"Ông trùm" giải trí Trung Quốc Wang Jianlin thể hiện kỹ năng hát rock để phù hợp với quá trình chuyển đổi kinh doanh sang giải trí, du lịch và thể thao của Wanda Group

Wanda Group
2017-01-16 14:11 1098

Hefei, Trung Quốc, 16/1/2017 /PRNewswire/ -- Wang Jianlin, người giàu nhất Trung Quốc, liên tục gây bất ngờ cho các khách mời và nhân viên trong gala thường niên của tập đoàn năm 2016 vào ngày 14/1, với màn trình diễn đặc biệt, sau khi đưa ra một báo cáo thường niên về doanh thu thú vị vào buổi sáng, khẳng định rằng Wanda Group đã tiếp tục đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình trong năm 2016, giảm doanh thu trong bất động sản thương mại, trong khi tăng doanh thu trong lĩnh vực giải trí, du lịch và thể thao.

Tại buổi tiệc gala, Wang trình diễn một bài hát rock huyền thoại của ngôi sao nhạc rock Trung Quốc Cui Jian có tên "Nothing to My Name" và một bản rock cổ điển khác "Friends".  Ông tiếp tục cho thấy các kỹ năng ca hát để phù hợp với sự nhạy bén kinh doanh bằng màn trình diễn bản Huangmei opera truyền thống và một ca khúc trữ tình trìu mến "Waiting". Đây không phải là lần đầu tiên Wang đem sở thích cá nhân giới thiệu với công chúng. Trong gala năm ngoái, Wang cũng lần đầu tiên thể hiện kỹ năng hát rock và sau đó video này đã được lan truyền trên toàn quốc và thế giới. Công dân mạng Trung Quốc đang thực sự kỳ vọng với màn trình diễn của ông trong năm nay.

Theo báo cáo doanh thu năm 2016, doanh thu hoạt động của Tập đoàn đã tăng 3,4% trong năm 2016 so với năm trước đó lên mức 254,98 tỷ NDT, trong khi lợi nhuận cũng tăng trưởng hai con số. Tổng tài sản của đã tăng lên mức 796,1 tỷ NDT, tăng 21,4%.

Là Chủ tịch của Dalian Wanda Group, Wang nổi tiếng với niềm đam mê và tham vọng trong giải trí, thể thao và ngành văn hóa, cho dù Tập đoàn từng nổi tiếng với bất động sản thương mại kể từ khi được thành lập năm 1988. Trong những năm gần đây, Tập đoàn đã bận rộn với việc mua lại các công ty giải trí, bao gồm AMC Entertainment và nhà sản xuất phim Legendary Entertainment của Mỹ, tài trợ cho FIFA và đầu tư các loại hình thể thao khác nhau tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, cũng như xây dựng các công viên giải trí tại Trung Quốc, để đưa chính Tập đoàn trở thành một đại tổ hợp phim ảnh, thể thao và văn hóa hàng đầu.

Tại Trung Quốc, doanh nhân giàu nhất này được công chúng yêu mến bởi tính cách cần cù và dễ mến. Đầu năm nay, Wang đã ghi dấu ấn trong bài phỏng vấn cho biết, khi tập đoàn đưa ra các quyết định kinh doanh, ông thường đặt các mục tiêu nhỏ ban đầu, như kiếm lợi nhuận 100 triệu NDT. Ông tuyên bố điều này  theo một cách vô tư, đưa ông trở thành trung tâm của truyền thông trực tuyến Trung Quốc.

Xem màn trình diễn rock của người đàn ông giàu nhất Trung Quốc: "Nothing to My Name", "Friends", Huangmei opera, "Waiting".

nguồn: Wanda Group