Hơn 60 quốc gia tham gia Hội nghị thượng đỉnh thời trang BRICS+ 2023

BRICS+ Fashion Summit
2023-12-29 15:58 3283

MOSCOW, 29/12/2023 /PRNewswire/ -- Được tổ chức tại Moscow từ ngày 28/11 đến ngày 2/12, Hội nghị thượng đỉnh thời trang BRICS+ quy tụ các chuyên gia thời trang từ hơn 60 quốc gia, phô diễn sự đa dạng về chuyên môn và tiềm năng của họ. Tại hội nghị thượng đỉnh đặc biệt này, các lãnh đạo đến từ các hiệp hội thời trang, nhà sáng tạo nội dung, giảng viên và nhà thiết kế đã chia sẻ chuyên môn của họ với khán giả quốc tế.

Over 60 Countries Participated in BRICS+ Fashion Summit 2023

Hội nghị thượng đỉnh giới thiệu một loạt các sự kiện đa dạng, với hơn 200 diễn giả quốc tế thảo luận về các vấn đề trong ngành. Chương trình Business bao gồm 40 phiên thảo luận, tiếp cận 12.000 người nghe, với sự tham gia của các diễn giả đến từ Indonesia, Trung Quốc, Ấn Độ và các quốc gia khác. Các diễn giả bao gồm Ali Charisma, Chủ tịch Phòng Thời trang Indonesia, Yang Jian, Chủ tịch điều hành Hiệp hội Thời trang Trung Quốc, Alia Khan, Người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng Thiết kế và Thời trang Hồi giáo, Paras Bairoliya, Thành viên cấp cao của Hội đồng Thống đốc tại Hội đồng Thiết kế Thời trang Ấn Độ và nhiều người khác.

Các buổi trình diễn thời trang đã giới thiệu các thương hiệu từ 11 quốc gia tại các tòa nhà lịch sử của Moscow, với 325 phong cách được sáng tạo bởi 126 nhà tạo mẫu và chuyên gia trang điểm. Sự kiện đã giới thiệu những góc nhìn độc đáo và sự sáng tạo của họ. Các thương hiệu nổi tiếng như AL•DRI•E (Indonesia), CHNNYU (Trung Quốc), FDCI giới thiệu: riteshkumar; KHANIJO; Naushad Ali; Shruti Sancheti (Ấn Độ), Arzu Kaprol (Thổ Nhĩ Kỳ) và nhiều người khác đã tạo nên điểm nhấn trên sàn diễn thời trang với góc nhìn, ý tưởng độc đáo; một minh chứng cho tài năng và sự sáng tạo vô tận của họ.

Sự kiện này cũng đã tổ chức một showroom B2B kéo dài 5 ngày tại Zaryadye, với sự tham gia của hơn 130 thương hiệu và nhà thiết kế đến từ các quốc gia khác nhau bao gồm Indonesia, Ấn Độ, Nigeria, Thổ Nhĩ Kỳ, v.v., thu hút sự quan tâm của người mua từ nhiều quốc gia. Ali Charisma và Aldrie Indrayana, cả hai đều đến từ Indonesia, đã đại diện cho thương hiệu của họ tại đây. Theo Phó Thị trưởng Moscow Natalya Sergunina, sự kiện này đã tạo ra những kết nối và giao dịch trị giá 250 triệu rúp.

Khóa học Chuyên sâu về Thời trang kéo dài 27 giờ nhằm trang bị cho người tham dự những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành thời trang. Khóa học bao gồm các bài giảng từ các trường đại học và các chuyên gia trong ngành như Gulbash Duggal, Trưởng khoa International College of Fashion, Ấn Độ; Bediz Yıldırım, Người sáng lập Bediz Co., Giảng viên tại Học viện Thời trang Istanbul, Tutu Jiang, Phó giáo sư tại Trường Thiết kế Thời trang CAA, Trung Quốc; và những người khác.

Hội nghị thượng đỉnh thời trang BRICS + đã tổ chức sự kiện World Fashion Shorts, với các bộ phim về thời trang từng đoạt giải thưởng và các tác phẩm mang tính bền vững. Balthazar Magallon, Nghệ sĩ đa phương tiện người Philippines, là người sáng lập Tuần lễ Thời trang Quốc tế Manila và Liên hoan Phim Thời trang Quốc tế Manila, đã nói về vai trò của thời trang trong nhận thức và dấu ấn cá nhân.

Natalya Sergunina nhấn mạnh tiềm năng của việc củng cố quan hệ đối tác với các nước BRICS+, cho biết diễn đàn thời trang quốc tế sẽ xây dựng trên những thành công và xác định các lĩnh vực mới để hợp tác chung.

nguồn: BRICS+ Fashion Summit