Aghanim, công ty công nghệ tài chính dành cho game di động do cựu CEO kiêm CTO của Xsolla thành lập, đã được tung ra nhằm thay đổi cơ chế phân phối và kiếm tiền từ các game di động

Aghanim Inc.
2024-02-14 22:00 3878

Công ty được hậu thuẫn bởi  Bessemer Venture Partners, QED Investors, Point 72 Ventures, và A16Z GAMES SPEEDRUN

LOS ANGELES, ngày 14 tháng 2 năm 2024 /PRNewswire/ -- Aghanim, một nền tảng tích hợp nhiều lĩnh vực, từ thương mại, tự động hóa vận hành trực tiếp trên ứng dụng di động (liveops), gắn kết cộng đồng và thanh toán điện tử dành cho game di động hôm nay đã được cho ra mắt trước dự kiến bởi cựu Giám đốc Điều hành (CEO) và Giám đốc Công nghệ (CTO) của Xsolla, một công ty cung cấp dịch vụ thanh toán dành cho trò chơi điện tử hoạt động trên toàn cầu.

Aghanim, a mobile gaming fintech company founded by former CEO and CTO of Xsolla, launches to transform how mobile games are monetized and distributed

Tạo sức mạnh cho các Studio phát triển game với những giải pháp công nghệ hiện đại

Aghanim với trụ sở đặt tại Los Angeles đã xây dựng một nền tảng tương tác trực tiếp với người dùng, cho phép các nhà phát triển game di động tạo các điểm hội tụ game dựa trên nền tảng web và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cá nhân hóa của mình, đồng thời thu hút cộng đồng người chơi với nhiều trải nghiệm gắn kết như tin tức, bảng xếp hạng, thành tích, phần thưởng hàng ngày cùng nhiều trải nghiệm khác. Các nhà phát hành game cũng sẽ được hỗ trợ trên phương diện kinh doanh và bán hàng, có nghĩa là họ sẽ không phải bận tâm đến các hoạt động về tài chính, hành chính liên quan đến các hành vi lừa đảo, thủ tục thuế, tuân thủ luật định, trao đổi ngoại hối và các hoạt động khác về nhận thanh toán trên phạm vi đa quốc gia mà các hoạt động này sẽ được nền tảng thực hiện cho họ.

Đội ngũ chủ lực của Aghanim có bề dày kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp cho phép mở rộng nền tảng thông qua nhiều công ty chuyên về trò chơi điện tử, cùng hàng chục năm kinh nghiệm trong công nghiệp game và trên 20 năm thông thạo trong lĩnh vực kết hợp giữa công nghệ tài chính và trò chơi điện tử. Công ty được thành lập bởi Konstantin Golubitsky, cựu CEO kiêm CTO của Xsolla, Constantin Andry, cựu CEO của Xsolla Labs, và Albert Tugushev, cựu CTO của Xsolla Labs. Đây là những người đã nhìn thấy cơ hội thay đổi cơ bản bức tranh toàn cảnh của game di động bằng cách định hình lại các chiến lược phân phối và tạo dòng tiền từ game, theo đó mở ra cánh cửa tạo giá trị tiền tỷ cho các studio game và đảm bảo dòng tiền này sẽ được lưu hành trong một hệ sinh thái rộng lớn hơn của công nghiệp game, thúc đẩy tạo game mới, nâng cao nhu cầu về công nghệ cao, và trên tất cả là đưa thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn.

Aghanim đã xóa bỏ nhiều ranh giới cản trở game di động mở rộng từ các thiết bị di động ra nền tảng web, giúp các studio dù lớn hay nhỏ đều có thể thực hiện phân phối game của mình trực tiếp đến người dùng, từ đó nhân doanh thu thuần của các studio lên gấp nhiều lần. Với lợi nhuận lớn hơn, các studio phát triển game sẽ có sức cạnh tranh lớn hơn khi triển khai các chiến lược thu hút và gắn kết người dùng để nhân rộng trò chơi của mình.

Giới thiệu Gói Sản phẩm chủ lực của Aghanim

Game Hub Builder : Công cụ tạo web không cần code cho phép các studio thiết lập một trang chủ dựa trên nền tảng web vô cùng quyến rũ cho các game di động của họ. Chỉ trong vài phút, các nhà phát triển game có thể tạo ra một điểm hội tụ hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho game của mình, phù hợp với hướng đi của thương hiệu riêng. Được vận hành bởi AI tạo sinh, Game Hub Builder tạo ra phiên bản khởi đầu của điểm hội tụ game, cho phép các studio tinh chỉnh màu sắc, hiệu ứng thị giác và trải nghiệm người dùng toàn diện.

LiveOps Builder : Công cụ tự động hóa marketing thị giác mang tính đột phá, giúp tạo hưng phấn và gắn kết người chơi. Với LiveOps Builder, các studio có thể lựa chọn chính xác nhiều nhóm đối tượng người chơi khác nhau trên tất cả các kênh. Các chiến dịch thiết kế theo nhu cầu và khả năng cung cấp cho từng cá nhân, được châm ngòi bởi các sự kiện như từ bỏ giỏ hàng, thăm điểm hội tụ game thủ và lên level, sẽ tạo cho người chơi những trải nghiệm riêng thật đặc biệt. Các kênh gửi tin nhắn như hộp thoại pop-up, các thông báo đẩy trong game và tại trình duyệt cùng kênh email đảm bảo giúp các game thủ luôn giữ được liên lạc thông suốt.

