Apical đã đầu tư 1 tỷ USD với mục tiêu mở rộng đầu ra sản xuất các sản phẩm dầu cọ ở Dumai, Riau

Apical Group
2024-03-25 09:21 975

SINGAPORE, 25/3/2024 /PRNewswire/ -- Apical là nhà sản xuất và chế biến các sản phẩm dầu thực vật hàng đầu trên thế giới, phạm vi hoạt động của công ty đang ngày một mở rộng trên toàn cầu. Apical đã chính thức thông báo việc rót 1 tỷ USD vào thị trường Dumai, Riau với mục tiêu thúc đẩy sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng ở Indonesia.

Việc kêu gọi vốn đầu tư đã bắt đầu vào khoảng cuối năm 2021, điều này cũng đi đúng hướng với tầm nhìn của chính phủ Indonesia trong việc thúc đẩy các ngành công nghiệp đầu ra. Khoản đầu tư này cũng là một phần quan trọng trong kế hoạch đầy tham vọng của Apical nhằm tạo điều kiện để mở rộng mạng lưới hợp tác hơn với các đối tác phân phối cả trong và ngoài Đảo Java, đồng thời gia tăng khả năng thâm nhập của công ty vào thị trường địa phương. Động thái này được kỳ vọng sẽ mở rộng mạng lưới phân phối của Apical hơn nữa cũng như đóng góp phần nào vào sự tăng trưởng của nền kinh tế trên toàn Indonesia.

Ông Manumpak Manurung, Người đứng đầu Bộ máy quản lý và Phòng quan hệ ngành tại Apical cho biết: "Khoản đầu tư này khẳng định cam kết của Apical đối với hoạt động kinh doanh và sự phát triển tích cực của ngành sản xuất dầu cọ tại địa phương. Chúng tôi tin rằng các hoạt động đầu ra có thể đóng góp đáng kể vào nền kinh tế của quốc gia cũng như tạo thêm nhiều cơ hội việc làm và hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) trong nước".

Apical là thành viên của nhóm các công ty RGE do Sukanto Tanoto thành lập, nhóm này tập trung chuyên tâm vào việc hợp tác sâu sắc với các bên liên quan, bao gồm chính quyền địa phương, các công ty công nghiệp thực phẩm và các Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (UMKM) trên khắp Indonesia. Thông qua các hoạt động hợp tác và sáng tạo với các bên liên quan, sử dụng nhiều loại sản phẩm của Apical, bao gồm các thương hiệu như Vitas, Medalia, Camar và Harumas, công ty đặt mục tiêu kích thích sự phát triển của ngành thực phẩm cũng như tạo ra nhiều cơ hội kinh tế hơn cho một cộng đồng rộng lớn hơn.

Giám đốc phát triển thị trường tại Apical, ông George Tjijptamusika, cho biết công ty đang nỗ lực tìm ra phương pháp để mở rộng hơn nữa mạng lưới đối tác phân phối trên đảo Java và xây dựng các cơ sở phân phối ở cả các khu vực bên ngoài đảo, như Sumatra, Kalimantan và Sulawesi. Ông cho biết thêm rằng Apical đang lên kế hoạch xem xét điều chỉnh giá nhằm tạo điều kiện cho nhiều người dùng có thể tiếp cận các sản phẩm của công ty hơn.

Về RGE – www.rgei.com

Có trụ sở chính tại Singapore, RGE là một nhóm các công ty sản xuất dựa vào tài nguyên hoạt động trên toàn cầu. Chúng tôi sản xuất sợi tự nhiên bền vững, dầu ăn, bao bì thân thiện với môi trường và khí tự nhiên sạch dùng để tạo ra các sản phẩm cung cấp lương thực, quần áo và năng lượng cho toàn thế giới. Chúng tôi giúp cải thiện cuộc sống thông qua các sản phẩm bền vững mà hàng tỷ người sử dụng hàng ngày. Với khối tài sản hơn 35 tỷ USD cùng 70.000 nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi đang hướng tới một tương lai ít phát thải carbon hơn cùng với đó là đẩy mạnh tái chế và phân hủy sinh học.

Với những cam kết về phát triển bền vững, bảo tồn và phát triển cộng đồng, chúng tôi luôn nỗ lực hướng tới những gì đem lại lợi ích cho cả cộng đồng, đất nước, môi trường, khách hàng và công ty. Với quy mô hoạt động hiện tại trải rộng trên nhiều nước khác nhau như Indonesia, Trung Quốc, Brazil, Tây Ban NhaCanada, chúng tôi sẽ không ngừng mở rộng và thu hút thêm các thị trường mới.

Về Apical – www.apicalgroup.com

Apical là nhà chế biến và sản xuất dầu thực vật hàng đầu trên thế giới với quy mô hoạt động ngày càng mở rộng trên toàn cầu. Quy trình tinh chế và xử lý giá trị gia tăng tích hợp theo chiều dọc khiến Apical trở thành nhà cung cấp thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, hóa chất và nhiên liệu tái tạo không thể thiếu trong tất cả các ngành. Apical sở hữu các cơ sở tích hợp bao gồm nhiều nhà máy lọc dầu, hóa dầu, sản xuất nhiên liệu sinh học tái tạo và nghiền hạt lấy lõi đặt tại các địa điểm chiến lược trải dài khắp Indonesia, Trung Quốc và Tây Ban Nha. Thông qua việc liên doanh và hợp tác chiến lược, Apical đã mở rộng hoạt động sản xuất và phân phối ra nhiều khu vực khác bao gồm Brazil, Ấn Độ, Pakistan, Philippines, Trung Đông, Châu Phi, Mỹ và Việt Nam. Apical tăng trưởng trên một nền tảng bền vững và minh bạch, cùng với niềm tin mãnh liệt rằng công ty có thể tạo ra nhiều tác động có ý nghĩa hơn ngay trong quá trình không ngừng phát triển hoạt động kinh doanh và cung cấp các giải pháp đổi mới cho khách hàng.

nguồn: Apical Group