Tuya Smart công bố hợp tác với AiTAN với mục tiêu thúc đẩy phát triển hệ sinh thái thương mại thông minh tại Đông Nam Á

Tuya Smart
2024-01-30 23:35 579

NEW YORK, 30/01/2024 /PRNewswire/ -- Tuya Smart (NYSE: TUYA, HKEX: 2391), nhà cung cấp dịch vụ nhà phát triển IoT toàn cầu, hôm nay đã công bố hợp tác với AiTAN, nhà cung cấp giải pháp thông minh hàng đầu tại Thái Lan. Mục tiêu của họ là cùng nhau tạo ra các giải pháp thông minh tân tiến cho thương hiệu AiTAN trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhà ở, bất động sản, khách sạn, dịch vụ cho thuê, hệ thống chiếu sáng thương mại và không gian văn phòng, mang đến trải nghiệm thông minh vượt trội cho khách hàng và người dùng cuối tại Đông Nam Á. Sự hợp tác đã được công bố trong sự kiện ra mắt thương hiệu AiTAN.

Triển vọng công nghiệp thông minh ở Đông Nam Á và Cam kết của AiTAN đối với chuyển đổi thông minh

Chính sách "Thái Lan 4.0" do Chính phủ Thái Lan triển khai trong những năm gần đây nhằm mục đích nâng cao các ngành công nghiệp thông qua đổi mới và công nghệ tiên tiến, thúc đẩy sự phát triển và khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp Thái Lan trên thị trường Đông Nam Á.

Phù hợp với chính sách này, ngành công nghiệp thông minh của Thái Lan đang trải qua tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Theo dự báo của tạp chí Chinese Social Sciences Today, nền kinh tế số của Thái Lan sẽ đạt 57 tỷ USD vào năm 2025, chiếm khoảng 30% GDP của cả nước. Đồng thời, các sáng kiến kinh doanh thông minh của Thái Lan đang mở rộng trên toàn bộ thị trường Đông Nam Á, trong đó các doanh nghiệp ngày càng tìm kiếm sự chuyển đổi thông minh để đạt được hiệu quả và tiết kiệm chi phí thông qua công nghệ thông minh, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Với tư cách là nhà cung cấp giải pháp thông minh hàng đầu tại Thái Lan, danh mục đầu tư đa dạng của AiTAN bao gồm các cộng đồng thông minh, khách sạn, hệ thống chiếu sáng và giải pháp năng lượng. Với cam kết tối ưu hóa hiệu suất trong các ngành khác nhau, AiTAN nhận thấy tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp thông minh. Tận dụng năng lực kỹ thuật mạnh mẽ và kinh nghiệm sâu rộng về công nghệ thông minh của Tuya, AiTAN đã chọn hợp tác với Tuya, nhằm mục tiêu thiết lập mô hình kinh doanh mới trong ngành công nghiệp thông minh của Đông Nam Á.

Tuya hỗ trợ AiTAN dẫn đầu trong ngành công nghiệp thông minh

Điểm khởi đầu của quan hệ hợp tác này tập trung vào nhà ở và bất động sản, sau đó mở rộng sang các lĩnh vực như khách sạn, khu dân cư, hệ thống chiếu sáng thương mại, năng lượng và không gian văn phòng. Tận dụng các giải pháp phần mềm và phần cứng của Tuya cũng như khả năng nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ của AiTAN, cả hai bên đều hướng tới mục tiêu thiết lập một thương hiệu thương mại thông minh chuyên nghiệp, toàn diện và mang tính cạnh tranh trong ngành.

Ở cấp độ phần cứng, Tuya sẽ cung cấp cho AiTAN các dịch vụ hiệu quả và tiết kiệm chi phí để mở rộng danh mục sản phẩm cốt lõi của thương hiệu này. Điều này sẽ đảm bảo sự nhất quán của thương hiệu và đảm bảo chất lượng cũng như tính ổn định của các sản phẩm phần cứng cốt lõi, giải quyết hiệu quả thách thức trong việc nâng cấp sản phẩm phần cứng thông minh.

