Huawei công bố Chiến lược Dịch vụ Chuyển đổi Đám mây

Huawei
2017-09-07 18:01 1156

TTXVN (THƯỢNG HẢI, 7/9/2017)/PRNewswire-AsiaNet/--

Đầu tư 500 triệu USD để nâng cấp khả năng dịch vụ trong 5 năm tới.

Tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2017, Huawei hôm nay công bố chiến lược dịch vụ dành cho doanh nghiệp mới nhất được tạo ra với mục đích hỗ trợ các công ty đang tiến hành chuyển đổi đám mây. Huawei cam kết trở thành một công ty về điện toán đám mây công nghiệp và là đối tác chiến lược cho các khách hàng ở khắp các ngành nghề khác nhau với việc đầu tư 500 triệu USD để phát triển các dịch vụ chuyên nghiệp trên cơ sở đám mây, một nền tảng đám mây và hệ sinh thái đám mây. Mục tiêu này sẽ giúp mang đến cho khách hàng các giải pháp dịch vụ chuyển đổi sang đám mây đầu-cuối giúp họ xây dựng, sử dụng và quản lý các nền tảng đám mây hiệu quả.

Dịch vụ thông minh để chuyển đổi đám mây dành cho doanh nghiệp

Sun Maolu, Trưởng Ban Dịch vụ Kỹ thuật của Tập đoàn kinh doanh doanh nghiệp Huawei, nhận định: "Trong bối cảnh kỷ nguyên "Đám mây là duy nhất" đang nổi lên, Huawei sẽ sử dụng chiến lược dịch vụ chuyển đổi đám mây trong dài hạn để hỗ trợ các khách hàng là doanh nghiệp trong hành trình ứng dụng điện toán đám mây của họ. Chiến lược dịch vụ của chúng tôi tập trung vào tiêu chí "Lớn mạnh cùng đám mây" và trở thành công ty đi đầu về đám mây trên các ngành nghề.

"Đặc biệt hơn nữa, các dịch vụ dành cho doanh nghiệp của Huawei sẽ đặt trọng tâm vào bốn lĩnh vực chủ chốt bao gồm cải tiến đám mây, thiết lập một nền tảng kỹ thuật số, hỗ trợ vận hành thông minh và thúc đẩy kinh doanh. Để đẩy mạnh chiến lược này, Huawei sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư phát triển các giải pháp dịch vụ và các Trung tâm Toàn cầu, cùng công cụ, nền tảng và các phòng lab kiểm định dành cho các dịch vụ chuyên nghiệp. Trong vòng 5 năm tới, chúng tôi cũng sẽ tập trung nghiên cứu, phát triển các đám mây trong các ngành nghề, tăng mức đầu tư hàng năm lên hơn 50%. Để đáp ứng đòi hỏi của các doanh nghiệp về những tài năng trong ngành ICT trong kỷ nguyên đám mây, Huawei sẽ cung cấp một hệ thống chứng nhận mới để đào tạo các kiến trúc sư ICT, chuyên gia phát triển ICT và chuyên gia ICT chuyên ngành. Tới năm 2021, dự tính có khoảng hơn 150.000 chuyên gia ICT chuyên ngành và đám mây sẽ sẽ được trao bằng chứng nhận của Huawei.

Các giải pháp chuyển đổi đám mây đầu-cuối trong các ngành nghề

Khi các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi đám mây, họ sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức mới ở các lĩnh vực như chiến lược, kế hoạch, phân tích nhu cầu, kết hợp kinh doanh, đánh giá hệ thống ứng dụng, lựa chọn công nghệ, thiết kế lộ trình, triển khai, quản lý hoạt động & bảo dưỡng (O&M), và an ninh thông tin. Ông Xu Jingbin, Trưởng Ban Dịch vụ Công nghệ IT của Tập đoàn Kinh doanh doanh nghiệp Huawei, cho biết: "Với kỷ lục về chuyển giao giải pháp đám mây trong các ngành nghề, Huawei hợp tác chặt chẽ với các đối tác để phát triển các dịch vụ chuyển giao đám mây đầu cuối trong các ngành nghề trên khắp các lĩnh vực tư vấn, đánh giá, kế hoạch và thiết kế, tích hợp, khôi phục sau thảm họa (DR), an ninh, và O&M. Do sự liên tục trong công việc có vai trò quan trọng trong suốt quá trình tích hợp đám mây phức tạp, Huawei giới thiệu một quy trình tích hợp tinh tế với 4 giai đoạn và 17 bước, và các công cụ tích hợp chuyên nghiệp được phát triển trong nhà, giúp hơn 1.000 khách hàng tích hợp đám mây với công việc của họ suôn sẻ và hiệu quả".

