Chủ tịch kiêm CEO của Inspur Group Peter Sun phát biểu tại China-ASEAN Expo 15

Inspur Group
2018-09-14 15:10 1388

TTXVN (Nanning, Trung Quốc, 14/9/2018)/PRNewswire-AsiaNet/--

Ngày 12/9, China-ASEAN Expo lần thứ 15 và Hội nghị cấp cao Đầu tư và Kinh doanh China-ASEAN diễn ra tại Nanning, tỉnh Guangxi. Peter Sun, Chủ tịch kiêm CEO của Inspur Group, được mời tham dự lễ khai mạc Expo và có bài phát biểu chủ chốt: "Công nghệ đám mây + Dữ liệu", để chia sẻ những kết quả của nền kinh tế số.

Peter Sun nhấn mạnh trong bài phát biểu rằng là một nguồn lực mới thúc đẩy năng suất của nền kinh tế số toàn cầu, điện toán đám mây được sử dụng rộng rãi trong các chính phủ, các doanh nghiệp, và cá nhân, và mức độ tăng trưởng của nó đã thúc đẩy việc sản xuất và và ứng dụng dữ liệu số, qua đó đẩy mạnh xây dựng các thành phố thông minh tại Trung Quốc. Trong kỷ nguyên công nghệ thông minh, các hãng cung cấp dịch vụ đám mây, các hãng cung cấp dữ liệu lớn và các hãng hoạt động trong lĩnh vực thành phố thông minh là ba yếu tố mới chủ chốt thúc đẩy sự phát triển đô thị. Ba lĩnh vực mới quan trọng này cũng có vai trò chủ chốt trong xây dựng Con đường Tơ lụa số và phát triển nền kinh tế số, Peter Sun nói trong bài phát biểu.

Cụ thể trong Sáng kiến Vành đai và Con đường, trong việc phát triển nền kinh tế số của các nước ASEAN, các giải pháp và dịch vụ điện toán đám mây của Inspur đã giành được sự công nhận của các chính phủ và các doanh nghiệp của một số nước, gồm Thái Lan, Việt Nam, Mianma, Malaysia, và Bangla Đét, và Inspur đã xây dựng một loạt dự án mẫu trong các lĩnh vực hoạt động của chính phủ, giáo dục và viễn thông. Hơn nữa, để thúc đẩy hợp tác về kinh tế số giữa Trung Quốc và ASEAN, Inspur đang tạo ra một nền tảng mới công nghệ số và dựa trên thông tin phục vụ hợp tác kinh tế và thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN tại Guangxi. Nền tảng mới không chỉ mang lại lợi ích cho ngành công nghệ số của ASEAN, mà còn phục vụ cho nền kinh tế số của Guangxi.

Nguồn: Inspur Group

nguồn: Inspur Group