Huawei đề xuất Chuyển đổi Năng lượng xanh và Kỹ thuật số, đồng thời ra mắt Trung tâm Sáng tạo chung cùng PLN tại Enlit Asia

Huawei Enterprise
2023-11-24 09:32 3099

JAKARTA, Indonesia, 21/11/2023 /PRNewswire/ -- Enlit Asia được tổ chức đồng thời với Ngày Điện lực Quốc gia Indonesia lần thứ 78 thành công tại Jakarta, Indonesia. Sự kiện quy tụ hơn 12.000 người tham dự. Với tư cách là Nhà tài trợ Kim cương, Huawei đã trình bày các giải pháp năng lượng điện tiên tiến và ra mắt Trung tâm Sáng tạo chung cùng tập đoàn nhà nước khổng lồ Perusahaan Listrik Negara (PLN) của Indonesia.

Chủ tịch Nhóm Kinh doanh Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương của Huawei, Nicholas Ma, đã bắt đầu bài phát biểu của mình bằng cách làm sáng tỏ tiến bộ của các quốc gia Châu Á Thái Bình Dương đối với phát triển xanh và kỹ thuật số, đồng thời chỉ ra rằng chúng ta đang chuyển đổi sang nền kinh tế xanh và kỹ thuật số, nơi có sự bền vững và tăng trưởng mạnh mẽ củng cố lẫn nhau, quá trình chuyển đổi kép sẽ đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa chính phủ, các tổ chức công, nhà đầu tư và doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Nicholas tiếp tục chỉ ra rằng, với tư cách là nhà cung cấp CNTT-TT hàng đầu toàn cầu có trụ sở tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương, Huawei sẽ tiếp tục đóng góp từ việc đổi mới công nghệ năng lượng và kỹ thuật số, nuôi dưỡng tài năng kỹ thuật số cho ngành điện lực và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số thông qua hợp tác chiến lược với các công ty công nghiệp hàng đầu như PLN để thiết lập các tài liệu tham khảo tốt trong khu vực APAC.

Nicholas Ma, President of Huawei Asia Pacific Enterprise Business Group, delivering the welcome address at the opening ceremony

Tại sự kiện này, Huawei và PLN đã cùng nhau ra mắt Trung tâm Sáng tạo chung, giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của PLN và giải phóng giá trị kỹ thuật số của tài sản.

Huawei and PLN launched the Joint Innovation Center

Thứ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Indonesia, Nezar Patria, và Giám đốc điều hành PLN kiêm Chủ tịch Ban Giám sát MKI, Bapak Darmawan Prasodjo, đã đến thăm gian hàng và trao đổi những hiểu biết sâu sắc với các chuyên gia Huawei về các giải pháp năng lượng điện tiên tiến có thể tăng cường quá trình chuyển đổi năng lượng hơn nữa trong tương lai.

CIO của Đơn vị Kinh doanh Điện lực Huawei, Edwin Diender, đã giới thiệu báo cáo "Xu hướng số hóa trong ngành điện lực" của Huawei. Ông chỉ ra rằng: "Các mạng lưới trong tương lai sẽ được xây dựng để hỗ trợ công suất gấp 100 lần hiện nay, nhưng tổng mức tiêu thụ năng lượng sẽ không cao hơn các mạng lưới hiện nay. Huawei sẽ tiếp tục tìm ra các kịch bản đổi mới và công nghệ then chốt dành cho ngành nhằm đảm bảo an ninh năng lượng, tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm lãng phí năng lượng và thúc đẩy phát triển năng lượng và năng lượng điện chất lượng cao."

Giám đốc Giải pháp Kỹ thuật số Công nghiệp Điện lực của Huawei Indonesia, Frank Zou, cho biết tại Knowledge Hub: "Quá trình chuyển đổi năng lượng sẽ mang hàng trăm triệu cảm biến phân bổ rộng rãi vào hệ thống và nhận thức theo thời gian thực sẽ trở thành nền tảng cho sự cân bằng động của các hệ thống điện". Chúng tôi cần sự hỗ trợ của năng lực kỹ thuật số có hệ thống bao gồm truyền thông, điện toán và an ninh mạng nhằm đạt được mục tiêu chuyển đổi năng lượng."

Cho đến nay, Huawei đã có sự hợp tác mật thiết với hơn 190 công ty điện lực trên toàn thế giới và cùng các đối tác sinh thái xây dựng hơn 40 giải pháp dựa trên thực tiễn nhằm mở ra một con đường kỹ thuật số dành cho quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu và đạt được các mục tiêu trung hòa cacbon.

nguồn: Huawei Enterprise