Huawei sẽ đầu tư 500 triệu USD trong 5 năm tới để phát triển các dịch vụ trên mọi bối cảnh và tính năng kiểm định, giúp thúc đẩy công việc chuyển đổi đám mây không sai sót cho các ngành nghề.

Để giúp các khách hàng trong suốt quá trình chuyển đổi đám mây, Huawei sẽ đầu tư hơn 500 triệu USD trong 5 năm tới nhằm phát triển các dịch vụ trong mọi bối cảnh cùng các tín hnăng kiểm định được tích hợp cho các dịch vụ của doanh nghiệp. Tại Trung Quốc,  Huawei đã thiết lập một kế hoạch ngành nghề và phòng lab kiểm định thiết kế, một phòng lab tích hợp và khôi phục sau thảm họa, một trung tâm xác định thành phố an toàn, và các trung tâm xác nhận dịch vụ tài chính.

Leslie Rosenberg, IDC Research Director, cho biết: "Huawei sẽ đầu tư mạnh mẽ để thúc đẩy Quyền sở hữu trí tuệ với việc thiết lập các trung tâm R&D nhằm nâng cao sức sáng tạo, sự khác biệt và chuyển giao các dịch vụ. Công ty có nhân viên dịch vụ chuyên nghiệp và hệ thống các kênh trên khắp toàn cầu làm công việc tư vấn liên tục và tham gia tích hợp. Trong nghiên cứu gần đây của IDC MarketScape: Đánh giá của các nhà bán lẻ về Dịch vụ tư vấn mạng lưới toàn cầu 2017, Huawei được bình chọn là Công ty Chính, bởi khả năng toàn cầu và thế mạnh về R + D. Ngoài ra, những người sử dụng cuối được khảo sát trong nghiên cứu này chọn Huawei vì khả năng hạ thấp chi phí vận hành và cải thiện an toàn cũng như khả năng chuyển giao tin cậy, chất lượng và khả năng đáp ứng nhu cầu và yêu cầu của khách hàng.

Huawei Enterprise Service đã thành lập một Trung tâm Dịch vụ Toàn cầu tại Trung Quốc, RomaniaMexico, và 12 Trung tâm Hỗ trợ Kỹ thuật ở trong và ngoài nước trên khắp thế giới. 15 Trung tâm này mang đến các dịch vụ 24/7 tới hơn 170 quốc gia, trong đó có  hỗ trợ kỹ thuật, vận hành mạng lưới từ xa, chuyển giao từ xa, và tiếp thị và hỗ trợ kênh. Dịch vụ đám mây của Huawei đã phục vụ hơn 18.000 khách hàng trong năm vừa qua. Đến nay, 197 trong danh sách 500 công ty toàn cầu do Fortune bình chọn và 45 trong số 100 doanh nghiệp hàng đầu đã lựa chọn Huawei là đối tác của họ để chuyển đổi kỹ thuật số.

HUAWEI CONNECT, là sự kiện danh tiếng của Huawei về ngành ICT toàn cầu, sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế mới Thượng Hải từ ngày 5-7/9/2017 với nội dung "Lớn mạnh cùng Đám mây". Tại sự kiện toàn cầu này nhằm mục đích kết nối hợp tác, Huawei cùng các khách hàng và đối tác của mình sẽ khám phá những cơ hội phát triển mới thông qua việc chuyển đổi kỹ thuật số. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website: http://www.huawei.com/en/events/huaweiconnect2017/.

NGUỒN  Huawei

nguồn: Huawei