TẠO XUNG LỰC CHÂU Á MỚI, GLOBAL OCONNECT MỞ MỘT KHO HÀNG TRIỂN LÃM TẠI VIỆT NAM

Global OConnect
2016-06-29 19:44 972

TTXVN (TP. HCM, Việt Nam 29/6/2016)/PRNewswire-AsiaNet/--

Vào ngày 30/6/2016, Global Oconnect, có trụ sở tại Hồng Công chú trọng vào thúc đẩy trao đổi và thương mại quốc tế, sẽ khai trương kho hàng triển lãm tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là mô hình đầu tiên tại Việt Nam và tại trung tâm kinh tế của nước này nơi tạo ra 1/3 GDP của đất nước . Đây cũng là một cơ sở thể hiện được thương hiệu của Global OConnect. Công ty có kế hoạch xây dựng một nhà kho thứ hai tại Hà Nội trong năm nay.

Với nhiệm vụ thúc đẩy thương mại toàn cầu, Global OConnect sử dụng nền tảng nguồn cung ứng trực tuyến và cung cấp các dịch vụ ngoại tuyến thông qua các kho hàng triển lãm của công ty nơi người mua quan tâm có thể được trải nghiệm đầu tiên đối với những sản phẩm có chủ đích, và các nhà cung ứng Trung Quốc được cấp một không gian chứa hàng hóa và các dịch vụ tư vấn về thương mại toàn cầu. Các kho hàng triển lãm như thế này đang được xây dựng và hoạt động trên toàn thế giới. Đến nay, Global OConnect đã tự tạo lập thành công tại Moscow, Nga; Dubai, Tiểu vương quốc Arập Thống nhất; và Warsaw, Ba Lan.

Việt Nam là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất và năng động nhất trong Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á, nhờ môi trường chính trị ổn định và lợi thế về vị trí địa lý trên Bán đảo Đông Dương. Nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh chóng ở mức gần 7% trong năm nay, trở thành một trong các thị trường phát triển nhanh nhất thế giới. Nhu cầu trong nước đang tăng và đầu tư trực tiếp nước ngoài đang bùng nổ.

Với tầm quan trọng ngày càng tăng được thừa nhận rộng rãi và tiềm năng trong bức tranh kinh tế thế giới của Việt Nam, Global OConnect đã chọn nước này để xây dựng cơ sở mang thương hiệu của mình.

Sau khi được thành lập, Glocal OConnect sẽ hoạt động với vai trò là tác nhân kết nối các doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác bán hàng và cung ứng hàng hóa toàn cầu. Các doanh nghiệp Việt Nam có được một lựa chọn đa dạng những sản phẩm chế tạo tại Trung Quốc cũng như tại các nước khác như một phần trong những lợi ích của dây chuyền cung ứng toàn cầu của Global OConnect. Với mô hình B2B, các lợi ích khác đối với các doanh nghiệp trong nước bao gồm chi phí thấp hơn, hiệu quả trong hoạt động mua bán, và nhiều cơ hội hơn đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ (SME) tại địa phương, đối phó với những thách thức đặt ra bởi mô hình B2C. Tất cả các sản phẩm được trưng bày tại kho hàng triển lãm của Global OConnect đều được hải quan Việt Nam kiểm tra nghiêm ngặt để bảo đảm chất lượng và độ tin cậy của hàng hóa. Trong khi đó, do Việt Nam rất mạnh về chế tạo, đây cũng là một cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam để giới thiệu các sản phẩm của họ đến người mua Trung Quốc và các nước khác.

Hiện nay, giày dép, hàng may mạc, đồ nội thất, hàng điện tử do Việt Nam sản xuất đã thâm nhập thành công vào thị trường tiêu dùng Trung Quốc, và nông sản cũng đã được nhập khẩu từ Việt Nam vào Trung Quốc.

Do thị trường Việt Nam đang chứng tỏ nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm chiếu sáng, và vì còn thiếu cơ sở sản xuất năng lượng tại nước này cũng như những thảm họa xảy ra ngày càng tăng bởi biến đổi khí hậu toàn cầu, chính phủ Việt Nam đang hướng tới sử dụng các sản phẩm LED. Do đó bước đầu, các kho triển lãm của Global OConnect sẽ chứa một phần là các sản phẩm LED. Các sản phẩm liên quan đến đồ dùng và đồ trải giường khách sạn sẽ là một lĩnh vực nữa mà Global OConnect sẽ tập trung hướng tới, do hiện ngành du lịch là một trong những lĩnh vực đóng góp hàng đầu vào GDP của Việt Nam.

Nhờ vị trí gần gũi với Trung Quốc, Hà Nội sẽ là địa điểm thứ hai để đặt một cơ sở của Global OConnect và là một phần chủ chốt của kế hoạch mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam của công ty này.

Về Global OConnect

Được thành lập năm 2015 và được nhà nước cấp vốn một phần, Global OConnect Cross-Border E-commerce Co.Ltd. là một bộ phận cấu thành và quan trọng của chiếc lược kinh tế quốc dân vươn ra nước ngoài của Trung Quốc. Nhiệm vụ của công ty này là giới thiệu các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất trên quy mô toàn cầu theo một cách hiệu quả và tương tác hơn.

NGUỒN: Global OConnect

nguồn: Global OConnect