Công ty Renesas Electronics Singapore giới thiệu Renesas IoT Sandbox cho đơn giản hóa mẫu thiết kế nhúng của các thiết bị được kết nối tại triển lãm IoT Asia 2017

Renesas Electronics Singapore Pte. Ltd.
2017-03-30 15:42 2059

Môi trường kết nối thiết kế nhúng nguyên mẫu đầu cuối tới đám mây cho các ứng dụng dựa trên quy tắc, dự đoán, và thời gian thực

(HỒ CHÍ MINH, Việt Nam, 30/3/2017)/PRNewswire-AsiaNet/ -- Công ty Renesas Electronics Singapore, nhà cung cấp các giải pháp bán dẫn tiên tiến tại khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ và Châu Đại Dương, hôm nay thông báo sẽ ra mắt Renesas IoT Sandbox trong khuôn khổ triển lãm IoT Asia 2017, diễn ra trong ngày 29 -30 tháng 3 năm 2017 tại Singapore. Sản phẩm Renesas IoT Sandbox là môi trường toàn diện dựa trên đám mây giúp khách hàng và các đối tác có thể có thể thử nghiệm các giải pháp Mạng lưới thiết bị kết nối Internet (IoT) và đẩy nhanh ý tưởng sáng tạo ra thị trường.

Sản phẩm Renesas IoT Sandbox cho phép cá nhân hóa thông tin dữ liệu giúp các nhà phát triển hệ thống làm việc với Renesas SynergyTM Platform, dòng Renesas RL78, dòng các vi điều khiển RX (MCUs), và dòng vi xử lý Renesas RZ (MPUs). Các nhà phát triển hệ thống có thể sử dụng Renesas IoT Sandbox để nhanh chóng và dễ dàng phát triển các nguyên mẫu đầu cuối cho các thiết bị gia dụng, các đồ dùng có thể mang theo được, tự động hóa xây lắp, và các sản phẩm IoT khác sử dụng dữ liệu gần thời gian thực để thực hiện các hoạt động thông minh và cá nhân hóa.

Ông Ronnie Ho, Giám đốc Tiếp thị của công ty Renesas Electronics Singapore nói: "Trong sự phát triển nhanh chóng của ngành IoT, ai không thể tiếp cận thị trường ngay với các sản phẩm có giá trị khác biệt sẽ gặp nhiều bất lợi. Sản phẩm Renesas IoT Sandbox cung cấp hộp công cụ dễ sử dụng để biến các ý tưởng sản phẩm thành nguyên mẫu trong một môi trường riêng lẻ và an toàn, cho phép khách hàng dễ dàng tích hợp vào đám mây và gắn vào các thiết bị nhúng, giúp mang lại thông tin dữ liệu lớn hơn cho các ứng dụng được kết nối của họ."

Với chủ để "Renesas - Khởi tạo ý tưởng lớn cho mọi không gian", Renesas và các giải pháp đối tác của Renesas sẽ được trình bày tại triển lãm IoT Asia 2017. Bên cạnh sản phẩm Renesas IoT Sandbox, các cuộc trình diễn được giới thiệu bao gồm các giải pháp IoT cải tiến sử dụng các công nghệ mạng LoRaWAN™ mới nhất. Hiện tại, Renesas đã gia nhập LoRa Alliance™ để đẩy nhanh việc triển khai giải pháp MCU sử dụng công nghệ LoRaWAN cho nhiều mảng của các hệ thống IoT1.

Điểm nổi bật của Renesas sử dụng công nghệ IoT và LoRaWAN mới nhất, được trưng bày tại gian hàng bao gồm:

• PLC Smart Sockets (do đối tác là Công ty công nghệ RFCOM trình diễn), một hệ thống giám sát năng lượng nhà thông minh dựa trên giải pháp PLC modun linh hoạt của Renesas và RL78/I1C Group, có thể đo lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong khi vẫn cho phép người dùng theo dõi việc sử dụng từ đám mây hoặc điện thoại di động.
  • Giải pháp quản lý chất thải (Waste Management Solution do đối tác là Công ty Nextan trình bày), một bộ cảm biến siêu âm không dây và hệ thống thông tin dữ liệu phần mềm dựa trên đám mây để theo dõi tình trạng đầy của chất thải, các đường thu gom, lịch sử thu gom và phân tích chi phí. Giải pháp dựa trên Renesas Synergy Platform.
  • Hệ thống đỗ xe thông minh (do đối tác là Công ty Nextan trình diễn), dựa trên Renesas Synergy Platform, các cảm biến đỗ xe không dây được hỗ trợ bởi phần mềm dựa trên đám mây thông minh có thể thông báo các chỗ đỗ xe còn trống trong thời gian thực. Các cảm biến sử dụng công nghệ mạng IoT và LoRaWAN mới nhất.

