CGTN AMERICA & CGTN UN: Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc tổ chức "Gala Chào đón Tết Nguyên Đán" tại NYC

MediaLinks TV LLC
2024-01-30 22:25 780

CGTN America & CGTN UN đưa tin "Gala Chào đón Tết Nguyên Đán" do Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc tổ chức tại NYC

WASHINGTON, ngày 30 tháng 1 năm 2024 /PRNewswire/ -- Hàng trăm quan chức đã tề tựu tại Cipriani, địa điểm mang tính lịch sử của Thành phố New York, vào ngày 26 tháng 1, để tham dự "Gala Chào đón Tết Nguyên đán" do Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc tổ chức và được hỗ trợ bởi Phái đoàn Thường trực của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc và Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York. Dàn khách mời cùng tôn vinh văn hóa Tết Nguyên đán bao gồm các đại sứ, quan chức cấp cao của Liên hợp quốc, lãnh đạo doanh nghiệp và cộng đồng, cũng như các nghệ sĩ.

Shen Haixiong, Chủ tịch kiêm Tổng biên tập Tập đoàn Truyền thông Trung Quốc, cơ quan phát sóng gala, đã có bài phát biểu qua video tại sự kiện này. Ông chia sẻ rằng Tết Nguyên đán được 1/5 dân số thế giới tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau, và là lễ hội truyền thống quan trọng nhất đối với Trung Quốc.

"Theo dõi Gala Lễ hội Mùa xuân đã trở thành một truyền thống trong năm mới của người dân Trung Quốc. Gala đã được tổ chức 41 năm liền, mang lại những ký ức vui tươi cho nhiều thế hệ người xem", ông cho biết.

Zhang Jun, đại diện thường trực của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc, ca ngợi Liên Hợp Quốc trong việc coi Tết Nguyên đán là một ngày nghỉ lễ tự chọn của Liên Hợp Quốc, ông cho biết điều này càng khẳng định tầm quan trọng của lễ hội trên toàn cầu và sẽ giúp nhiều người hiểu rõ hơn về đất nước Trung Quốc, con người Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc.

Miguel Ángel Moratinos, đại diện cấp cao của Liên minh Các nền văn minh của Liên Hợp Quốc, kêu gọi mọi người lấy cảm hứng từ tinh thần rồng thiêng để cùng nhau hợp tác làm việc trong năm mới nhằm thúc đẩy lợi ích chung cho nhân loại và giải quyết các thách thức toàn cầu.

Stephen Orlins, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Quan hệ Mỹ-Trung, nhấn mạnh rằng quan hệ Mỹ-Trung đã vấp phải một số khó khăn vào năm ngoái. Tuy nhiên ông nói thêm: "Vào cuối năm ngoái, lãnh đạo hai nước đã gặp mặt ở San Francisco và đưa mối quan hệ Mỹ-Trung trở lại đúng hướng để mang lại lợi ích cho người dân của cả hai quốc gia".

Tham dự sự kiện này còn có Thị trưởng Eric Adams. Huang Ping, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại New York, bày tỏ hy vọng rằng trong Năm con Rồng, Trung Quốc và Mỹ có thể hợp tác cùng nhau để tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước và mở rộng lợi ích chung.

"Gala Chào đón Tết Nguyên Đán" mang đến những màn biểu diễn ca múa nhạc sôi động. Đêm hội được đẩy lên cao trào nhờ đóng góp của nhà thiết kế Andy Yu thông qua buổi trình diễn thời trang tinh tế lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Hoa với những thiết kế đẹp mắt kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp hào nhoáng với sự phát triển bền vững.

(Tài liệu này được phân phối bởi MediaLinks TV, LLC thay mặt cho CCTV. Thông tin thêm có tại Bộ Tư pháp, Washington, D.C.)

Thông tin liên hệ:

Du Rui