Microsoft, Heungkong Group và Khu thương mại tự do Nam Sa Trung Quốc khai trương Chương trình vườn ươm đám mây Microsoft

Heungkong Group
2017-11-24 11:56 1636

TTXVN (Quảng Châu, Trung Quốc, 24/11/2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --

Với chủ đề "Kỷ nguyên mới trí tuệ thông minh dẫn dắt tương lai đám mây", Hội nghị cấp cao về trí tuệ thông minh (AI) đã được tổ chức tại Nam Sa, Quảng Châu, Trung Quốc ngày 17/11/2017 như một phần trong nỗ lực của chính quyền địa phương để thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của lĩnh vực mới bao gồm công nghệ thông tin thế hệ mới, trí tuệ nhân tạo (AI) và dược y sinh học (AIB). Sự kiện này thu hút hơn 12 công ty tài chính và công nghệ nổi tiếng thế giới, gồm Heungkong Group, Microsoft (China), iFLYTEK, Tricorn (Beijing) Technology, Malong Technologies và Megvii.

"Chương trình vườn ươm công nghệ đám mây và di động Microsoft - Nền tảng vườn ươm ứng dụng đám mây và di động Quảng Châu" chính thức được khai trương tại hội nghị

Do Heungkong Group, hợp tác với Microsoft (China), tổ chức cùng với sự trợ giúp của ban quản lý Khu Phát triển Nam Sa, hội nghị cấp cao trên đã qui tụ nhiều quan chức chính phủ Trung Quốc cũng như các nhà điều hành kinh doanh cấp cao. Những người tham dự bao gồm cựu Trưởng ban Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cựu Bí thư Đảng bộ Liên hiệp Công Thương toàn Trung Quốc Hu Deping; Phó Ban Công tác Mặt trận Thống nhất Đảng tỉnh Quảng Đông Li Yangchun; ủy viên Ban thường vụ Hội đồng thành phố Quảng Châu; Bí thư Đảng ủy Khu Phát triển Nam Sa (Khu thương mại tự do Nam Sa Trung Quốc); Giám đốc Ban quảng lý Khu phát triển Nam Sa kiêm Bí thư Huyện ủy Nam Sa, Cai Chaolin; Phó Bí thư Huyện ủy Nam Sa kiêm Chủ tịch Huyện Nam Sa Zeng Jinze; Phó Chủ tịch Liên hiệp Công Thương Quảng Đông, Lu Xiaozhou; Giám đốc Sở Công nghiệp và Công nghệ thông tin thành phố Quảng Châu, Hu Zhigang; Phó Giám đốc Ban quản lý Khu phát triển Nam Sa Xie Ming; đồng Chủ tịch Heungkong Group, Chi Keung Lau và Mei Hing Chak; Giám đốc điều hành Microsoft (China) COO, Horace Chow và Phó Chủ tịch Microsoft Khu vực Trung Quốc mở rộng, Teng Wen. Ngoài ra cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama cũng được mời tham dự với tư cách diễn giả chính tại sự kiện.

Ngày 3/5/2017, Nam Sa hợp tác với Microsoft (China) và Heungkong Group để triển khai Chương trình vườn ươm công nghệ đám mây và di động Microsoft - Nền tảng vườn ươm ứng dụng đám mây và di động Quảng Châu (Chương trình vườn ươm đám mây Microsoft). Nền tảng vườn ươm này chính thức khai trương tại hội nghị cấp cao trên, nơi 11 nhóm AI đã thông qua các đánh giá trong buổi giới thiệu mà họ chính thức được mời tham gia chương trình. Đến nay, nền tảng này đã tuyển dụng 18 nhóm AI nổi bật, tất cả được cho thuê văn phòng miễn phí tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Heungkong ở Nam Sa trong 4-6 tháng "ươm" mầm.

