Grab khai trương Trung tâm Ưu tú khu vực mới ở Malaysia

Grab
2019-02-01 17:20 1026

TTXVN (Petaling Jaya, Malaysia, 1/2/2019/PRNewswire/--

+ Trung tâm Ưu tú khu vực sẽ đảm nhiệm chiến lược kinh doanh và các chức năng hoạt động cốt lõi của Grab, bao gồm pháp lý, trải nghiệm khách hàng, dịch vụ tài chính và dịch vụ sáng tạo

+ Sự đầu tư mạnh mẽ của Grab hỗ trợ các tham vọng kinh tế số và kế hoạch Công nghiệp 4.0 của Malaysia, tạo ra ít nhất 400 việc làm mới lương cao cho Malaysia trong ngắn hạn.

Grab, nền tảng di động Trực tuyến phục vụ Ngoại tuyến (O2O) hàng đầu ở Đông Nam Á, đã ra mắt Trung tâm Ưu tú khu vực (RCoE) mới tại khu văn phòng rộng 54.000 feet vuông mới mở rộng ở Petaling Jaya ngày 30/1. Trung tâm Ưu tú này sẽ đảm nhiệm chiến lược kinh doanh và các chức năng cốt lõi của Grab, bao gồm pháp lý, trải nghiệm khách hàng, các dịch vụ tài chính và dịch vụ sáng tạo. Đây là sự kiện thứ hai cho thấy sự đầu tư mạnh mẽ của Grab tại quốc gia nơi công ty khởi đầu, mà sự kiện đầu tiên là việc ra mắt Trung tâm R&D tại Malaysia tháng trước, trung tâm R&D thứ 7 trên toàn cầu của Grab, để nuôi dưỡng những tài năng am hiểu công nghệ của Malaysia. Bộ trưởng Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Malaysia, YB Datuk Ignatius Darell Leiking là người khai trương không gian văn phòng mới mở rộng này.

Thông qua việc ra mắt Trung tâm R&D và Trung tâm R&D khu vực tại Malaysia, Grab sẽ ngay lập tức tạo ra ít nhất 400 việc làm mới lương cao, nâng tổng số nhân viên tại Malaysia lên 1.000. RCoE này sẽ đi đầu trong việc phát triển nhóm các chuyên gia tay nghề cao của công ty trong lĩnh vực tương ứng của họ. Với sự hiện diện của Grab ở 336 thành phố tại 8 quốc gia, các chuyên gia này sẽ có cơ hội đưa ra nhiều giải pháp và thực hiện các dự án trong khu vực.

Đội ngũ pháp lý sẽ giúp tư vấn các vấn đề pháp lý, chính sách và các vấn đề pháp lý tác động tới toàn bộ khu vực; nhóm trải nghiệm khách hàng sẽ hỗ trợ chất lượng cho khách hàng ở một số quốc gia; nhóm sáng tạo và thiết kế sẽ phát triển các tài sản sáng tạo cho các chiến dịch và dự án tiếp thị khu vực; và nhóm dịch vụ tài chính sẽ thực hiện các chính sách quản lý tài chính, mua sắm và rủi ro ở tất cả các quốc gia Grab hoạt động trong khu vực.

Đội ngũ kỹ thuật và công nghệ tại Trung tâm R&D ở Malaysia sẽ tập trung vào việc xây dựng các giải pháp và khả năng tin cậy và an toàn không chỉ giải quyết các vấn đề an toàn cho công dân Malaysia, mà trên toàn Đông Nam Á. Do Grab tăng gấp đôi tiền đầu tư toàn cầu vào công nghệ tiên tiến hơn, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học để mọi chuyến đi, mọi đơn giao hàng, mọi giao dịch tài chính diễn ra trên nền tảng của chúng tôi an toàn và an ninh hơn bao giờ hết, đội ngũ kỹ thuật và công nghệ của Malaysia sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập chuẩn mực cao cho các tiêu chuẩn an toàn ở Đông Nam Á, và đạt được mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là không có các sự cố có thể phải phòng ngừa trên nền tảng của chúng tôi.

