CLÉ DE PEAU BEAUTÉ CÔNG BỐ GIẢI THƯỞNG THE POWER OF RADIANCE AWARDS 2025 ĐÃ THUỘC VỀ SACHIKO NAKAJIMA

Clé de Peau Beauté
2024-10-11 10:00 237

Giải thưởng nhằm vinh danh Sachiko Nakajima, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của steAm, Inc., nghệ sĩ piano nhạc jazz, nhà toán học và Nhà sản xuất Dự án chuyên đề Expo 2025. Bà cũng sẽ là người hợp tác với Clé de Peau Beauté trong dự án với mục tiêu truyền cảm hứng cho thế hệ các bé gái tiếp theo thông qua STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học).

TOKYO, 11/10/2024 /PRNewswire/ -- Clé de Peau Beauté, thương hiệu chăm sóc da và trang điểm cao cấp, đã hân hạnh công bố, với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc thúc đẩy giáo dục STEAM, bà Sachiko Nakajima đã xuất sắc trở thành chủ nhân của Giải thưởng Power of Radiance 2025. Bà Nakajima đã tạo nên kỉ lục chưa từng có trong lĩnh vực STEAM khi là người phụ nữ Nhật Bản đầu tiên giành huy chương vàng tại Kỳ thi Olympic Toán quốc tế khi chỉ mới là học sinh trung học. Là một nghệ sĩ piano nhạc jazz, bà cũng là trưởng nhóm của Kurage Band Vida: Concerto of Five Senses – một nhóm nhạc sĩ kết hợp các yếu tố STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật, và Toán học) để tạo ra những trải nghiệm đa giác quan vô cùng độc đáo. Kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực STEAM đã thôi thúc bà nên vào năm 2017, Nakajima đã thành lập steAm, Inc., một tổ chức chuyên cung cấp giáo dục STEAM và khai phá tiềm năng sáng tạo trong mỗi người.

Giải thưởng Power of Radiance thường niên được thiết kế nhằm ghi nhận và tôn vinh những người phụ nữ đang hành động bằng cách đấu tranh cho quyền được giáo dục của các bé gái trong cộng đồng của họ. Giải thưởng được thành lập vào năm 2019 và được tạo ra dựa trên niềm tin của Clé de Peau Beauté rằng, chìa khóa cho một thế giới tốt đẹp hơn nằm ở việc khai mở tiềm năng của các bé gái, đặc biệt là thông qua giáo dục STEAM.

Những thành tựu của bà Nakajima cũng thể hiện rất rõ niềm tin này và hoàn toàn phù hợp với sứ mệnh của Clé de Peau Beauté trong việc tạo điều kiện cho các bé gái thông qua giáo dục và cuối cùng là thu hẹp khoảng cách giới tính dai dẳng trong STEAM, thúc đẩy một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Báo cáo Khoảng cách giới tính toàn cầu năm 2024 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới xếp hạng Nhật Bản ở vị trí thứ 118 trong số 146 quốc gia về bình đẳng giới, con số này càng nhấn mạnh hơn nữa sự chênh lệch đáng kể về giới tính trong các lĩnh vực như STEM [1]. Mặc dù Nhật Bản là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới và là một trong những quốc gia có thành tích về toán học và khoa học của các bé gái vượt trội nhất trên toàn cầu [2], chỉ có 16% sinh viên tốt nghiệp ngành STEM tại Nhật Bản là phụ nữ [3]. Những nỗ lực của bà Nakajima nhằm giải quyết sự bất bình đẳng về giới tính này thông qua việc phá bỏ các rào cản truyền thống gây ra sự cản trở đối với phụ nữ và các bé gái trong việc theo đuổi giáo dục và theo đuổi sự nghiệp STEM.

