SK Innovation khởi động dự án Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) bằng việc khôi phục rừng ngập mặn ở Việt Nam

SK Innovation
2018-05-29 21:44 1872

TTXVN (Seoul, Hàn Quốc, 29/5/2018 /PRNewswire-AsiaNet/ --

- SK Innovation giúp khôi phục rừng ngập mặn ở Việt Nam, cơ sở kinh doanh lớn của công ty ở nước ngoài, khởi động các hoạt động CSR toàn cầu.

- SK Innovation ký Bản ghi nhớ với chính phủ Việt Nam và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) tại Việt Nam ngày 24/5.

- SK Innovation trồng 15.000 cây con trong giai đoạn đầu khôi phục 5 ha rừng ngập mặn.

SK Innovation (Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Kim Jun, www.skinnovation.com) bắt đầu dự án khôi phục rừng ngập mặn ở Việt Nam để giải quyết tình trạng nóng lên trên toàn cầu. Rừng ngập mặn được mệnh danh là "những lá phổi xanh" của châu Á.

(Từ trái sang) Phạm Minh Truyền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, Nguyen Van Dai, Chủ tịch UBND xã Mỹ Long Nam tỉnh Trà Vinh, Dong-soo Choi, Chủ tịch Doanh nghiệp sản xuất và thăm dò của SK Innovation, Jae Bum Kim, Tổng Thư ký Hiệp hội Hàn Quốc vì Môi trường Liên hợp quốc, ông Nguyen Van Hung, Giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn trong lễ ký kết tại UBND xã Mỹ Long Nam, tỉnh Trà Vinh ngày 24/5

SK Innovation thông báo ngày 24/5 đã ký Bản ghi nhớ (MOU) với Chính quyền Việt Nam và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) để khôi phục rừng ngập mặn. Cùng ngày, các hoạt động cộng đồng trồng cây rừng ngập mặn đã diễn ra.

Lễ ký Bản ghi nhớ được tổ chức tại trụ sở UBND xã Mỹ Long Nam, tỉnh Trà Vinh. Lễ ký kết có sự tham dự của ông Nguyen Van Dai, Chủ tịch UBND xã Mỹ Long Nam,tỉnh Trà Vinh, ông Phạm Minh Truyền, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh, và Jae Bum Kim, Tổng thư ký Hiệp hội Hàn Quốc vì Môi trường Liên hợp quốc.

Ông Nguyen Van Hung, Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Dong-soo Choi, Chủ tịch Doanh nghiệp sản xuất và thăm dò của SK Innovation, cũng tham gia buổi lễ.

Theo thỏa thuận, SK Innovation sẽ hợp tác với chính quyền Việt Nam và UNEP để hình thành 5 ha rừng ngập mặn ở Trà Vinh trong giai đoạn 1, trồng 15.000 cây giống ngập mặn cho tới cuối tháng 9/2018.

Ở giai đoạn đầu tiên của dự án khôi phục rừng ngập mặn này, khoảng 100 người trong đó có 20 nhân viên SK Innovation, cư dân địa phương và nhân viên chính phủ sẽ trồng cây con. Vào đỉnh điểm của sự kiện, SK Innovation sẽ tham gia cùng với cộng đồng địa phương cung cấp văn phòng phẩm và bóng đá cho trẻ em địa phương.

Người phát ngôn của SK Innovation cho biết, "Dự án khôi phục rừng ngập mặn của SK Innovation đã được chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương hoan nghênh, chưa kể đến cộng đồng địa phương. SK Innovation sẽ tiếp tục nỗ lực chống lại tình trạng nóng lên trên toàn cầu và tạo ra giá trị xã hội".

SK Innovation đang tham gia vào 2 lô thăm dò trong đó có Lô 15-1 tại Việt Nam. Tháng 4/2017, SK Energy, công ty con chuyên về dầu mỏ của SK Innovation, đã ký thỏa thuận với SNP, một công ty vận tải và hậu cần hàng đầu tại Việt Nam, để thành lập công ty liên doanh có tên là SNP-SK Energy nhằm xây dựng khu vực dịch vụ cho các lái xe chở hàng nặng (HGV) và xe tải . SK Innovation có kế hoạch mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác bằng cách lấy Việt Nam làm cơ sở chính cho sự phát triển kinh doanh của mình ở Đông Nam Á.

Trong khi đó, từ năm 1996, tập đoàn SK Group đã cung cấp các ca phẫu thuật tái tạo tự nguyện cho trẻ em bị dị tật mặt ở Việt Nam. Tổng cộng đã có 3.800 trẻ em được hưởng lợi từ 22 vòng hoạt động tình nguyện của SK Group. Và năm nay, SK Group có kế hoạch hỗ trợ phẫu thuật tái tạo cho khoảng 200 trẻ em Việt Nam bị các dị tật trong tuần bắt đầu từ cuối tháng 6/2018.

Đường dẫn ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20180528/2144461-1

Nguồn: SK Innovation