USPS Đón Tết Nguyên Đán Bằng Con Tem Mới

U.S. Postal Service
2024-01-26 19:01 2024

Rồng Được Coi Là Dấu Hiệu Tốt Lành trong Văn Hóa Trung Quốc

SEATTLE, ngày 26 tháng 1 năm 2024 /PRNewswire/ -- Hôm nay, Cơ Quan Bưu Chính Hoa Kỳ đã công bố thông tin nhân dịp Tết Nguyên Đán: Con tem Forever Năm Thìn tại Phố Người Hoa lịch sử - Quận Quốc Tế tại Seattle. Cơ Quan Bưu Chính đã in 22 triệu con tem hiện đang được bán tại các Bưu Điện và usps.com.

USPS Roars Into Lunar New Year With the Year of the Dragon Stamp. The Dragon Is Considered an Auspicious Sign in the Chinese Zodiac.

Hãy chia sẻ tin tức trên mạng xã hội bằng cách sử dụng hashtag #LunarNewYearDragon và #LunarNewYearStamps.

Eduardo H. Ruiz, Jr., phó chủ tịch phụ trách bán lẻ và giao hàng của USPS cho Khu Vực WESTPAC của Cơ Quan Bưu Chính, một cán bộ tận tâm, cho biết: "Trong hơn ba thập kỷ, Cơ Quan Bưu Chính đã phát hành tem mừng Tết Nguyên Đán và chủ đề này là một trong những đợt phát hành tem thành công nhất trong lịch sử lâu đời của Cơ Quan Bưu Chính". "Cơ Quan Bưu Chính có một trong những nơi làm việc đa dạng nhất tại Hoa Kỳ và có cơ sở khách hàng cũng đa dạng như chính đất nước này. Con tem này là một ví dụ tuyệt vời phản ánh di sản và truyền thống phong phú, đa văn hóa của đất nước chúng ta."

Những người tham gia khác trong buổi lễ bao gồm Bruce Harrell, thị trưởng của Seattle; Connie So, giáo sư Trường Đại Học Washington kiêm chủ tịch của OCA Greater Seattle-Asian Pacific American Advocates; Joël Barraquiel Tan, giám đốc của Bảo Tàng Wing Luke; Claudine Cheng, chủ tịch Quỹ Di Sản APA; Tanya Woo, nhà hoạt động vì cộng đồng Seattle và vũ công từng giành giải thưởng; ca sĩ Cecilia Xu; Nhóm Múa Dân Gian Trung Quốc SeattleĐội Múa Lân và Rồng Mak Fai.

So, giáo sư Trường Đại Học Washington cho biết: "Đối với nhiều Người Mỹ Gốc Á, Tết Nguyên Đán là cơ hội để bỏ lại những rắc rối của năm vừa qua và đón chào sự thịnh vượng và may mắn để tiến về phía trước". "Buổi lễ ra mắt con tem Năm Thìn này công nhận tầm quan trọng của sự đa dạng và ý nghĩa văn hóa mà Người Mỹ Gốc Á mang đến Hoa Kỳ và mang đến cho Seattle cơ hội để quảng bá tầm quan trọng của Tết Nguyên Đán".

Nền của Con Tem Tết Nguyên Đán

Vào ngày 10 tháng 2 năm 2024, hàng triệu người trên thế giới sẽ đón Tết Nguyên Đán. Bắt đầu từ đêm trăng non thứ hai sau ngày Đông Chí, Tết Nguyên Đán đón chào mùa xuân đang đến và thời điểm đổi mới. Đây cũng là dịp đánh dấu sự khởi đầu của Năm Thìn, con vật thứ năm trong số 12 con giáp gắn liền với văn hóa Trung Hoa. Năm Thìn sẽ kết thúc vào ngày 28 tháng 1 năm 2025.

Các cuộc diễu hành, tiệc tùng và các sự kiện đặc biệt khác đánh dấu dịp lễ Tết Nguyên Đán dành cho người dân gốc Hoa, Hàn Quốc, Việt Nam và Mông Cổ ở nhiều nơi trên thế giới. Người dân đốt pháo để xua đuổi tà ma và dọn dẹp nhà cửa để báo hiệu thời khắc đổi mới trước mùa xuân. Họ viết câu đối và tặng quà để chào mừng năm mới sắp tới. Họ treo những chiếc đèn lồng lễ hội có màu đỏ và vàng để cầu may để trang trí và chuẩn bị những món ăn theo phong tục để tôn vinh mùa trồng trọt truyền thống.

Được nhiều người coi là con giáp tốt lành nhất trong mười hai con giáp của Trung Hoa, những người sinh năm Thìn được cho là những người thành công, khôn ngoan và quyền lực. Trên thực tế, nhiều người cho rằng năm thìn sẽ mang lại nhiều may mắn, nên họ dự định sinh con trong năm này. Cứ 12 năm một lần, nhiều cộng đồng người châu Á lại trải qua thời kỳ bùng nổ trẻ sơ sinh vì mong muốn được sinh con năm thìn, con vật thần thoại duy nhất trong mười hai con giáp.

Ngũ hành—kim, mộc, thủy, hỏa và thổ—cũng gắn liền với con giáp của mỗi năm. Năm 2024, Tết Nguyên Đán sẽ đánh dấu sự khởi đầu của Năm Giáp Thìn. Đặc điểm của Giáp Thìn khác với đặc điểm của những năm thìn khác - những người sinh năm này được cho là trầm tính hơn và sống nội tâm hơn, nhưng cũng là những nhà lãnh đạo thành công, mạnh mẽ và cống hiến hết mình cho công việc.