"Malaysia tự hào là nơi sinh ra công ty khởi nghiệp công nghệ như Grab. Grab đại diện cho sự đổi mới, kiên trì, sáng tạo, ý thức kinh doanh tích cực và làm việc chăm chỉ - những giá trị mà Chính phủ muốn các công ty công nghệ Malaysia đem lại. Chúng tôi vui mừng thấy Grab đóng góp cho Malaysia và cam kết nuôi dưỡng các tài năng công nghệ địa phương và tạo điều kiện chuyển giao kiến thức thông qua trung tâm R&D của mình. Là một siêu ứng dụng hàng ngày cho người dân Malaysia, Grab không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại ở địa phương thông qua dịch vụ gọi xe, mà còn đóng vai trò quan trọng vai trò trong việc giúp các doanh nghiệp địa phương thông qua các nền tảng giao hàng và thanh toán của công ty", Datuk Darell Leiking, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế và Công nghiệp Malaysia cho biết tại lễ khai trương. "Đây thực sự là những gì Malaysia cần để tiến tới các mục tiêu kinh tế số của chúng tôi – ngày càng nhiều doanh nghiệp Malaysia kinh doanh trên thế giới hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ về đầu tư chất lượng về quê hương nhằm phát triển quốc gia, bằng cách tạo ra những việc làm lương cao và nuôi dưỡng thế hệ doanh nhân Malaysia mới".

Ông nói thêm, "Thật vậy, Chính phủ sẽ tiếp tục lập biểu đồ chuyển đổi số của Malaysia để đạt được sự thịnh vượng kinh tế và phúc lợi xã hội lớn hơn. Trong bối cảnh này, Chính sách quốc gia Công nghiệp 4.0 (Industry4WRD) và Lộ trình chiến lược thương mại điện tử quốc gia (NeSR) là các kế hoạch chính để 'thu hút, tạo và biến đổi'. Cụ thể, điều này đòi hỏi phải thu hút các công nghệ cho phép tạo ra hệ sinh thái số phù hợp; chuyển đổi các ngành sản xuất và dịch vụ thành 'các lĩnh vực linh hoạt', và giúp doanh nhân Malaysia 'sẵn sàng với thương mại điện tử'. Do đó, Chính phủ khuyến khích sự hợp tác tiếp tục giữa khu vực công và tư, trong việc hiện thực hóa các kế hoạch hành động được đề ra trong cả hai kế hoạch trên, vì lợi ích chung của chúng ta".

"Các khoản đầu tư lớn vào Trung tâm Ưu tú Khu vực và Trung tâm R&D mới nhất của chúng tôi ở Malaysia là hưởng ứng đối với lời kêu gọi hợp tác công tư của chính phủ Malaysia nhằm giúp thúc đẩy kế hoạch Công nghiệp 4.0 và các tham vọng kinh tế số của Malaysia. Chúng tôi cam kết giúp Malaysia mở ra những lợi ích kinh tế lớn hơn bằng cách tạo ra việc làm lương cao, nuôi dưỡng tài năng công nghệ, và thu hút nhiều người Malaysia ở nước ngoài về nước. Chúng tôi luôn nhớ cội nguồn của mình, vì Malaysia là nơi chúng tôi lập ra Grab gần 7 năm trước, với mục tiêu đơn giản là giải quyết vấn đề an toàn giao thông. Giờ đây chúng tôi đã phát triển vượt xa ngoài việc gọi xe để trở thành siêu ứng dụng hàng ngày của khu vực Đông Nam Á (SEA), việc chúng tôi đóng góp trở lại cho đất nước nơi chúng tôi khởi sự là điều đương nhiên", Sean Goh, Giám đốc Quốc gia của Grab Malaysia nói.