Sachiko Nakajima, 2025 Award Recipient of the Power of Radiance Awards

Thông qua Giải thưởng Power of Radiance, Clé de Peau Beauté mong muốn xây dựng một cộng đồng phụ nữ toàn cầu tiên phong trong việc tạo ra những sự thay đổi tích cực. Bà Nakajima đã có cuộc gặp với Reshma Saujani, Chủ nhân của giải thưởng Power of Radiance 2024 và là Nhà sáng lập của Girls Who Code và Moms First, tại một sự kiện do Clé de Peau Beauté tổ chức nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Trẻ em gái tại New York. Tại sự kiện này, bà Saujani cùng những người ủng hộ bình đẳng giới đã chia sẻ những ý tưởng và phương pháp về cách mà phụ nữ có thể hỗ trợ lẫn nhau để tạo điều kiện cho thế hệ các bé gái tiếp theo phát triển trong lĩnh vực STEAM. Với tư cách là Chủ nhân của Giải thưởng Power of Radiance 2025, bà Nakajima sẽ tiếp tục giữ lửa cho những nỗ lực và di sản của các tiền bối, bao gồm cả bà Saujani, bằng cách đưa những hiểu biết toàn cầu này áp dụng vào công việc thực tiễn của bà tại Nhật Bản.

Với tư cách là Chủ nhân của Giải thưởng Power of Radiance 2025, bà Nakajima sẽ nhận được khoản tài trợ giúp củng cố hơn nữa những nỗ lực của bà và đồng thời mở rộng hơn nữa sự tác động của các hành động cũng như sứ mệnh truyền cảm hứng cho các bé gái và phụ nữ, nhằm thúc đẩy sự quan tâm của họ đối với các lĩnh vực STEAM.

Sachiko Nakajima receiving Clé de Peau Beauté's Power of Radiance Awards 2025

Khoản tài trợ này bao gồm cả các hoạt động của bà tại Quỹ Châu Á, nơi bà đang làm việc trong dự án "STEM ConnectHER". Sáng kiến này nhằm mục đích xây dựng mạng lưới phụ nữ trong lĩnh vực STEM trên khắp khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cung cấp sự cố vấn và hỗ trợ chuyên nghiệp cho sinh viên đại học cũng như các chuyên gia.  Ngoài ra, bà Nakajima còn tích cực tham gia "Suri-Joshi", một chương trình tổ chức các hội thảo và tạo nội dung trực tuyến để khuyến khích các bé gái cùng mẹ của các em tham gia vào việc khám phá niềm vui của toán học. Sáng kiến này nhằm mục đích phá bỏ đi các định kiến và giúp toán học trở nên dễ tiếp cận cũng như thú vị hơn đối với phụ nữ trẻ, đặc biệt là ở những khu vực thiếu vắng đi hình bóng của người phụ nữ trong lĩnh vực STEM.

Bà Nakajima cũng đang tham gia các hoạt động tại Expo 2025 với vai trò là Nhà sản xuất Dự án Chuyên đề cho Sân chơi Cuộc sống: Gian hàng Sứa biển. Với chuyên môn đa ngành và niềm tin mạnh mẽ vào sức mạnh của cá nhân trong việc tạo nên sự thay đổi, bà sẽ tạo ra một không gian năng động và hòa nhập, nơi mọi người có thể cùng nhau trải nghiệm niềm vui và sự hạnh phúc của cuộc sống thông qua học tập, nghệ thuật, v.v.

"Tôi rất vinh dự khi nhận được Giải thưởng Power of Radiance của Clé de Peau Beauté, giải thưởng này đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo điều kiện cho thế hệ các bé gái tiếp theo và giải quyết tình trạng chênh lệch giới tính trong giáo dục STEAM trên toàn thế giới. Cả vấn đề về giáo dục lẫn công việc trong các lĩnh vực này đều do nam giới thống trị, nhưng giới tính không phải yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sáng tạo và đổi mới. Thông qua việc nhận được giải thưởng lần này, tôi mong muốn được hợp tác sâu rộng hơn với Clé de Peau Beauté trong việc viết lại câu chuyện rằng STEAM không dành cho trẻ em gái và phụ nữ. Bà Nakajima cho biết: "Tôi tin rằng bình đẳng giới và tất cả các hình thức hòa nhập trong STEAM không chỉ có lợi mà còn rất quan trọng đối với một xã hội tiến bộ".

"Kể từ năm 2019, Giải thưởng Power of Radiance đã trở thành trụ cột cốt lõi trong cam kết tôn vinh những người phụ nữ dẫn đầu sự thay đổi tích cực trên toàn thế giới thông qua giáo dục của chúng tôi. Bà Mizuki Hashimoto, Giám đốc thương hiệu của Clé de Peau Beauté cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi được cống hiến hết mình trong việc đạt được bình đẳng giới và tạo điều kiện cho các bé gái thế hệ tiếp theo thông qua sự hợp tác với bà Nakajima và steAm, Inc.".