Cai Chaolin cho biết: "Nền tảng vườn ươm, đóng vai trò chìa khóa công nghệ trong việc giúp Nam Sa hiện thực hóa viễn cảnh về AI, cung cấp cho huyện cơ hội chưa từng có để thiết lập và phát triển ngành công nghiệp AI của mình. Nam Sa có kế hoạch đẩy nhanh việc xây dựng cụm công nghiệp AI trị giá 100 tỷ nhân dân tệ (khoảng 15 tỷ USD) bằng cách tận dụng tối đa lợi thế về vai trò như một khu vực mậu dịch tự do và là khu trình diễn tự đổi mới do chính phủ chỉ định, nhằm tạo ra một thành phố thông minh, AI mới trong tương lai".

Là nền tảng vườn ươm thứ 18 của Microsoft và là nơi đầu tiên hướng tới mục tiêu công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, Chương trình vườn ươm đám mây Microsoft được Microsoft đánh giá rất cao.

Tại hội nghị, Horace Chow đã bày tỏ lòng biết ơn đối với chính quyền và Heungkong Group và cho biết họ mong muốn thúc đẩy nền tảng vườn ươm này tại Nam Sa. Tương đồng với những gì Huyện này gọi là loạt chính sách "1+1+10" - một chương trình chuyển đổi khu vực thành một trong những trung tâm thương mại và công nghiệp chính của Quảng Châu, Microsoft cam kết sẽ tích cực tạo điều kiện thuận lợi để đổi mới toàn diện với trọng tâm là điện toán đám mây, Internet vạn vật (IoT), dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo, giúp thúc đẩy sự phát triển của các công ty sáng tạo.

Là một trong 500 công ty tư nhân hàng đầu Trung Quốc, Heungkong Group đã chuyển trọng tâm chính của mình sang lĩnh vực công nghệ, như một phần trong kế hoạch chuyển mình thành một doanh nghiệp của tương lai,

Trong bài phát biểu của mình, Mei Hing Chak cho biết Heungkong Group đã bắt đầu thiết lập sự hiện diện tại Khu thương mại tự do Quảng Đông 4 năm trước, phù hợp chính sách cải cách và mở cửa của Trung Quốc. Tập trung vào các nền tảng dịch vụ tài chính tiên tiến và một chiến lược kết hợp dữ liệu lớn, các công nghệ AI và sáng kiến Internet Plus của chính phủ Trung Quốc, nhằm khuyến khích việc ứng dụng Internet và công nghệ hiện đại trong các ngành công nghiệp truyền thống của đất nước, tập đoàn đã và đang hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi, giúp họ tìm ra những đường hướng tăng trưởng mới.

Sử dụng cách tiếp cận thông minh, theo đó Heungkong Group sẽ lợi dụng hành vi bầy đàn để tạo hiệu ứng tốt khi tập trung tất cả các công ty khỏi nghiệp tại một địa điểm, tập đoàn đã hợp tác với công ty Quản lý Quỹ đầu tư công nghiệp Nam Sa Quảng Châu để tiếp tục phát triển lĩnh vực thông qua việc cùng khai trương quĩ đầu tư mại hiểm trí tuệ nhân tạo trị giá 100 triệu nhân dân tệ (khoảng 15 triệu USD). Tập đoàn hy vọng sẽ gia tăng thành công trong nỗ lực này bằng cách sử dụng 27 năm kinh nghiệm trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính của mình. Quỹ trên sẽ chủ yếu cung cấp hỗ trợ tài chính mạnh cho các nhóm kinh doanh và khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, IoT, điện toán đám mây và sản xuất thông minh.

Một Giám đốc điều hành của Heungkong Group, chịu trách nhiệm về quỹ này, cho biết tập đoàn cũng sẵn sàng tham gia Quỹ công nghiệp Trí tuệ Nhân tạo trị giá 10 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỷ USD) do chính quyền tỉnh Quảng Châu và huyện Nam Sa khởi xướng và tận dụng nguồn vốn và các thế mạnh hoạt động của mình để thúc đẩy sự phát triển trí tuệ nhân tạo ở Nam Sa.

Đường dẫn ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20171121/1998080-1

Nguồn: Heungkong Group