Vedanta giành lại quyền kiểm soát Mỏ đồng Konkola ở Zambia

Vedanta Limited
2024-07-22 10:30 596

LONDON, ngày 22 tháng 7 năm 2024 /PRNewswire/ -- Hôm nay, công ty hỗn hợp toàn cầu khai thác mỏ, kim loại, tài nguyên thiên nhiên, năng lượng và công nghệ đa dạng Vedanta Resources Holdings Limited ("VRHL" hoặc "Vedanta Holdings" hoặc "Vedanta") xác nhận đã trả 245,75 triệu USD đúng như cam kết theo thỏa ước xử lý nợ cho Mỏ đồng Konkola (KCM). Đây là động thái chuẩn bị cho việc khôi phục Hội đồng quản trị của KCM sắp tới và trao lại toàn quyền kiểm soát quản lý cho Vedanta, là điều cần thiết trước khi Vedanta tăng cường sản xuất và phát huy hết tiềm năng của KCM.

Với trữ lượng đồng cao cấp trên 2,4%, KCM là một trong những mỏ có trữ lượng đồng cao cấp lớn nhất trên toàn cầu. Với tổng cộng 412 nghìn tấn Trữ lượng và tài nguyên Cobalt, KCM cũng có tiềm năng là một trong 5 nhà sản xuất cobalt hàng đầu trên toàn cầu. Vedanta có kế hoạch không chỉ tăng sản lượng đồng KCM lên 300 nghìn tấn/năm mà còn tăng sản lượng Cobalt từ 1 nghìn tấn/năm lên 6 nghìn tấn/năm.

Để củng cố cam kết của Vedanta với KCM và Zambia, Giám đốc điều hành Chris Griffith của Vedanta Base Metals cho biết:

"Chúng tôi rất vui mừng khi xác nhận việc chuyển tiền theo thỏa ước xử lý nợ cho KCM. Vedanta cam kết với Zambia và người dân Zambia. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự hỗ trợ đầy đủ của chính phủ và các bên liên quan chủ chốt khác, chúng tôi sẽ sớm có thể giúp KCM thay đổi hoàn toàn và phát huy hết tiềm năng, vì đây không chỉ là tài sản Đồng và Cobalt đẳng cấp thế giới được trang bị đầy đủ với lò nấu và Nhà máy ngâm chiết phế liệu mạnh mẽ, mà còn là động lực tăng trưởng cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước Zambia".

Cũng phát biểu nhân dịp này, Chủ tịch Anil Agarwal của Tập đoàn Vedanta chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi Vedanta đã giành lại được Mỏ đồng Konkola. Chúng tôi đã có một lịch sử lâu dài với quốc gia châu Phi đầy kiêu hãnh này cũng như người dân ở đây và tôi mong muốn củng cố mối quan hệ bền chặt hơn nữa với Zambia trong những thập kỷ tới.

"Rõ ràng đồng là kim loại sẽ được sử dụng nhiều trong tương lai và Chính phủ Ấn Độ cũng cực kỳ quan tâm để đảm bảo chuỗi cung ứng đồng, do quốc gia này có nhu cầu rất cao đối với Đồng trong khi sản lượng trong nước hiện tại còn hạn chế và mức nhập khẩu rất cao. Chúng tôi hy vọng KCM sẽ giúp đáp ứng một phần nhu cầu này và tăng cường mối quan hệ kinh tế và thương mại giữa Ấn Độ và Zambia".

Logo - https://mma.prnasia.com/media2/2003146/4158084/Vedanta_Logo.jpg?p=medium600

nguồn: Vedanta Limited