Tận dụng sức mạnh biến đổi của chuỗi cung ứng lạnh cùng SSI Schaefer

SSI Schaefer
2024-01-12 10:56 2055

SINGAPOREDUBAI, UAE và RIYADH, Ả Rập Xê-út, 12/01/2024 /PRNewswire/ -- Trong bối cảnh nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng lên và nhu cầu về kho lưu trữ chuỗi cung ứng lạnh ngày càng tăng trên toàn thế giới, SSI Schaefer, công ty hàng đầu thế giới trong nghiệp vụ intralogistics và kho tự động, đang chia sẻ các phương pháp hay nhất và những yếu tố quan trọng để các nhà quản lý vận hành và logistics có thể tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả chi phí của kho lạnh.

Để khám phá các giải pháp toàn diện, chuyên dụng của SSI Schaefer cho các dự án cơ sở quan trọng sắp tới, vui lòng liên hệ với các chuyên gia của SSI Schaefer theo địa chỉ info.sg@ssi-schaefer.com.

Các nhà quản lý kho lạnh -- đặc biệt là trong ngành thực phẩm và đồ uống, cũng như phân phối dược phẩm -- đang phải đối mặt với nhu cầu lưu trữ, nhận hàng, lấy hàng, đóng gói và vận chuyển hàng hóa dễ hỏng và nhạy cảm. Những mặt hàng này đòi hỏi phải có sự xử lý, giám sát đặc biệt, và điều chỉnh điều kiện môi trường một cách cẩn thận. Tuy nhiên, họ còn phải chịu thêm gánh nặng từ những thách thức khác -- thị trường lưu trữ chuỗi cung ứng lạnh đang mở rộng, một số báo cáo dự báo tỷ lệ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 9% trong giai đoạn 2023-2028. Điều này có nghĩa là các nhà quản lý kho hàng phải cân bằng giữa nhu cầu cao về hàng hóa được bảo quản lạnh với nhu cầu giảm chi phí năng lượng và lượng khí thải carbon.

Carsten Spiegelberg, Giám đốc điều hành khu vực Trung Đông & Châu Phi tại SSI Schaefer nhấn mạnh rằng: "Những gì chúng ta đang chứng kiến đối với chuỗi cung ứng lạnh là tình trạng khó khăn này -- nhu cầu làm được nhiều hơn với nguồn lực ít nhất có thể. Để đáp ứng mức độ phức tạp ngày càng tăng của ngành, việc tìm ra giải pháp khắc phục nhanh chóng là chưa đủ. Các công ty cần những chuyên gia về dòng nguyên vật liệu có chuyên môn trong ngành để xem xét mọi góc độ của cơ sở và kết hợp hài hòa các giải pháp logistics chuỗi cung ứng lạnh với các quy trình cụ thể".

Giải pháp lưu trữ chuỗi cung ứng lạnh

Lập kế hoạch cẩn thận luôn là bước đầu tiên trong việc tối ưu hóa cơ sở hạ tầng kiểm soát nhiệt độ. Để tăng cường hiệu quả và tiết kiệm chi phí của kho lạnh, có một số yếu tố cần xem xét ngay từ đầu.

Tối ưu hóa hệ thống lưu thông không khí và mật độ bảo quản sản phẩm

Vì các sản phẩm và thực phẩm khác nhau đòi hỏi nhiệt độ bảo quản khác nhau nên nhiệt độ kho lạnh có thể dao động từ -34°C đến 0°C, một số thậm chí lên tới 21°C. Tuy nhiên, thường có sự đánh đổi giữa mật độ bảo quản và luồng khí lưu thông. Việc lựa chọn hệ thống bảo quản phù hợp, giúp tăng cường lưu thông không khí được làm mát đồng thời tăng mật độ bảo quản trong không gian cơ sở nhất định đóng vai trò rất quan trọng trong giai đoạn lập kế hoạch.

Giải pháp bán tự động nhằm tối ưu hóa không gian kho lạnh

Đây là các giải pháp lý tưởng cho các cơ sở cấp đông sâu để lưu trữ số lượng lớn trong lĩnh vực sản xuất và tận dụng không gian tối đa, thiết lập kênh lưu trữ với hệ thống kệ chứa truyền động bán tự động là bước tiến tiếp cận với tự động hóa, mang lại hiệu suất cao, tăng cường an toàn và giảm thời gian làm việc cho nhân viên trong các cơ sở đông lạnh. Có khả năng tuân theo nguyên tắc Nhập sau - Xuất trước (LIFO) hoặc nguyên tắc Nhập trước - Xuất trước (FIFO), các hệ thống này sử dụng các phương tiện theo kênh như SSI Orbiter® và một trạm nối tương ứng để lưu trữ và lấy pallet.

