Roborock công bố Bảng xếp hạng doanh số Robot hút bụi số 1 toàn cầu tại Sự kiện ra mắt quốc tế

Roborock
2024-04-01 10:12 877

Roborock cho rằng họ có thể vươn lên vị trí dẫn đầu, chứng nhận bởi Euromonitor, là nhờ áp dụng tư duy dài hạn đồng thời đề cao chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm

BẮC KINH, 01/04/2024 /PRNewswire/ -- Hôm nay, Roborock, công ty hàng đầu thế giới về sản phẩm robot gia đình siêu thông minh giúp đơn giản hóa các hoạt động sinh hoạt hàng ngày, tuyên bố họ đã chiếm vị trí số một về doanh số robot hút bụi toàn cầu, theo dữ liệu mới của Euromonitor. Tại một sự kiện ra mắt toàn cầu vào đêm trước lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, thương hiệu này đã có dịp vinh danh những thành tựu của mình đồng thời cũng tiết lộ thông tin về các dòng sản phẩm mới và chia sẻ tầm nhìn về tương lai.

Roborock Unveils Global No.1 Robotic Vacuum Cleaner Sales Ranking at International Launch Event

Thành lập vào năm 2014, Roborock có được thành công nhờ cam kết lâu dài đối với chiến lược lấy khách hàng làm trung tâm. Bằng cách cung cấp các giải pháp có ý nghĩa giúp cải thiện cuộc sống hàng ngày, Roborock đã xây dựng được một cộng đồng người hâm mộ thực sự trên toàn cầu, dữ liệu của Euromonitor xác nhận rằng thương hiệu này đã đạt vị trí bán hàng số 1 trên toàn thế giới về robot hút bụi[1].

"Chúng tôi rất vinh dự được chúc mừng thành tích này cùng tất cả các bạn, điều này có được là nhờ sự tin tưởng và hỗ trợ liên tục nhận được trong 10 năm qua." Ông Quan, Chủ tịch Roborock, đã tuyên bố: "Con đường dẫn đến thành công của chúng tôi là một cuộc chạy marathon chứ không phải chạy nước rút vì chúng tôi luôn giữ vững tinh thần thương hiệu của mình là "có tầm nhìn xa để làm điều đúng đắn". Cam kết vững chắc của chúng tôi trong việc tập trung mang lại giá trị đích thực cho khách hànglà cách chúng tôi xây dựng sức hút thương hiệu đã đưa chúng tôi đến được vị trí như ngày nay – vững chắc trên con đường trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực nhà thông minh ."

Bước đệm trên con đường dẫn đến thành công: Roborock đạt được mức tăng trưởng thị trường ổn định trên hành trình trở thành thương hiệu thiết bị gia dụng hàng đầu toàn cầu

Củng cố hơn nữa câu chuyện thành công toàn cầu của mình, thương hiệu này cũng tiết lộ những kết quả ấn tượng tại nhiều thị trường trọng điểm của mình. Roborock hiện có mặt tại hơn 170 quốc gia, phục vụ hơn 15 triệu gia đình trên toàn thế giới. Theo dữ liệu từ IDC, Roborock đứng số một ở Thổ Nhĩ Kỳ và số hai ở Mỹ về doanh số bán hàng, đồng thời chiếm vị trí hàng đầu ở Đức, Hàn Quốc và Bắc Âu về số lượng lô hàng trong năm 2023[2]. Theo tiết lộ trong Báo cáo thu nhập tài chính mới nhất của Roborock, thương hiệu này đã ghi nhận tổng doanh thu là 8,65 tỷ Nhân dân tệ vào năm ngoái (1,22 tỷ USD), với tổng số lô hàng robot hút bụi vượt 2,6 triệu chiếc. Hoạt động ở nước ngoài của Roborock ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu 21,42% so với năm trước và lợi nhuận ròng của Roborock là 2,05 tỷ Nhân dân tệ (288 triệu USD), đạt tốc độ tăng trưởng chung hàng năm là 73,32%. Sự tăng trưởng nhất quán này trên tất cả các thị trường trọng điểm thể hiện sự lựa chọn chiến lược của Roborock trong việc trực tiếp giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng và nỗ lực đạt được trải nghiệm người dùng xuất sắc đang gây được tiếng vang với hàng triệu người trên toàn thế giới.

