Nền tảng Spreadtrum LTE SoC được ứng dụng trên điện thoại phổ thông hỗ trợ 4G đầu tiên của Ấn Độ, Lava Connect M1

Spreadtrum Communications (Shanghai) Co., Ltd
2017-04-07 14:29 2089

TTXVN (New Delhi, 7/4/2017/PRNewswire- AsiaNet/ --

Spreadtrum Communications ("Spreadtrum"), một công ty bán dẫn hàng đầu với công nghệ tiên tiến trong các tiêu chuẩn liên lạc 2G, 2G và 4G không dây, ngày hôm nay thông báo rằng nền tảng LTE SoC, SC9820 đã được Lava ứng dụng vào điện thoại hỗ trợ 4G đầu tiên của Ấn Độ, Lava Connect M1. Điện thoại di động 4G nhỏ gọn này đã được triển khai tại thị trường Ấn Độ từ tháng 2/2017.

Spreadtrum SC9820 được ứng dụng cho Lava Connect M1

Lava Connect M1 được trang bị chip 2 nhân ARM Cortex™ 28nm 1.2GHz; nền tảng A7 LTE SC9820, hỗ trợ VoLTE và chức năng 2 sim. Máy sở hữu RAM 512 MB/ bộ nhớ trong 4GB, khe thẻ nhớ hỗ trợ tối đa 32GB và được cài sẵn Facebook Lite, cung cấp cho người dùng điện thoại trải nghiệm thông minh tuyệt vời.

Là điện thoại phổ thông trang bị chipset LTE đầu tiên trên thế giới, Spreadtrum SC9820 tích hợp chip ARM Cortex™ 2 nhân 1,2GHz; bộ vi xử lý A7, đồ họa  ARM Mali-400 MP1 hỗ trợ tăng tốc đồ họa 3D và hỗ trợ các chuẩn TDD-LTE, FDD-LTE,  TD-SCDMA and GSM. Mẫu điện thoại này còn được hỗ trợ thêm camera trước 5MP, chơi video 720P, màn hình FWVGA và dịch vụ video HD VoLTE, càng giúp cải thiện trải nghiệm người dùng điện thoại.

Đồng thời, Spreadtrum SC9820 cho phép các nhà điều hành di động khởi nghiệp nhanh chóng mở rộng cơ sở người dùng thuê bao của họ và giúp các nhà điều hành di động truyền thông hợp nhất các thuê bao 2G và 3G sang các mạng lưới 4G với chi phí thấp hơn. Điện thoại này sẽ có mặt tại thị trường Mỹ Latinh (Peru, MexicoColombia) và châu Phi với tất cả các nhà mạng triển khai VoLTE.

"SC9820 là một sản phẩm đột phá của Spreadtrum", Tiến sĩ Leo Li, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Spreadtrum". "Spreadtrum luôn cam kết đổi mới công nghệ  và cung cấp trải nghiệm người dùng được kết nối đầy đủ với chi phí phải chăng trên toàn cầu và SC9820 là một minh chứng cho điều đó. Chúng tôi vui mừng cộng tác với Lava cho sản phẩm sáng tạo của họ. Việc trình làng Lava Connect M1 sẽ tạo ra cơ hội cho người sử dụng điện thoại tại Ấn Độ và sẽ là một cột mốc trong việc khởi tạo một Ấn Độ kỹ thuật số (DIGITAL INDIA). Chúng tôi trông đợi chứng kiến Spreadtrum SC9820 sẽ củng cố sức mạnh của thêm nhiều người sử dụng điện thoại phổ thông trên toàn thế giới, và cho phép họ tiếp cận Internet và hưởng thụ các nội dung kỹ thuật số với giá phải chăng.

Gaurav Nigam, Trưởng bộ phận sản phẩm, Lava International cho biết: "Tại Lava, chúng tôi nỗ lực suy nghĩ trước đường cong sáng tạo sản phẩm. Trong hành trình đó, chúng tôi sẽ với cùng các đối tác hàng đầu, những người cùng chia sẻ tham vọng và giá trị. Sự kết hợp với Spreadtrum Communications và một bước tiến tới phương hướng này. Ngoài ra, sự cộng tác cũng sẽ củng cố hơn nữa kết nối kỹ thuật số tại quốc gia và cung cấp trải nghiệm người dùng thuận tiện. Sự hợp nhất nền tảng LTE SoC, SC980 với công nghệ điện thoại của Lava là một bước đi chiến lược, tăng cường sức mạnh người dùng trong tận hưởng các công nghệ mới nhất, thông qua việc giúp họ chuyển đổi từ 2G và 3G sang mạng 4G với giá phải chăng".

Photo - http://photos.prnasia.com/prnh/20170405/0861703361

SOURCE: Spreadtrum Communications (Shanghai) Co., Ltd