Mới đây, một thông tin chính thức đã được công nhận rằng: phụ nữ giỏi tiếng Anh hơn nam giới.

EF Education First
2012-10-29 20:09 1267

BẢNG CHỈ SỐ ĐÁNH GIÁ TRÌNH ĐỘ THÔNG THẠO TIẾNG ANH QUY MÔ LỚN NHẤT THẾ GIỚI CHO THẤY CÁC NƯỚC VÙNG SCANDINAVIANS NẰM Ở TỐP ĐẦU VÀ LYBI NẰM Ở VÍ TRÍ CUỐI TRONG TỔNG SỔ 54 NƯỚC ĐƯỢC ĐIỀU TRA

TTXVN (HỒNG CÔNG, 29/10/2012) - Theo PRNewswire, bảng chỉ số thông thạo tiếng Anh của EF Education First cho thấy một khoảng cách lớn về kỹ năng tiếng Anh giữa các nước trên thế giới và đã chỉ ra rằng: Phụ nữ giỏi tiếng Anh hơn nam giới. Đây là một trong nhiều phát hiện được công bố chính thức hôm nay trong Chỉ số Thông thạo tiếng Anh EF (EF EPI), bảng xếp hạng sâu rộng nhất thế giới về khả năng sử dụng tiếng Anh. Thụy Điển là nước có người dân nói tiếng Anh tốt nhất ở tất cả các tiêu chí trên cơ sở cuộc khảo sát đối với 1,7 triệu người dân ở 54 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp năm châu lục.

(Ảnh: http://www.prasia.com/sa/2012/10/16/20121016165837882020.html )

"Tiếng Anh là công cụ then chốt đối với việc sáng tạo và cạnh tranh", ông Michael Lu, Phó chủ tịch của EF Education First cho biết. "Bảng xếp hạng của EF là một lời thức tỉnh tới các nước đang tụt hậu so với các nước láng giềng - bởi báo cáo hôm nay cho thấy rằng tiếng Anh kém sẽ dẫn đến việc giao thương kém, ít sáng tạo và thu nhập thấp".

Sau đây là những điểm mấu chốt được EF EPI công bố:

·        Italia, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha nằm ở trung tâm cuộc khủng hoảng khu vực đồng tiền chung châu Âu đang thụt lùi bởi vốn tiếng Anh kém. Khảo sát của EF cho thấy kỹ năng tiếng Anh có liên quan mạnh mẽ với khả năng đóng góp của xuất khẩu cho một nền kinh tế (trang 12 của báo cáo). Toàn bộ ba nước này nằm trong số những nước nói tiếng Anh kém nhất châu Âu.

·        Có một khoảng cách lớn giữa các nước BRIC, nhóm nước đang phát triển đang ganh đua để trở thành những cường quốc kinh tế trong tương lai. Braxin chỉ xếp thứ 46, thấp hơn nhiều so với Trung Quốc ở vị trí 36, Nga thứ 29 hay Ấn Độ, nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, đang ở vị trí 14.

·        Khoảng cách biệt lớn nhất xảy ra giữa phụ nữ và nam giới khu vực Trung Đông và Bắc Phi, nơi mà điểm tiếng Anh của phụ nữ cao hơn nhiều so với đàn ông. Đặc điểm này nhấn mạnh một thực tế rằng tiếng Anh có thể mang đến chìa khóa để mở ra những cơ hội lớn hơn cho phụ nữ ở những nước đang phát triển. Những nước nơi nam giới kém tiếng Anh hơn so với nữ giới là Italia và Trung Quốc.

·        Hàn Quốc, hiện đang ở vị trí 21, và Nhật Bản thứ 22, thể hiện một thành tích đáng thất vọng cho những nước mạnh gần tốp đầu bảng xếp hạng toàn cầu về thành tích hàn lâm. Đây là một điều gây bất ngờ bởi những nước này có thu nhập tốt nhưng lại đứng sau một số nước có thu nhập thấp hơn, trong đó có Hunggari (thứ 8) và Ba Lan (thứ 10).

Báo cáo năm nay cũng phân tích điểm số tiếng Anh chia theo khu vực, độ tuổi và giới tính cho một số nước được lựa chọn.

Một vài nét về Chỉ số Thông thạo tiếng Anh EF (EF EPI):

EF EPI (www.ef.com/epi/) xếp hạng khả năng thông thạo tiếng Anh của 54 quốc gia và vùng lãnh thổ, dựa trên cơ sở dữ liệu từ 1,7 triệu người dân trên toàn thế giới.

EF EPI được công bố bởi công ty giáo dục quốc tế hàng đầu thế giới, EF Education First (www.ef.com), chuyên đào tạo các khoá ngôn ngữ, du lịch giáo dục, cấp bằng chứng chỉ và các chương trình trao đổi văn hóa.

Yêu cầu về truyền thông, mời liên hệ:

Michael Lu, EF Education First
ĐT: +44 2073418500