Về mặt phần mềm, Tuya Smart Commercial sẽ cung cấp SaaS cấp ngành, bao gồm Nhà thông minh & Bất động sản, Khách sạn thông minh, Khu dân cư thông minh và Văn phòng & hệ thống chiếu sáng thương mại thông minh. Điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của mô hình quản lý khách hàng và chế độ dịch vụ của AiTAN, nâng cao khả năng dịch vụ khách hàng và tăng cường đáng kể hiệu quả công việc. Ngoài ra, các dịch vụ phát triển SDK ứng dụng của Tuya Smart Commercial sẽ hỗ trợ AiTAN tạo ứng dụng mang thương hiệu của riêng mình, cung cấp các công cụ vận hành và bảo trì hiệu quả như chẩn đoán thiết bị từ xa, khởi động lại và nâng cấp phần mềm tích hợp phần cứng. Điều này sẽ góp phần tạo ra trải nghiệm dịch vụ hậu mãi chất lượng cao cho người dùng cuối và giảm đáng kể chi phí vận hành và bảo trì.

Trong khuôn khổ của hợp tác này, AiTAN đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng cho năm 2024, nhằm triển khai ít nhất 10.000 thiết bị và bảo đảm tối thiểu 100 dự án được đặt trước. Hơn nữa, AiTAN có kế hoạch khánh thành Trung tâm Giải pháp AiTAN rộng 1.600 mét vuông tại Bangkok vào tháng 9, trưng bày các giải pháp chung do AiTAN và Tuya tạo ra, đồng thời củng cố sự hiện diện thương hiệu.

Ranis Dhamasiri, Giám đốc điều hành của AiTAN cho biết: "Chúng tôi vô cùng mong chờ cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh nhà thông minh ban đầu của mình thành các giải pháp thông minh cấp ngành rộng hơn. Với sự hỗ trợ của Tuya, chúng tôi đã nhanh chóng hoàn thành việc nâng cấp và có khả năng cung cấp nhiều giải pháp kịch bản thương mại hơn. Tận dụng Open API và SmartHome App ADK, chúng tôi đang tăng tốc phát triển ứng dụng AiTAN Smart, cung cấp cho người dùng địa phương các dịch vụ kỹ thuật số như thông báo của ứng dụng Line và trung tâm bảo mật, được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu địa phương. Điều này liên tục nâng cao trải nghiệm sống thông minh và số hóa cho cư dân. Tôi tin tưởng rằng những đột phá của chúng tôi trong nhiều lĩnh vực khác nhau sẽ nhận được phản hồi tích cực cho AiTAN và chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với Tuya trong tương lai".

Haiping Ying, Tổng Giám đốc Tuya Smart Commercial, cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự được hợp tác với AiTAN. Thông qua quan hệ đối tác này, AiTAN đã giới thiệu các giải pháp đổi mới tới thị trường Đông Nam Á, mở rộng các kênh thị trường toàn cầu cho các doanh nghiệp thông minh. Trong tương lai, chúng tôi sẽ giữ vững cam kết tiếp tục phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông minh, cung cấp các giải pháp mới với nhiều thuộc tính bản địa hóa hơn cho các nhà phát triển ở nước ngoài và giúp họ hiện thực hóa chiến lược phát triển cho các thương hiệu giải pháp thông minh của mình".

Trong thời đại mà công nghệ thông minh đóng vai trò là nhân tố không thể thiếu đối với tất cả các ngành công nghiệp, sự hợp tác giữa AiTAN và Tuya mang đến cơ hội tăng cường thăm dò, nghiên cứu và phát triển các công nghệ đổi mới. Sự hợp tác này nhằm mục tiêu không ngừng tạo ra nhiều giải pháp đáp ứng nhu cầu của nhà phát triển, thúc đẩy một tương lai tươi đẹp kết hợp liền mạch trí thông minh.

nguồn: Tuya Smart
Related Stocks: