đặt, xác định giải pháp cho đến thử nghiệm nghiệm thu để đảm bảo quy trình xử lý ứng dụng kết nối với nguồn điện của họ diễn ra suôn sẻ". Ông cũng nói rằng Cục Cung cấp Điện sẽ đưa các dịch vụ hỗ trợ trực tiếp đến các địa điểm dự án để giải quyết ngay lập tức các thách thức trong quá trình thi công cũng như điều chỉnh hoặc hoàn thiện kế hoạch thi công một cách khoa học, đảm bảo khả năng cung cấp nhanh chóng nguồn điện an toàn và đáng tin cậy cho ngành công nghiệp.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giới thiệu "hai ngành công nghiệp hàng đầu và hai ngành đặc biệt", Quận Mới Guian đã đáp ứng chính xác nhu cầu của các doanh nghiệp. Cục Cung cấp Điện Guian đảm bảo các dịch vụ điện theo ba khía cạnh: nguồn điện đáng tin cậy để đảm bảo sản xuất, đầu vào tài nguyên chính xác để đảm bảo công suất gia tăng và dịch vụ chất lượng cao để bảo vệ lợi ích của cộng đồng.

"Vào năm 2022, chúng tôi đã thực hiện 203 công trình điện trực tiếp và độc lập, giúp tăng thêm nguồn cung 502,7 MWh điện. Điều này giúp giảm số giờ gián đoạn trung bình của khách hàng (AIHC) xuống 5,7 giờ và cải thiện độ tin cậy của nguồn cung điện ở Quận Mới Guian". Ông PEI Junyi cho biết, trong năm 2022, 3 dự án trạm biến áp lưới điện sơ cấp được ưu tiên tiến độ, 1 dự án trọng điểm hoàn thành và đưa vào vận hành, dự án đường dây hỗ trợ trạm biến áp 220kV Shinzoom hoàn thành và đi vào vận hành giúp đảm bảo nhu cầu điện năng của Zhongke. Dự án sản xuất vật liệu cực dương pin lithium với sản lượng 100.000 tấn hàng năm của Electric.

Vào ngày 08/09/2023, dự án cáp 220kV đầu tiên của Quý Châu, hỗ trợ các đường điện nhánh 220kV Kashi I và II của Dự án CATL đã đi vào vận hành thành công trước tiến độ. Điều này đảm bảo rằng trạm biến áp CATL 220kV đi vào vận hành trước thời gian, đảm bảo nguồn điện đáng tin cậy cho Cơ sở Sản xuất Pin Lưu trữ Năng lượng và Năng lượng Mới Quý Châu của CATL.

Ngoài ra, Cục Cung cấp Điện Guian cũng đã tích cực thu thập thông tin chuyên sâu về nhu cầu điện của người dùng và dựa trên điều kiện sản xuất cũng như đặc điểm phụ tải của các khách hàng để hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất trong giờ thấp điểm bằng cách đưa ra các giải pháp tiết kiệm điện phù hợp. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí điện năng sản xuất của doanh nghiệp mà còn có thể đảm bảo cung cấp đủ điện trong giờ thấp điểm, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh. Theo ông PEI Junyi, Zhongke Electric đã cắt giảm chi phí điện 11,25 triệu nhân dân tệ sau khi chuyển hoạt động sản xuất sang ban đêm nằm ngoài giờ cao điểm.

Thông qua quá trình tối ưu hóa các dịch vụ, tăng cường quản lý và cải tiến các giải pháp, Guian đã cam kết giúp các dự án trong "hai ngành công nghiệp hàng đầu và hai ngành đặc biệt" được thi công, sản xuất và đạt được kết quả một cách nhanh chóng, đồng thời đã đạt được tiến bộ thần tốc trong việc theo đuổi mục tiêu phát triển chất lượng cao.

nguồn: Huanqiu.com