Dachang Movie Town của CFLD nhận được sự công nhận quốc tế và được chọn làm mô hình toàn cầu của thị trấn đặc trưng

CFLD
2018-11-01 10:04 990

TTXVN (BẮC KINH, ngày 31 tháng 10 năm 2018 / PRNewswire-AsiaNet / -

Vào ngày 30 tháng 10 năm 2018, phiên họp thường niên lần thứ 13 của Diễn đàn Toàn cầu về Định cư Con người (GFHS), được tổ chức chung bởi GFHS và Ủy ban Kinh tế và Xã hội Liên Hiệp Quốc cho Châu Á và Thái Bình Dương (UN ESCAP), được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan. Trong phiên họp, Dachang Movie Town, được xây dựng và điều hành bởi CFLD, đã được chọn là Mô hình toàn cầu của các thị trấn đặc trưng, đánh dấu lần đầu tiên hoạt động bền vững của khái niệm thị trấn công nghiệp CFLD đã giành được sự công nhận của các tổ chức quốc tế chủ đạo.

Hơn 500 người tham dự đã tập trung tại sự kiện kéo dài hai ngày, bao gồm cựu Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Tổng thư ký Đại sứ và Đại diện Cao cấp Anwarul K. Chowdhury, và cựu Giám đốc Chi nhánh Sản xuất và Tiêu thụ Bền vững trong Bộ phận Công nghệ , Công nghiệp và Kinh tế của Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP), Arab Hoballah, cùng với các quan chức cấp cao khác từ các tổ chức quốc tế, phái viên ngoại giao, đại diện chính phủ, thị trưởng và đại diện từ mọi tầng lớp xã hội. Sự kiện này tập trung vào chủ đề thúc đẩy đổi mới đô thị để đạt được SDG 11 (làm cho các thành phố và các khu định cư của con người bao gồm, an toàn, đàn hồi và bền vững) cũng như một chương trình đô thị mới.

Tại các thành phố bền vững năm 2018 và lễ trao giải định cư con người, CFLD đã nhận được Giải thưởng Mô hình Toàn cầu về Thị trấn Đặc trưng cho dự án Dachang Movie Town của mình. Nằm ở phía bắc thành phố công nghiệp mới Dachang, nằm 30 km về phía đông của Trung tâm Thương mại Thế giới Trung Quốc ở Bắc Kinh và nằm bên bờ sông Chaobai, CFLD Dachang Movie Town chỉ cách trung tâm hành chính mới của Bắc Kinh 8km. Sau một chiến lược phát triển đặt tầm quan trọng vào cả "ấp ủ và công nghiệp hóa" và tập trung vào phát triển "phim truyền hình cộng", Dachang Movie Town cam kết thúc đẩy sự phát triển tích hợp của văn hóa, S & T và tài chính cũng như xây dựng chuỗi ngành công nghiệp phim truyền hình sáng tạo hoàn chỉnh và hệ sinh thái hoàn toàn mới.

Ban giám khảo tin rằng CFLD nên được trao giải thưởng do các yếu tố sau đây. Thứ nhất, dự án Dachang Movie Town tự hào có một sứ mệnh tiên tiến để xây dựng một hệ sinh thái vững chắc cho cả ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình và ngành du lịch. Đã thu hút được một số doanh nghiệp hàng đầu trong ngành, điều này đã bắt đầu hình thành. Thứ hai, về mặt quy hoạch không gian, dự án hoàn toàn chiếm cả "công nghiệp" và "khu định cư đô thị", phân phối trung tâm thị trấn và không gian công cộng dọc theo bờ sông và xây dựng một khu phố đa chức năng dành cho người đi bộ. Thứ ba, thiết kế cảnh quan trong dự án mang lại sự nổi bật cho các tính năng văn hóa và cho phép chủ đề phim truyền hình xen kẽ với những cảnh của cuộc sống hàng ngày. Lyu Haifeng, Tổng thư ký của GFHS, tin rằng sự phát triển của ngành công nghiệp du lịch phim và truyền hình của CFLD có tiềm năng sâu rộng và đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển đô thị bền vững.

Theo ông Chen Huaizhou, Chủ tịch điều hành CFLD, phù hợp với khái niệm cốt lõi của "một ngành công nghiệp đặc biệt cho từng thị trấn công nghiệp" và duy trì cơ sở của mô hình PPP hiệu quả, CFLD đã cùng với chính phủ tạo ra một loại mới của thị xã công nghiệp. Ông giải thích rằng, với sự tập trung vào ngành công nghiệp hàng đầu, họ đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu về cơ sở công nghiệp khu vực và tranh thủ một đội ngũ chuyên nghiệp để cung cấp kế hoạch phát triển công nghiệp theo yêu cầu, tích hợp tài nguyên toàn cầu, quản lý đầu tư, hoạt động thông minh và đầy đủ khác dịch vụ chuỗi ngành, nhằm đảm bảo "hoạt động bền vững của mọi thị trấn công nghiệp".

Báo cáo chỉ ra rằng Dachang Movie Town đã đặt sáu studio đẳng cấp thế giới, ba phòng trưng bày 4K hàng đầu thế giới và ba hội thảo phong cảnh được sử dụng. Thị trấn đã ký kết với hơn 100 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài trong ngành công nghiệp phim truyền hình sáng tạo, cho một khoản đầu tư hợp đồng 16,5 tỷ RMB. Hai trong số các công ty hợp đồng đã định cư tại thị trấn bao gồm Jin FX và Base FX. Jin FX đã sản xuất con sói ảo sống động trong bộ phim "The Wolf Totem", trong khi Base FX tạo ra hiệu ứng hình ảnh hậu kỳ tuyệt vời trong "Captain America 3" trong số các bộ phim khác.

GFHS là một tổ chức phi chính phủ phi lợi nhuận được thành lập tại New York vào năm 2008. Chủ tịch của Đại sứ Anwarul K. Chowdhury, cựu Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Tổng thư ký LHQ và Đại diện của Liên Hợp Quốc, GFHS đã cam kết cho các thành phố bền vững và các khu định cư của con người. " Tính đến năm 2017, phiên họp thường niên Diễn đàn Toàn cầu về Định cư Con người đã được tổ chức thành công trong 12 năm liên tiếp trên toàn thế giới. Những người đoạt giải của Thành phố bền vững và Giải thưởng Nhân loại năm 2018 cũng bao gồm Thành phố Bilbao của Tây Ban Nha (Thành phố xanh toàn cầu) và Thành phố thông minh của Barueri Brazil (Đổi mới đô thị toàn cầu).

NGUỒN: CFLD

nguồn: CFLD