China Shenhua lọt vào danh sách 100 công ty niêm yết ESG hàng đầu của Trung Quốc

China Shenhua Energy Company Limited
2023-12-09 02:01 1397

BẮC KINH, 09/12/2023 /PRNewswire/ -- Gần đây, China Shenhua đã lọt vào danh sách 100 công ty niêm yết ESG hàng đầu Trung Quốc năm 2023 tại hội nghị thường niên Alxa đầu tiên về ESG của các công ty niêm yết Trung Quốc do Văn phòng hành chính thuộc Alxa League đồng tổ chức ở Nội Mông và Securities Times.

China Shenhua Ranked among China’s Top 100 ESG Listed Companies

Với chủ đề "Nâng cao quá trình phát triển xanh và thực hiện trách nhiệm xã hội", sự kiện nhằm ủng hộ việc triển khai đầy đủ, chính xác và toàn diện khái niệm mới về phát triển đổi mới, phối hợp, thân thiện với môi trường, cởi mở và chia sẻ trong các công ty niêm yết, đồng thời thúc đẩy phát triển bền vững, chất lượng cao. Tại hội nghị, Chỉ số ESG Top 100 của Securities Times và danh sách 100 công ty niêm yết ESG hàng đầu Trung Quốc năm 2023 tại Trung Quốc đã được công bố.

China Shenhua đã không ngừng củng cố và cải tiến mô hình quản trị ESG của mình với "định hướng chiến lược, bảo đảm thể chế, cấu trúc rõ ràng, chỉ số hoàn chỉnh và thúc đẩy kỹ thuật số". Với mục đích trở thành một tấm gương sáng giúp nhân rộng và thúc đẩy cho các doanh nghiệp nhà nước (SOE) để thiết lập và cải thiện mô hình quản trị ESG, từ đó đã thu hút sự chú ý rộng rãi cũng như nhận được sự công nhận từ các bên liên quan như Ủy ban Giám sát và Quản lý Tài sản thuộc Sở hữu Nhà nước, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, Hiệp hội các Công ty Đại chúng Trung Quốc và Sở Năng lượng Trung Quốc. Trong tương lai, China Shenhua sẽ tiếp tục thực hành sâu rộng các khái niệm ESG, chủ động giải quyết các thách thức chính như biến đổi khí hậu và lượng khí thải carbon, ngăn ngừa rủi ro và xác định các cơ hội để góp phần phát triển kinh tế, xã hội chất lượng cao của đất nước.

nguồn: China Shenhua Energy Company Limited