Player Segmentation : Một hệ thống tinh vi cho phép phân loại người chơi dựa trên hành vi, sở thích và mẫu gắn kết chung. Nhờ việc hiểu được phân khúc người chơi, các studio có thể thiết kế chiến lược riêng của mình, tối ưu hóa cơ chế kiếm tiền và nâng cao trải nghiệm toàn diện đối với game.

SKU Management : Đơn giản hóa việc quản lý các sản phẩm lưu kho (SKU) của các studio, công cụ này lồng ghép hợp lý các quy trình truy rà hàng lưu kho, doanh số bán hàng và doanh thu. Với công cụ SKU Management, các studio có thể tập trung tạo game hay và giao các công việc về hành chính, tài chính cho Aghanim.

Billing Engine : Trải nghiệm thanh toán trước tiên qua thiết bị di động, được xây dựng với mong muốn thường trực là làm sao có thể luôn tối ưu hóa chi phí phân phối, cung cấp những hình thức thanh toán được đánh giá cao nhất bao gồm thẻ tín dụng, ACH, Apple Pay cùng nhiều hình thức khác.

Constantin Andry, đồng sáng lập của Aghanim phát biểu trong một tuyên bố mới đây: "Trong bối cảnh doanh thu thuần giảm sút do môi trường thu hút người dùng liên tục xuống cấp, và trên cơ sở những thay đổi mới nhất về luật định cùng phản ứng của Apple đối với những thay đổi này, rõ ràng là việc không có chiến lược tiếp cận trực tiếp với người dùng có thể là một mối đe dọa nguy hiểm đối với các nhà phát hành game, những đơn vị từ trước đến nay vẫn tin cậy quá nhiều vào các kênh phân phối. Các studio hiện nay đang cân nhắc chiến lược phát triển một điểm hội tụ game của riêng mình thay vì chốt đơn hàng qua trang web, một việc mà gần như không đem lại kết quả gì."

"Do tính đa dạng cao của loại hình người chơi và đặc thù của các kênh phân phối, việc xác định phân khúc người chơi và vận hành game trực tiếp trên ứng dụng di động đã trở thành những khả năng buộc phải có cho bất kỳ studio phát triển game nào muốn có sức cạnh tranh trong ngành. Tuy nhiên, họ thường được quản lý bằng một cách nào đó rất thủ công qua các bảng tính. Do Aghanim đặc biệt tập trung vào phục vụ game di động, việc xác định phân khúc và vận hành game trực tiếp trên ứng dụng di động được xây dựng ngay từ bước nền móng quan trọng nhất", Albert Tugushev, đồng sáng lập của Aghanim cho biết.

Công cụ phân tích hội thoại của Aghanim được thực hiện bởi AI tạo sinh đồng hành cùng công ty, Newton, một trí tuệ nhân tạo luôn chủ động tìm những điểm bất thường, những xu hướng và những chiến lược cho phép tăng trưởng với chi phí thấp nhất, đồng thời đưa ra khuyến nghị để cải thiện dựa trên những kết quả phân tích này. "Không lâu nữa bạn sẽ có thể chỉ cần giao cho Newton nhiệm vụ tăng giá trị trọn đời khách hàng (LTV) và cắt giảm chi phí phân phối, và Newton sẽ làm việc 24/7/365 để thực hiện thử nghiệm so sánh phiên bản A/B đối với các hội thoại qua email, thử nghiệm các phương thức kiếm tiền từ game được đưa ra rồi cho chạy hết qua nhiều phân khúc khách hàng trong bộ công cụ hiện có để đem đến cho bạn kết quả tốt nhất" Konstantin Golubitsky, một đồng sáng lập mới của Aghanim cho biết.

Aghanim được thiết kế như một nền tảng mở để chào đón các chuyên gia trong ngành công nghiệp game, các công ty marketing và các nhà cung cấp công cụ phát triển game và các đơn vị này có thể đăng ký hoặc hoàn thành gói gia nhập bước đầu để các đối tác của Aghanim có thể dễ dàng tiếp cận họ thông qua các công cụ  Kết nối Marketplace và Chỉ mục Chuyên gia.

Công ty sẽ cho ra mắt ban cố vấn với các đối tác chủ chốt nhằm gia tăng, củng cố nền tảng và thực hiện nhất quán các mục tiêu.

Aghanim đã thu hút được dòng tài chính chiến lược từ nhóm các công ty chuyên đầu tư mạo hiểm (VC) có trụ sở đặt tại Hoa Kỳ là: Nhà đầu tư ngay từ những ngày đầu của Shopify - Bessemer Venture Partners, Point 72 Ventures với trụ sở tại New York, công ty chuyên Đầu tư mạo hiểm trong lĩnh vực công nghệ tài chính QED Investors, và A16Z GAMES SPEEDRUN, công ty hàng đầu nổi tiếng trong các khoản đầu tư kết hợp công nghệ cao và game.

Về Aghanim
Được thành lập vào tháng 6 năm 2023, Aghanim tự tin sẽ thay đổi cơ chế phân phối và kiếm tiền từ game di động.  Để có thêm thông tin, vui lòng tham khảo trang web của Aghanim.

Liên hệ Báo chí: press@aghanim.com

Theo dõi Aghanim trên LinkedIn, Twitter, Facebook, và Instagram để có những thông tin cập nhật nhất.

Hình chụp - https://mma.prnasia.com/media2/2340194/Aghanim_1.jpg?p=medium600
Hình chụp - https://mma.prnasia.com/media2/2340195/Aghanim_2.jpg?p=medium600