So với hệ thống kệ chứa pallet tĩnh và thủ công, hệ thống lưu trữ kệ chứa di động là một phương án hiệu quả để tăng khả năng lưu trữ trong một không gian nhất định -- lên tới 85%, trong khi vẫn duy trì đầy đủ tính chọn lọc thường được yêu cầu ở các trung tâm phân phối. Hệ thống này bao gồm các kệ chứa di chuyển dọc theo ray sàn thông qua động cơ điện để tạo lối đi chỉ khi cần thiết và cung cấp hệ thống chiếu sáng thông minh chỉ kích hoạt ở các lối đi có người sử dụng để giảm mức tiêu thụ năng lượng, cũng như tùy chọn đỗ ban đêm giúp tối ưu hóa khoảng cách giữa các kệ để tối đa hóa sự lưu thông không khí lạnh.

Hệ thống tự động hóa cho tương lai nhằm tạo ra chuỗi cung ứng lạnh liền mạch, tối ưu chi phí

Do nhu cầu về hàng hóa lạnh phải duy trì thời gian biểu nghiêm ngặt và chuỗi cung ứng lạnh khép kín, hệ thống lưu trữ phải xử lý hàng hóa nhập vào một cách hiệu quả và ứng phó với sự tăng cường dự kiến và bất ngờ về nhu cầu. Cách tốt nhất để quản lý một cách có hệ thống sự phức tạp của dòng nguyên vật liệu trong chuỗi cung ứng lạnh là sử dụng hệ thống lưu trữ hoàn toàn tự động, kết nối liền mạch các thành phần, chẳng hạn như:

The automated storage & retrieval system SSI Exyz accessing pallets stored on a rack system

Pallet:

•  Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (ASRS): SSI Exyz là hệ thống lưu trữ mật độ cao tự động với khả năng tận dụng không gian cực cao, đặc biệt là trong các nhà kho trên cao và tiết kiệm 25% năng lượng so với các thiết bị thông thường khi hoạt động ở các điều kiện nhiệt độ khác nhau.

SSI Exyz accessing the upper reaches of a high-bay storage facility.

•  Giải pháp shuttle: Là một tùy chọn lưu trữ kênh hoàn toàn tự động đến từ tương lai, Hệ thống shuttle SSI Lift & Run (SLR) mang đến khả năng tiếp cận đồng thời vào nhiều kệ chứa để đạt hiệu suất cao nhất và mật độ lưu trữ cao.

Các loại lưu trữ khác:

•  Giải pháp shuttle cho khay nhiều tầng: Đối với việc lấy hàng số lượng lớn chẳng hạn như thực phẩm để giao hàng tại cửa hàng, hệ thống shuttle khay và băng tải cho phép lấy hàng hoàn toàn tự động bằng robot hoặc hỗ trợ quá trình chuyển hàng hàng hóa đến tay người một cách hiệu quả bằng phương tiện bán tự động.

•  Giải pháp lưu trữ hàng container, thùng và hộp carton: Đối với các loại hàng có kích thước đa dạng, các giải pháp có thể mở rộng bằng cách sử dụng SSI MiniloadFlexi Shuttle hoặc Cuby sẽ tối đa hóa mật độ lưu trữ đồng thời đáp ứng các yêu cầu cụ thể về tải trọng và hiệu suất để hỗ trợ bốc xếp thùng và kiện hàng tự động hoặc bán tự động.

Nền tảng điều khiển trung tâm cho các cơ sở đông lạnh

Mặc dù các công nghệ tự động hóa kho hàng để theo dõi dòng nguyên vật liệu rất đa dạng, nhưng các vấn đề như phối hợp nhiều hệ thống thường phát sinh và cần có sự giám sát và kiểm soát tập trung rõ ràng -- đặc biệt là với sự phức tạp của các cơ sở đông lạnh. Để gắn kết tất cả các khía cạnh của kho lưu trữ lạnh với nhau, phần mềm toàn diện như WAMAS® hoặc SAP EWM (Quản lý kho mở rộng) cung cấp hình ảnh trực quan rõ ràng và các công cụ toàn diện để quản lý quy trình, nguồn lực và mức tồn kho.

Hồ sơ công ty về SSI Schaefer Group

SSI Schaefer Group là nhà cung cấp giải pháp toàn cầu hàng đầu cho tất cả các lĩnh vực trong intralogistics. Với các công nghệ và phần mềm tiên tiến, công ty hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các công ty lớn tăng hiệu quả và tính bền vững của quy trình lưu trữ, lấy hàng và vận chuyển -- cung cấp các giải pháp hoàn chỉnh từ nhà kho hoàn toàn tự động với các gói dịch vụ và bảo trì phù hợp , đến robot và các phương tiện được dẫn hướng tự động, đến các hệ thống thủ công và bán tự động như máy trạm, kệ chứa và container.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.ssi-schaefer.com/en-sg

nguồn: SSI Schaefer