Giới thiệu về Renesas IoT Sandbox

Được cung cấp bởi các dịch vụ đám mây từ Medium One, công ty hàng đầu về dữ liệu thông tin Mạng lưới thiết bị kết nối Internet (IoT), sản phẩm Renesas IoT Sandbox tích hợp phần mềm và các MCU nhúng của Renesas, được sử dụng để thu thập và phân tích dữ liệu cục bộ từ nhiều bộ cảm biến, kiểm soát đầu ra của các thiết bị ngoại vi như các màn hình cảm ứng và các thiết bị truyền động, và kết nối với sóng vô tuyến và các giao diện có dây mang lại giao tiếp hai chiều cho Renesas IoT Sandbox, nơi các thuật toán thông tin dữ liệu có thể được thực hiện. Kết hợp tất cả các yếu tố cần thiết cho các giải pháp IoT đầu cuối, sản phẩm Renesas IoT Sandbox đưa cho các nhà thiết kế và các nhà phát triển một đường đi rõ ràng từ nguyên mẫu đến sản xuất.

MQTT về bảo mật cấp độ vận chuyển (TLS) tạo lập một kết nối an toàn giữa thiết bị Renesas và bộ công cụvà Renesas IoT Sandbox. Hỗ trợ đa kết nối, bao gồm Bluetooth®, LoRa®, Ethernet, Wi-Fi và Cellular/LTE mang lại sự linh hoạt cho các nhà phát triển hệ thống để tìm ra cái phù hợp với các ứng dụng của họ.

Sự sẵn sàng

Giấy phép thẩm định cho Renesas IoT Sandbox hiện có tại http://www.renesas.com/iotsandbox. Người dùng quan tâm đến việc chuyển nguyên mẫu sang sản xuất có thể di chuyển dễ dàng đến đám mây sản xuất của MediumOne thông qua giấy phép sản xuất của họ (Có thể thay đổi mà không có thông báo trước)

________________________________

1LoRa Alliance là một hiệp hội phi lợi nhuận mở, hỗ trợ sự tiêu chuẩn hoá và hướng tới sự chấp nhận LoRaWAN một cách rộng rãi.

Giới thiệu về LoRa Alliance™

LoRa Alliance ™ là một hiệp hội phi lợi nhuận đang phát triển với hơn 400 thành viên kể từ khi thành lập vào tháng 3 năm 2015, trở thành một trong những liên minh phát triển nhanh và lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ. Các thành viên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệp và hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy giao thức LoRaWAN™ như là tiêu chuẩn mở hàng đầu trên thế giới về bảo mật, kết nối tốc độ sóng mang IoT LPWA.

Với kỹ thuật linh hoạt để xử lý các ứng dụng IoT tĩnh và di động, giấy chứng nhận chương trình để đảm bảo khả năng tương tác, LoRaWAN™ đã được các nhà khai thác mạng lớn trên toàn cầu triển khai và dự kiến sẽ mở rộng trong năm 2017

Giới thiệu về LoRaWAN ™

Công nghệ sử dụng trong mạng LoRaWAN được thiết kế để kết nối các bộ cảm biến hoạt động bằng pin với chi phí thấp trên khoảng cách dài trong những môi trường khắc nghiệt mà trước đây rất khó khăn hoặc tốn kém để kết nối. Với khả năng thâm nhập độc đáo, một cổng LoRaWAN được triển khai trên một tòa nhà hoặc tháp cao tầng có thể kết nối với các cảm biến cách xa hơn 10 dặm hoặc các thủy lượng kế được lắpngầm hoặc trong tầng hầm. Giao thức LoRaWAN mang lại nhiều lợi ích độc đáo và vô song về mặt định hướng hai chiều, an toàn, tính cơ động và bản địa hóa chính xác mà các công nghệ LPWAN khác không xử lý được. Những lợi ích này sẽ cho phép đa dạng các tình thế sử dụng và các mô hình kinh doanh mà sẽ giúp triển khai trên các mạng IoT LPWAN qui mô lớn trên toàn cầu.

Liên hệ
media@LoRaAlliance.org

Thông tin về Renesas Electronics Singapore

Renesas Electronics Singapore Pte. Ltd là công ty con thuộc sở hữu của Tập đoàn Renesas Electronics (TSE: 6723) chuyên cung cấp các thiết kế nhúng cải tiến cùng giải pháp bán dẫn hoàn chỉnh cho phép hàng tỷ thiết bị kết nối với nhau nhằm cải thiện cách thức con người sống và làm việc ngày một an toàn hơn. Là nhà cung cấp vi điều khiển số một thếgiới và nhà sáng tạo hàng đầu về sản phẩm analog, điện và hệ thống vi mạch, Renesas đem đến kiến thức chuyên môn, chất lượng và các giải pháp ứng dụng toàn diện trên một phạm vi rộng từ Xe hơi, Sản xuất công nghiệp, Điện gia dụng (HE), Tự động hóa văn phòng (OA) đến Công nghệ thông tin truyền thông (ICT) giúp định hình một tương lai không giới hạn.

Renesas Electronics Singapore có mặt ở thị trường Đông Nam Á, Ấn Độ và châu Đại Dương với các công ty con như Renesas Electronics India Pvt. Ltd và Renesas Electronics Malaysia Sdn. Bhd. Tìm hiểu thêm thông tin tại renesas.com.

nguồn: Renesas Electronics Singapore Pte. Ltd.
Related Stocks:
OTC:RNECY Tokyo:6723