Mobikor tham gia liên minh chiến lược với công ty truyện tranh lớn nhất Việt Nam 'comicola'

Vinatoon
2018-11-02 09:00 959

TTXVN (SEOUL, Hàn Quốc, ngày 2 tháng 11 năm 2018/PRNewswire-AsiaNet/-

• Công ty truyện tranh lớn nhất Việt Nam, Comicola, với khoảng 80% họa sỹ truyện tranh Việt Nam
  • Thành lập liên minh đa phương để hợp tác trong kinh doanh webtoon (truyện tranh trên nền web) Việt Nam, ví dụ: việc cung cấp chéo truyện tranh Hàn Quốc và Việt Nam và đảm bảo quyền xuất bản truyện tranh Việt Nam tại Hàn Quốc và trên toàn cầu

Mobikor (www.vinatoon.com.vn, đồng giám đốc điều hành - Kim Joong-hwan và Lee jin-woo),
nhà cung cấp dịch vụ webtoon đầu tiên của Việt Nam, ngày 31 tháng 10 thông báo tham gia liên minh chiến lược với 'comicola' (www.comicola.com), công ty truyện tranh lớn nhất Việt Nam, để cung cấp truyện tranh và các hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Mobikor thu hút sự chú ý của lĩnh vực truyện tranh/webtoon Hàn Quốc và Việt Nam khi giới thiệu dịch vụ webtoon đầu tiên của Việt Nam, Vinatoon (www.vinatoon.com.vn)  hồi tháng 4 năm ngoái, và đang nỗ lực để mở rộng webtoon thông qua hợp tác với nhiều kênh và công ty khác nhau.

Comicola là công ty truyện tranh và cộng đồng đại diện của Việt Nam, được các thành viên thành lập năm 2014 với hơn 10 năm kinh nghiệm trong sản xuất truyện tranh tại Việt Nam. Hiện tại, 80% họa sỹ truyện tranh Việt Nam quy tụ tại Comicola. Hãng xuất bản 70% truyện tranh sản xuất tại Việt Nam, và sử dụng SNS như Facebook để liên tục tương tác với những người hâm mộ truyện tranh và người hâm mộ họa sỹ truyện tranh, và đã tổ chức 'Ngày hội truyện tranh Việt Nam' trong vài năm qua. Công ty sở hữu một cộng đồng rất trung thành.

Ngoài ra, hãng cũng chính thức mở dịch vụ webtoon di động, đã được phát triển và vận hành vào cuối tháng 8, và được tung ra trên nền tảng ứng dụng cho Android và iOS. Hãng hiện đang tiến hành các hoạt động tiếp thị đầu tiên cho những người hâm mộ truyện tranh ở Việt Nam.

Thông qua liên minh này, Mobikor đang cung cấp 63 webtoon Hàn Quốc cho dịch vụ webtoon của Comicola và đồng thời Comicola đang thực hiện bản dịch và địa phương hóa. Hãng có kế hoạch tiếp tục cung cấp các webtoon tuyệt vời của Hàn Quốc trong tương lai.

Trong khi đó, quyền xuất bản toàn cầu đối với 11 webtoon Việt Nam của Comicola (Bad Luck/ Genie in the hood / Blue Blood …) đã được giao cho Mobikor, sẽ cung cấp sang Trung Quốc, Thái Lan và Indonesia cũng như Hàn Quốc, và Mobikor sẽ tiến hành tiếp thị chung và kinh doanh O.S.M.U nhằm phát triển thị trường webtoon và ngành công nghiệp webtoon tại Việt Nam.

Lee Jin-woo, Giám đốc điều hành của Mobikor, cho biết "Tôi đang lên kế hoạch để cho nhiều người biết về webtoon Hàn Quốc trong khi phát triển thị trường webtoon Việt Nam cùng với comicola, công ty truyện tranh hay nhất Việt Nam".

Logo - https://photos.prnasia.com/prnh/20181031/2283629-1LOGO

NGUỒN:  Vinatoon