Mặc dù công ty đã đạt được những thành tích đáng kể này, ông Quan vẫn thừa nhận đây chưa phải là mục tiêu cuối cùng. Toàn cầu hóa là mục tiêu chính trong sứ mệnh của Roborock nhằm trở thành đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực của mình. Do đó, Roborock có kế hoạch mở rộng dấu ấn toàn cầu của mình bằng cách giới thiệu nhiều sản phẩm tân tiến hơn nhằm đáp ứng nhu cầu đặc biệt của người dùng, có tùy chỉnh để phù hợp với những yêu cầu khác nhau của các thị trường khác nhau và mở rộng thêm quan hệ đối tác trên toàn thế giới, đảm bảo rằng Roborock có những bước tiến lớn hơn ra nước ngoài cả về mặt quy mô và tốc độ.

Sự đổi mới có ý nghĩa: Nguyên tắc Nghiên cứu và Phát triển lấy người dùng làm trung tâm của Roborock và những phát triển mang tính cách mạng mới nhất

Niềm đam mê của Roborock trong việc tạo ra giá trị cho người tiêu dùng đã thúc đẩy họ liên tục tìm kiếm những cải tiến công nghệ mới có thể đáp ứng những nhu cầu thực sự của người tiêu dùng. Từ năm 2019 đến 2023 Roborock đã đầu tư 1,9 tỷ Nhân dân tệ (260 triệu USD) vào Nghiên cứu và Phát triển. Cách tiếp cận của Roborock luôn có tầm nhìn dài hạn, các nhóm Nghiên cứu và Phát triển được khuyến khích không nên đưa ra những giải pháp khắc phục tạm thời mà cần tập trung vào sự đổi mới thực sự phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng cuối, chẳng hạn xử lý các chức năng chính như khả năng làm sạch, lập bản đồ và điều hướng, sự tiện lợi và kết nối nhà thông minh.

Nhằm tăng cường khả năng làm sạch của dòng sản phẩm mới nhất, Roborock đã giới thiệu Chổi cạnh FlexiArm Design™, chổi cạnh kéo dài này với khả năng làm sạch bao phủ 100% các góc có thể giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Việc mang lại trải nghiệm rảnh tay, ít bảo trì cũng là những yếu tố rất quan trọng việc chiếm được sự hài lòng của người dùng. Gần đây Roborock đã giới thiệu hệ thống nạp và thoát nước tự động, hệ thống này tự động đổ và thay nước bẩn bằng nước sạch qua các đường ống trong quá trình rửa cây lau nhà và đổ đầy bình chứa.

Bên cạnh các giải pháp phần cứng tiên tiến, Roborock luôn đầu tư mạnh vào việc khám phá và triển khai các công nghệ mới nổi có thể nâng cao chức năng và khả năng truy cập của các thiết bị. Công nghệ nhận dạng chướng ngại vật Reactive AI 2.0 của Roborock có thể nhận dạng và phân biệt các loại sàn và phòng, xác định chính xác 73 chướng ngại vật khác nhau để điều hướng, bao gồm gương sàn và đồ dùng cho thú cưng. Chức năng SmartPlanTM của Roborock sử dụng thuật toán AI tiên tiến giúp lập kế hoạch và tối ưu hóa đường đi cũng như các cài đặt dọn dẹp một cách thông minh dựa trên thói quen của người dùng và cách bố trí ngôi nhà cụ thể, làm cho quá trình dọn dẹp trở nên thông minh và hiệu quả hơn nữa. S8 MaxV Ultra hiện đã được CSA chứng nhận cho danh mục giao thức Matter và các sản phẩm khác của Roborock sẽ tuân theo tiêu chuẩn này trong tương lai gần để tăng cường khả năng kết nối.

Làm phong phú thêm danh mục sản phẩm của Roborock để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người tiêu dùng

Kết thúc buổi ra mắt ý nghĩa, Roborock đã tiết lộ ba dòng sản phẩm mới thú vị cho danh mục thiết bị tự động thông minh của mình. Các nhà quản lý sản phẩm của Roborock đã lên sân khấu để giới thiệu ba robot hút bụi mới – G20S (S8 MaxV Ultra), V20 và P10S Pro.