Bắt đầu từ năm 2020, nhân dịp nghỉ Tết Nguyên Đán, Cơ Quan Bưu Chính Hoa Kỳ giới thiệu bộ tem Tết Nguyên Đán lần thứ ba. Đây là bộ tem Forever thứ năm trong bộ tem đó, sẽ tiếp tục đến năm 2031 với các tem dành cho các năm Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

"Tết Nguyên Đán: Tan, giám đốc điều hành Bảo Tàng Wing Luke cho biết: "Tem Năm Thìn có giá trị cao hơn nhiều so với bưu phí Hoa Kỳ". "Nó phản ánh một câu chuyện lớn hơn nhiều về sự hòa nhập và công bằng, vì Bảo Tàng Wing Luke chủ trương thúc đẩy công bằng chủng tộc và xã hội, chúng tôi hoan nghênh Cơ Quan Bưu Chính vì đã nâng cao nhận thức hơn về văn hóa và di sản châu Á thông qua chương trình phát hành tem vì con rồng đại diện cho quyền lực, sự cao quý và danh dự."

Thiết Kế Tem

Họa sĩ Camille Chew đã chế tạo mặt nạ rồng bằng giấy in tay, sau đó cắt, khắc và gấp thành hình. Bà trang trí chiếc mặt nạ bằng sơn acrylic và các thành phần giấy khác, như hoa và tua rua, đồng thời phủ một lớp giấy bồi lên mặt sau của mặt nạ. Chiếc mặt nạ hoàn thiện được chụp trên nền trắng.

Sử dụng màu vàng và đỏ làm màu chủ đạo, mặt nạ rồng kết hợp các yếu tố mang ý nghĩa biểu tượng. Vàng biểu thị cho sự thịnh vượng trong năm tới, trong khi màu đỏ được coi là màu may mắn - màu sắc phù hợp với năm thìn, được cho là tốt lành nhất trong số tất cả các con giáp trong văn hóa Trung Hoa.

Với sự hướng dẫn của giám đốc nghệ thuật Antonio Alcalá, Chew đã thực hiện loạt tem này để tạo ra hình ảnh Tết Nguyên Đán đương đại. Tham khảo những chiếc mặt nạ đầy màu sắc và trang trí đẹp mắt được sử dụng trong các cuộc diễu hành Tết Nguyên Đán, nghệ thuật ba chiều của Chew gợi lên cảm giác ăn mừng và lễ hội. Hình minh họa 12 con giáp được thực hiện theo phong cách độc đáo của họa sĩ, tạo thành các đường thẳng đứng ở bên trái và bên phải của khung 20 con tem.

Tết Nguyên Đán: Ô Năm Thìn gồm 20 con tem được phát hành dưới dạng tem Forever. Tem Forever sẽ luôn có giá trị tương đương với giá 1 ounce của Thư Hạng Nhất hiện tại.

Sản Phẩm Bưu Chính

Khách hàng có thể mua tem và các sản phẩm sưu tầm khác thông qua Cửa Hàng Bưu Chính bằng cách gọi tới số 844-737-7826 hoặc tại các địa điểm Bưu Điện trên toàn quốc. Đối với các sản phẩm tem được cấp phép chính thức, hãy mua Bộ Sưu Tập Được USPS Cấp Phép Chính Thức trên Amazon.

Vui Lòng Lưu Ý: Cơ Quan Bưu Chính Hoa Kỳ là một cơ quan liên bang độc lập, được giao nhiệm vụ tự tài trợ và phục vụ mọi cộng đồng người Mỹ thông qua việc chuyển phát thư và gói hàng an toàn, đáng tin cậy và giá cả phải chăng tới 167 triệu địa chỉ trong sáu và thường là bảy ngày một tuần. Được giám sát bởi Hội Đồng Thống Đốc lưỡng đảng, Cơ Quan Bưu Chính đang thực hiện kế hoạch chuyển đổi 10 năm mang tên Delivering for America, nhằm hiện đại hóa mạng lưới bưu chính, khôi phục tính bền vững tài chính lâu dài, cải thiện đáng kể dịch vụ trên tất cả các loại thư và vận chuyển, đồng thời duy trì tổ chức là một trong những thương hiệu có giá trị và đáng tin cậy nhất của Hoa Kỳ.

Cơ Quan Bưu Chính thường không nhận được tiền thuế cho chi phí hoạt động và dựa vào việc bán bưu phí, sản phẩm và dịch vụ để tài trợ cho hoạt động của mình.

Để biết các nguồn lực truyền thông của USPS, bao gồm video, âm thanh và ảnh tĩnh có chất lượng phát sóng, hãy truy cập Phòng Tin Tức của USPS. Hãy theo dõi chúng tôi trên Twitter, Instagram, Pinterest và LinkedIn. Hãy đăng ký Kênh YouTube của USPS và thích chúng tôi trên Facebook. Để biết thêm thông tin về Cơ Quan Bưu Chính, hãy truy cập usps.com và facts.usps.com.

Thông tin liên hệ quốc gia: David P. Coleman
Cell  202-425-1476
david.p.coleman@usps.gov

Thông tin liên hệ tại địa phương: Kim Frum