GCL sản xuất các mô đun hiệu suất cao cung cấp điện cho 13 triệu hộ gia đình

GCL-SI
2018-09-27 12:12 1746

TTXVN (Tô Châu, Trung Quốc 27/9/2018 /PRNewswire-AsiaNet/ --

GCL System Integration Technology Co., LTD. (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán Tô Châu: 002506) (GCL-SI), sẽ đưa các mô đun hiệu suất cao công suất hơn 370W vào sản xuất hàng loạt trong quý III năm nay. Việc sản xuất hàng loạt loại mô đun mono đúc mới của GCL-SI sẽ thúc đẩy tiến trình để thế giới đạt được sự cân bằng nguồn cung điện.

Mô đun mono đúc P6/60 của GCL tại SPI 2018

Mô đun mono đúc của GCL nổi bật với các ưu điểm của cả mô-đun đa tinh thể và đơn tinh thể. Khi kết hợp với các công nghệ tiên tiến khác như công nghệ Multi-Busbar (MBB) và EVA trắng, mô-đun mono đúc của GCL có thể đạt công suất kinh ngạc hơn 370W, thông thường chỉ có ở các mô đun đơn tinh thể. Ngoài hiệu suất cao, nó cũng có hệ số nhiệt độ thấp hơn, hiệu suất phát điện tốt hơn và suy giảm cảm biến ánh sáng ít hơn. Mô đun mới đã đưa vào sản xuất hàng loạt và dự kiến sẽ đạt công suất 3GW vào năm 2019 - sản lượng điện đủ để cung cấp cho gần 13 triệu hộ gia đình.

Các tế bào của mô đun mới đạt hiệu suất trung bình 21,4%, làm bằng tấm silicon chất lượng cao và vật liệu polysilicon do GCL-Poly sản xuất. Bằng cách ứng dụng công nghệ đúc phôi thông qua các phương pháp như tối ưu hóa trường nhiệt và bổ sung tinh thể hạt, sản phẩm cuối cùng có tỷ lệ kháng điện thấp, độ tinh khiết cao, hàm lượng oxy thấp, cấu trúc tốt hơn và chi phí giảm đáng kể so với tấm mono.

"Nỗ lực giảm chi phí và đạt hiệu suất cao hơn là mối quan tâm chung và là mục tiêu chính của ngành công nghiệp quan điện (PV) gần đây – câu trả lời của chúng tôi cho vấn đề này là đổi mới công nghệ. Là nhà cung cấp giải pháp tích hợp hệ thống đồng bộ, GCL-SI đưa ra các dịch vụ và sản phẩm cho toàn bộ chuỗi công nghiệp. Bắt đầu từ vật liệu silicon, chúng tôi tạo ra một cách tiếp cận khách quan, ấn tượng", Luo Xin, Chủ tịch của GCL-SI cho biết.

GCL có đội ngũ gồm 2500 chuyên gia nghiên cứu và phát triển (R&D) đổi mới công nghệ trên thế giới. Công ty có các trung tâm R&D tại Nhật Bản, Israel, Trung Quốc, Mỹ cùng nhiều trung tâm khác. Đến nay, tập đoàn đã nhận được 589 bằng sáng chế quốc gia và 408 bằng sáng chế cấp phép.

Giới thiệu GCL-SI

GCL System Integration Technology Co., Ltd. (Mã giao dịch trên sàn chứng khoán Tô Châu: 002506) (GCL-SI), là chi nhánh của tập đoàn GOLDEN CONCORD Group (GCL). GCL-SI cung cấp hệ thống năng lượng tích hợp, tiên tiến, trọn gói và cam kết trở thành công ty năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới.

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20180926/2248786-1

Nguồn: GCL SI