Clé de Peau Beauté tin rằng mỗi cá nhân đều sở hữu vẻ đẹp rạng rỡ từ sâu bên trong và mỗi cá nhân đều có khả năng phát triển để tạo ra những sự thay đổi tích cực. Đây là lý do tại sao thương hiệu này đã chọn một trong những sản phẩm bước đầu mang tính biểu tượng nhất của mình, The Serum, và cam kết tài trợ một phần doanh số bán hàng của sản phẩm này cho sứ mệnh tạo nên sự thay đổi. Thông qua Giải thưởng Power of Radiance, Clé de Peau Beauté sẽ nỗ lực hơn nữa để tạo điều kiện cho các bé gái cũng như các chị em phụ nữ trong việc hướng đến một tương lai tươi sáng hơn cho chính họ và cho cả cộng đồng của họ.

Về Sachiko Nakajima

Sachiko Nakajima là một nhạc sĩ, nhà toán học, nhà giáo dục STEAM và nghệ sĩ truyền thông. Bà là người sáng lập và là giám đốc điều hành của steAm, Inc., giám đốc đại diện tại Hiệp hội steAm BAND và là Nhà sản xuất dự án theo chủ đề tại Expo 2025, Osaka, Kansai, Nhật Bản (Khu trưng bày mang tính biểu tượng "Sân chơi Cuộc sống: Gian hàng Sứa biển"). Tham gia tích cực vào các lĩnh vực như âm nhạc, toán học, giáo dục STEAM và nghệ thuật truyền thông tại Nhật Bản cũng như quốc tế, bà tin rằng mỗi người đều sở hữu trong mình tiềm năng sáng tạo bất tận, bất kể xuất thân, giới tính hay độ tuổi của họ. Bà cho rằng giáo dục STEAM có thể giúp mọi người vượt qua những thách thức của xã hội và cả những thách thức của cá nhân, nuôi dưỡng sở thích và sự sáng tạo độc đáo để hướng tới một xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai. Tại Nhật Bản, bà Nakajima được bổ nhiệm làm Đại sứ STEM dành cho Nữ sinh cho Văn phòng Nội các; bà cũng là thành viên của nhiều ủy ban trực thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ (MEXT) cùng nhiều tổ chức chính phủ khác trong khu vực; và đồng thời, bà đã giành được học bổng Fullbright tại Trường Nghệ thuật Tisch thuộc Đại học New York. Đáng chú ý, bà sở hữu một thành tựu đặc biệt khi là người phụ nữ Nhật Bản đầu tiên giành huy chương vàng tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế. Bà cũng là mẹ của một bé gái 18 tuổi.

Giới thiệu về Clé de Peau Beauté

Clé de Peau Beauté, thương hiệu mĩ phẩm xa xỉ toàn cầu của Shiseido Co Ltd, được thành lập vào năm 1982 với mục đích thể hiện sự thanh lịch cùng các công nghệ tiên tiến nhất. Clé de Peau Beauté có nghĩa là chìa khóa cho vẻ đẹp của làn da. Triết lý của thương hiệu này là khai phá vẻ đẹp rạng rỡ của mỗi người bằng cách tận dụng các công nghệ trang điểm và chăm sóc da tiên tiến từ khắp nơi trên thế giới. Luôn được dẫn dắt bởi trí tuệ và góc nhìn thẩm mỹ tinh tế, Clé de Peau Beauté đã thấm nhuần sự hiện đại, quyến rũ và năng động vào trong các sản phẩm của mình, để trở thành thương hiệu dẫn đầu ngành trong công cuộc khai phá vẻ đẹp rạng rỡ tỏa ra từ bên trong. Có mặt tại 26 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới.

Trang web chính thức của Clé de Peau Beauté: https://www.cledepeau-beaute.com/int/powerofradiance-2025.html

Instagram chính thức của Clé de Peau Beauté: https://www.instagram.com/cledepeaubeaute/

[1] Báo cáo khoảng cách giới tính toàn cầu năm 2024 https://www.weforum.org/publications/global-gender-gap-report-2024/in-full/benchmarking-gender-gaps-2024-2e5f5cd886/

[3] Nhật Bản khuyến khích các chị em phụ nữ tích cực hơn trong việc tham gia STEM như thế nào https://www.weforum.org/agenda/2023/07/japan-encouraging-women-into-stem/