CFLD ký Bản ghi nhớ (MOU) bước ngoặt với chính phủ Brunei Darussalam và Darussalam Assets nhằm thiết lập đối tác chiến lược tại Brunei

CFLD International
2017-05-09 15:29 1656

TTXVN (SINGAPORE, 9/5/2017 / PRNewswire-AsiaNet /) -

- Liên doanh chiến lược với chính phủ Brunei và Darussalam Assets, công ty cổ phần đầu tư thuộc sở hữu của Quốc vụ khanh phụ trách tài chính doanh nghiệp Brunei

- Quan hệ hợp tác chiến lược nhằm phát triển đặc khu kinh tế và khả năng hợp tác trong các dự án cơ sở hạ tầng xã hội khác

- CFLD International sẽ lập một chi nhánh tại Brunei để thực hiện dự án (các dự án).

CFLD (Singapore) Investment Pte Ltd, chính phủ Brunei Darussalam (chính phủ Brunei) và Darussalam Assets Sdn Bhd (Darussalam Assets) vui mừng thông báo ba thực thể này đã ký Bản ghi nhớ (MOU) tiến tới quan hệ đối tác công-tư chiến lược nhằm phát triển Đặc khu kinh tế tại Brunei Darussalam sử dụng mô hình thành phố công nghiệp mới, sáng tạo của CFLD International.

From Left to Right: Dato Dr Haji Mohd Amin, Deputy Minister of Finance & CEO of Darussalam Assets; Dato Haji Mohd Roselan, Deputy Minister at the Prime Minister's office; Guest of Honour Yang Berhormat Pehin Abdul Rahman, Minister at the Prime Minister’s Office and Minister of Finance II; Mr Jerry Zhao, President, CFLD International and Mr. Larry Wang, Vice President, CFLD International

Trong nỗ lực nhằm kích thích tăng trưởng kinh tế trong nước, chính phủ Brunei đã đưa ra một kế hoạch phát triển lâu dài gọi là "Tầm nhìn Brunei 2035", nhằm giúp người dân đạt trình độ học vấn và tay nghề cao, có cuộc sống chất lượng cao, hình thành nền kinh tế năng động và bền vững.

Ông Jerry Triệu, Chủ tịch CFLD International, cho biết: "Là doanh nghiệp phát triển quốc tế hàng đầu về các giải pháp đô thị sáng tạo và hợp tác theo mô hìng công-tư, mục tiêu của CFLD International là trở thành nhà tư vấn tin cậy của các chính phủ và là đối tác trong việc hình thành và phát triển các thành phố công nghiệp mới đồng thời bồi dưỡng và phát triển các ngành công nghiệp tương lai và tạo ra giá trị xã hội, phù hợp với tầm nhìn của chính phủ Brunei về việc biến quốc gia này thành một trung tâm kinh tế quốc tế. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với chính phủ Brunei và Darussalam Assets, và trở thành đối tác tham gia tích cực vào sự phát triển trong tương lai của Brunei Darussalam. Lực lượng lao động có trình độ học vấn cao của Brunei Darussalam cùng cơ sở hạ tầng vững chắc được xây dựng là những lợi thế quan trọng mà chúng tôi tin Brunei Darussalam có thể tận dụng để đạt tăng trưởng kinh tế-xã hội cao. Bản ghi nhớ này thể hiện cam kết của chúng tôi với Brunei Darussalam, vốn là một trong những thị trường tăng trưởng quan trọng của chúng tôi trong khu vực. Chúng tôi mong chờ được đóng góp cho nền kinh tế và người dân Brunei Darussalam".

Darussalam Assets là công ty TNHH tư nhân thuộc sở hữu của Quốc vụ khanh phụ trách tài chính doanh nghiệp. Darussalam Assets thành lập năm 2012 để sở hữu các công ty có liên quan tới chính phủ, và để chuyển đổi các doanh nghiệp này thành những tổ chức đẳng cấp thế giới, cũng như đi đầu trong việc quản lý hoạt động đầu tư thay mặt Quốc vụ khanh phụ trách tài chính doanh nghiệp và chính phủ Brunei với mục đích phát triển và đa dạng hóa nền kinh tế.

YB Pehin Orang Kaya Laila Setia Dato Seri Setia Awang Haji Abdul Rahman bin Haji Ibrahim, Quốc vụ khanh tại Văn phòng Thủ tướng và là Quốc vụ khanh Tài chính II, cho biết: "Quan hệ đối tác chiến lược giữa chính phủ Brunei, Darussalam Assets và CFLD International là quan hệ hợp tác công tư sáng tạo được thiết lập nhằm kích thích và thúc đẩy phát triển thành công nền kinh tế dựa trên tri thức và là thành quả sự chuyển đổi kinh tế thành công của Brunei Darussalam thành một trung tâm kinh tế hàng đầu thế giới trong khi vẫn duy trì nền văn hóa và toàn vẹn xã hội và phát huy các giá trị truyền thống về tình bạn, tình thương và hòa hợp xã hội. Điều này sẽ đem lại đóng góp đáng kể cho kế hoạch đa dạng hóa của Brunei Darussalam để phát triển trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch, các ngành công nghiệp và tìm cách giảm sự phụ thuộc vào ngành dầu khí; trong khi xây dựng tiềm năng thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và tạo ra sự phát triển kinh tế chiến lược, điều sẽ tác động tới các công dân và cư dân Brunei Darussalam nhờ tạo ra việc làm và cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp và thương nhân địa phương".

Theo Bản ghi nhớ, các bên sẽ cùng đầu tư và phát triển Đặc khu kinh tế, khu vực có diện tích khoảng 40 km2 tại bờ sông Jerudong và khu vực Tungku để phát triển theo mô hình thành phố công nghiệp mới hàng đầu của CFLD International.

Là doanh nghiệp đi đầu toàn cầu trong việc cung cấp các giải pháp đô thị tích hợp và sáng tạo, CFLD International chuyên về quy hoạch tổng thể và phát triển cơ sở hạ tầng.

YM Dato Paduka Dr Mohd Amin Liew bin Abdullah, Thứ trưởng Tài chính (phụ trách đầu tư), Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Darussalam Assets, đánh giá, "Bản ghi nhớ này mở đường cho sự hợp tác qui mô hơn giữa CFLD International và Brunei Darussalam. Sự tham gia của chính phủ Brunei và Darussalam Assets trong quan hệ hợp tác chiến lược này cho thấy chúng tôi tin tưởng vào các khả năng của CFLD International trong việc khai thác quan hệ đối tác công-tư để phát triển thành công các thành phố công nghiệp mới hướng tới phát triển kinh tế-xã hội địa phương".

Vài nét về CFLD International

Có trụ sở tại Singapore, CFLD International là doanh nghiệp hàng đầu trên toàn cầu trong việc phát triển đô thị tích hợp. Công ty tập trung vào đầu tư, phát triển và vận hành các thành phố công nghiệp mới tại các thị trường chủ chốt ở nhiều khu vực của châu Á, Bắc Mỹ và châu Phi.

Để biết thêm thông tin về CFLD International, xin truy cập http://en.cfldcn.com/

Đường dẫn Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170503/1841493-1
Đường dẫn Logo - http://photos.prnasia.com/prnh/20170309/8521701552LOGO