Foton Motor và Piaggio Group ký thỏa thuận phát triển xe thương mại hạng nhẹ

Foton Motor Group
2018-05-25 15:33 1760

TTXVN (PONTEDERA, Italia, ngày 25 tháng 5 năm 2018/PRNewswire-AsiaNet/-

Cùng nhau phát triển thị trường châu Âu và xây dựng một chuẩn mực "Last Mile Logistics"

Ngày 15/5/2018, Foton Motor và Piaggio Group đã tổ chức lễ ký kết dự án phát triển chung của sản phẩm xe thương mại hạng nhẹ mới tại Italia. Thỏa thuận này do Phó Chủ tịch Foton Motor
Group kiêm Giám đốc điều hành (CEO) Foton International, ông Chang Rui, và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Piaggio & C. S.p.A. (PIA.MI), Roberto Colaninno, cùng ký kết.

Phó chủ tịch Foton Motor Group kiêm CEO của Foton International, Ông. Chang Rui và Chủ tịch kiêm CEO của Piaggio Group Roberto Colaninno đã ký hợp đồng tại Italia để phát triển và sản xuất một loạt dòng xe thương mại hạng nhẹ bốn bánh

Kể từ năm 2016, Foton Motor và Piaggio Group đã ký liên tiếp Biên bản Ghi nhớ và Thỏa thuận khung. Hoàn tất ký kết thỏa thuận này tượng trưng cho việc hai bên đã hoàn thành đầy đủ phân tích tính khả thi của dự án và chính thức bước vào giai đoạn thực thi phát triển sản phẩm mới. Thị trường châu Âu là một khu vực quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Foton Motor. Dự án phát triển sản phẩm mới với Piaggio Group lần này không chỉ là một giải pháp chiến lược đa dạng hóa toàn cầu của Foton, mà còn thể hiện quyết tâm của Foton cho việc mở rộng thị trường châu Âu.

Piaggio Group là nhà sản xuất xe máy lớn nhất châu Âu, với sản lượng và doanh thu của xe máy hai bánh xếp hạng nhất tại thị trường châu Âu, và hãng đang mở rộng nhanh chóng trong lĩnh vực xe thương mại hạng nhẹ ba và bốn bánh. Trong năm 2017, khối lượng bán hàng toàn cầu xe thương mại của hãng đạt 176.800 chiếc.

Là nhà sản xuất xe thương mại đầu tiên của Trung Quốc, Foton Motor tham gia vào hoạt động của các loại xe thương mại, bao gồm cả xe thực thi tác vụ trung bình và xe tải hạng nặng, xe tải hạng nhẹ, VAN, xe bán tải và xe buýt. Foton Motor đã thành lập liên doanh với các nhà sản xuất hàng đầu thế giới, bao gồm, và Daimler, Cummins ZF, và có hơn 1.000 mạng lưới bán hàng và dịch vụ bao phủ tại 110 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Luôn dẫn đầu xu hướng
ngành công nghiệp xe thương mại của Trung Quốc trên toàn thế giới, Foton Motor hiện đang tích hợp công nghệ thông tin và công nghệ sản xuất, và hướng tới theo đuổi các sản phẩm thông minh, nhà máy thông minh và quản lý thông minh.

Sự hợp tác giữa Foton và Piaggio Group lần này là một cột mốc quan trọng cho sự mở rộng chung tại thị trường ô tô châu Âu đối với cả hai bên. Bằng cách tận dụng cơ hội này, Piaggio Group sẽ thực hiện nâng cấp sản phẩm xe thương mại tại thị trường châu Âu và đồng thời đóng một vai trò tích cực trong việc mở rộng kinh doanh thị trường và củng cố vị thế thị trường. Các sản phẩm xe thương mại hạng nhẹ bốn bánh mới cho thị trường châu Âu dựa trên nền tảng sản phẩm xe tải mini hiện tại của Foton Motor, kế thừa những ưu điểm của xe tải mini của Foton Motor về mặt chất lượng sản phẩm, lái xe/điều khiển thoải mái, tiết kiệm nhiên liệu, và kết hợp các công nghệ tiên tiến thế giới để triển khai các giải pháp hậu cần và vận tải hành khách hoàn toàn mới và hoàn thành hệ sinh thái hậu cần "Last Mile" hoàn toàn mới. Trong tương lai, tại một thời điểm thích hợp, hai bên sẽ phát triển xe điện mới với hệ thống kết nối thông minh và khi thích hợp, sẽ đặt chân tới các thị trường Trung Đông, Đông Nam Á, Trung và Nam Mỹ và Châu Phi.

Sự hợp tác Á-Âu chứng minh rằng Foton Motor không chỉ tự hào là hệ thống sản xuất hàng đầu thế giới mà còn cũng kết hợp các dòng sản phẩm phong phú, và năng lực phát triển toàn cầu hóa. Sự hợp tác này là một bước nhỏ để Foton Motor tiếp tục thực hiện chiến lược toàn cầu hóa tại
thị trường châu Âu và cũng là một bước tiến lớn hướng tới đầu ra công nghệ sở hữu trí tuệ được hỗ trợ từ "Made-in-China 2025".

NGUỒN:  Foton Motor Group

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20180524/2142367-1