Sản phẩm G20S (S8 MaxV Ultra) ra mắt, nhận được nhiều lời khen ngợi tại CES 2024 và là giải pháp làm sạch toàn diện có công nghệ tiên tiến nhất của Roborock hiện nay. Là một thiết bị có tính trực quan cao, G20S được trang bị Chổi cạnh FlexiArm Design™, đây là một cánh tay robot độc đáo cho phép làm sạch hoàn toàn các góc, một cây lau nhà phụ để làm sạch các cạnh, cùng với tính năng nhận dạng chướng ngại vật Reactive AI 2.0, trợ lý giọng nói thông minh tích hợp, tính năng RockDock® Ultra tự động bảo trì robot hút bụi bằng nước nóng và không khí nóng với khả năng lau lại và giặt lại cây lau nhà một cách thông minh. G20S (S8 MaxV Ultra) sẽ có sẵn trên thị trường toàn cầu từ tháng 4, bán lẻ với giá 1799,99 USD / EURO 1499.

Lần đầu tiên ra mắt tại Trung Quốc, V20 sẽ là robot hút bụi đầu tiên trên thế giới được trang bị hệ thống tránh chướng ngại vật và điều hướng LiDAR thể rắn 3DToF tầm nhìn kép, giúp quan sát sự phản xạ của ánh sáng được điều chỉnh để mang lại độ chính xác cao hơn giúp lập bản đồ sàn nhà trực quan hơn nữa. Với thân máy siêu mỏng 8,2cm, được trang bị tính năng làm sạch góc và cạnh FlexiArm DesignTM, Chổi nâng DuoRoller và đế làm sạch không cần bảo trì, V20 được thiết kế để đưa ra tiêu chuẩn mới về thiết bị có khả năng làm sạch tự động, ít cần bảo trì.

Cuối cùng, P10S Pro được xác định là sản phẩm hoàn hảo cho những vị trí khó tiếp cận. Kết hợp FlexiArm DesignTM với chổi và cây lau nhà có thể mở rộng sang bên cạnh, thiết bị này có khả năng bao phủ 100% các góc và khả năng làm sạch cạnh tối ưu, xử lý ngay cả những bề mặt khó nhất trên đường di chuyển.

Những giải pháp này củng cố thêm cam kết của Roborock trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên hành trình theo đuổi mục tiêu không ngừng đổi mới. Hãy theo dõi để nhận thêm thông báo về các sản phẩm tiên tiến ra mắt trên thị trường và nhiều thông tin khác nữa.

Giới thiệu về Roborock

Roborock cam kết đổi mới trong nghiên cứu, phát triển và sản xuất các thiết bị vệ sinh nhà cửa, đặc biệt là robot hút bụi, máy hút bụi không dây và máy hút bụi ướt/khô. Mỗi sản phẩm của Roborock đều được thiết kế nhằm giải quyết các vấn đề thực sự, giúp khách hàng của Roborock có thể có cuộc sống tốt hơn. Hiện tại, Roborock có mặt ở hơn 40 quốc gia, bao gồm Mỹ, Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Công ty hoạt động ở bốn địa điểm, có văn phòng tại Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến và Hồng Kông. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập https://global.roborock. com/.

[1] Dữ liệu đến từ Công ty TNHH Euromonitor International (Thượng Hải). Số liệu bán hàng của Robot hút bụi trên toàn thế giới trong ba quý đầu năm 2023 (tính bằng trăm triệu RMB) đã được sử dụng để tính toán. Roborock giữ vị trí số 01 trong ngành. Robot hút bụi dùng để chỉ máy hút bụi tự động di chuyển quanh phòng bằng cách sử dụng cảm biến để làm sạch sàn nhà. Nghiên cứu được hoàn thành vào tháng 2 năm 2024.

[2] Dữ liệu dựa trên Trình theo dõi thiết bị nhà thông minh hàng quý của IDC, Q4 năm 2023. Thứ hạng của Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ dựa trên giá trị bán hàng, trong khi thứ hạng của Đức, các nước Bắc Âu (Đan Mạch, Phần Lan, Na Uy, Thụy Điển) và Hàn Quốc dựa trên khối lượng vận chuyển

nguồn: Roborock
Related Stocks: