Huawei cho ra mắt các giải pháp dịch vụ phát triển nhân tài nhằm đẩy mạnh tốc độ chuyển đổi cho các nhân tài kỹ thuật số

Huawei Training Center
2024-03-02 04:35 2003

BARCELONA, Tây Ban Nha, 2/3/2024 /PRNewswire/ -- Tại Hội nghị Di động Thế giới (MWC) Barcelona 2024 vừa qua, buổi giới thiệu về giải pháp Phát triển Nhân tài Trí tuệ Kỹ thuật số của Huawei đã thu hút sự tham dự của hơn 60 khách hàng cấp cao từ các nhà mạng trên toàn cầu cũng như các nhà lãnh đạo trong ngành. Huawei đã cho ra mắt các giải pháp dịch vụ phát triển nhân tài của công ty trong sự kiện lần này.

Opening speech by Mr.Jason Liu

Ông Jason Liu, Chủ tịch Trung tâm Dịch vụ Học tập & Chứng chỉ của Huawei, cho biết: "Trong kỷ nguyên của trí tuệ, chúng ta chỉ có thể tăng tốc cho quá trình chuyển đổi trí tuệ kỹ thuật số thông qua việc kết hợp giữa nhận thức vốn có cùng nguồn dữ liệu có giá trị của ngành với công nghệ AI." Công nghệ làm chủ mọi thứ. Và con người làm chủ công nghệ. Ông Jason Liu chia sẻ ba quan điểm về việc phát triển nhân tài như sau:

1.Hiền tài là nguyên khí của ngành. Dẫu vậy các nhân tài vẫn nên nâng cao hơn nữa kĩ năng sử dụng công nghệ AI.

2.Kiến trúc sư thiết kế dịch vụ AI và kỹ sư thuật toán AI sẽ trở thành những ngành nghề đóng vai trò chủ chốt trong kỷ nguyên trí tuệ.

3.Các nền tảng học tập do AI hỗ trợ sẽ giúp việc học trở nên hiệu quả và năng suất hơn.

Huawei đã ra mắt các giải pháp dịch vụ phát triển nhân tài phù hợp với xu hướng phát triển nhân tài có giá trị của khách hàng. Các giải pháp thường bao gồm việc lên kế hoạch phát triển, đào tạo, đánh giá và đưa các nhân tài vào làm việc. Các giải pháp có thể giúp khách hàng xây dựng đội ngũ nhân tài được trang bị đầy đủ kỹ năng kỹ thuật số và hỗ trợ thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ sở hạ tầng, O&M cũng như các dịch vụ kỹ thuật số.

Trong bài phát biểu quan trọng của mình, giáo sư Yannick Meiller từ Trường Kinh doanh ESCP cho biết: "Trong quá trình chuyển đổi trí tuệ kỹ thuật số, các tổ chức cần xây dựng đội ngũ nhân tài có đạo đức, tư duy sáng tạo, khả năng phản biện cùng với chuyên môn cao."

Ông Antonio de Luis Acevedo, giám đốc điều hành của Quỹ Đào tạo Việc làm Nhà nước (Fundae), nhấn mạnh rằng việc kết nối trí tuệ sâu rộng là vô cùng cần thiết đối với quá trình phát triển nhân tài và chúng ta không được để ai bị bỏ lại phía sau trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Bà Rumeysa Kaymakci, Giám đốc Học viện Turkcell ở Türkiye, đã chỉ ra rằng trong tương lai, lãnh đạo của các công ty kỹ thuật số nên tập trung vào việc thay đổi tư duy, quản lý nhóm cũng như cộng tác cùng các nhà lãnh đạo khác.

Ông Hamadlan Hamdan, CTO của Tập đoàn Kinh tế Kỹ thuật số Sarawak, tin rằng việc chuyển đổi kỹ thuật số là vô cùng cần thiết đối với nền kinh tế kỹ thuật số của Sarawak, trong đó việc chuyển đổi nhân tài chính là yếu tố quan trọng nhất để chuyển đổi kĩ thuật số.

Ông Mahdi Jemal, CSO của Ethio Telecom đã giải thích về chiến lược phát triển nhân tài của Ethio Telecom và chia sẻ rằng nền tảng Trực tuyến-Lẫn-Ngoại tuyến (OMO) của Huawei, cho phép lên kế hoạch phát triển cũng như bồi dưỡng nhân tài một cách trực quan và dễ quản lý. Nền tảng này đã giúp Ethio Telecom đạt được những kết quả đáng chú ý trong quá trình phát triển nhân tài.

Các dịch vụ phát triển nhân tài nhằm mục đích hỗ trợ chuyển đổi trí tuệ kỹ thuật số trong các ngành công nghiệp. Huawei sẽ tiếp tục đóng vai trò là cầu nối giữa các nền trí tuệ trên toàn cầu và đồng hành cùng khách hàng, dẫn dắt quá trình phát triển nhân tài trong thế giới thông minh.

nguồn: Huawei Training Center