"Các khoản đầu tư này nhằm vươn xa hơn sứ mệnh tiếp tục của chúng tôi là giúp mọi người có thể đi lại an toàn hơn, đồng thời tạo ra cơ hội kiếm thu nhập tốt hơn cho các đối tác lái xe và giao hàng của chúng tôi và cho phép các doanh nghiệp địa phương tận dụng nền tảng người sử dụng và mạng lưới phân phối để kiếm doanh thu cao hơn. Chúng ta có thể làm nhiều hơn nữa để cải thiện cuộc sống hàng ngày của đồng bào Malaysia và chúng tôi muốn hợp tác chặt chẽ với chính phủ Malaysia để phát triển các quy định và chính sách cùng có lợi, giúp tiếp tục đổi mới và phục vụ tốt nhất lợi ích của nhiều người Malaysia hơn", Sean nói thêm.

Grab cam kết đóng góp cho kế hoạch Công nghiệp 4.0 của Malaysia trong các lĩnh vực:

1. Giải pháp đi lại thông minh, liên tục và chia sẻ cho tất cả mọi người: Grab sẽ giúp đi lại dễ dàng hơn cho tất cả người dân Malaysia. Với phạm vi dịch vụ vận chuyển rộng nhất hiện có trên nền tảng của chúng tôi, Grab sẽ hợp tác chặt chẽ với chính phủ, các nhà cung cấp vận tải công cộng và tư nhân để phục vụ nhu cầu đi lại trọn gói của người dân Malaysia.

2. Cơ hội kiếm tiền và thu nhập tốt hơn cho lái xe: 86% đối tác lái xe của Grab có thêm thu nhập bán thời gian với Grab. Các đối tác tài xế này kiếm thêm 37% thu nhập với Grab, ngoài công việc hàng ngày của họ. Đối tác lái xe của GrabTaxi cũng kiếm thêm 10% thu nhập hàng ngày so với trước đây khi họ chỉ có thể dựa vào việc gọi xe trên đường và đặt taxi thông thường. Grab sẽ tiếp tục cải thiện cơ hội kiếm tiền cho các đối tác lái xe và mang lại cơ hội thu nhập cao hơn, hỗ trợ tài chính lớn hơn, đào tạo kỹ năng công nghệ và huấn luyện kỹ năng tốt hơn, cùng nhiều hoạt động cộng đồng hơn cho họ và người thân.

3. Mặt tiền cửa hàng số dành cho các đối tác thương mại GrabFood, GrabRewards và GrabPay: Grab sẽ giúp các doanh nhân siêu nhỏ và doanh nghiệp vừa và nhỏ thiết lập sự hiện diện số của họ trên ứng dụng Grab và tận dụng nền tảng người sử dụng và mạng lưới phân phối của chúng tôi để đạt doanh thu cao hơn.

4. Tiếp cận GrabPlatform để giúp các công ty khởi nghiệp và đối tác có cùng mục đích mở rộng quy mô kinh doanh: Các đối tác có thể xây dựng dịch vụ của họ trong GrabPlatform hoặc tích hợp bộ công nghệ và sản phẩm của Grab vào các trang web hoặc ứng dụng của riêng họ, ví dụ GrabPay phục vụ thanh toán di động, GrabExpress cho hậu cần, hoặc GrabProfiles để xác thực người dùng. Điều này sẽ đem lại cho các đối tác khả năng tiếp cận trực tiếp người dùng Grab và giúp mở rộng quy mô kinh doanh của họ nhanh chóng hơn.

Giới thiệu Grab

Grab là một trong những nền tảng di động O2O (Trực tuyến phục vụ Ngoại tuyến) được sử dụng thường xuyên nhất ở Đông Nam Á, cung cấp các dịch vụ thường nhật thiết yếu cho người tiêu dùng. Đi lại, ăn, giao hàng - và thanh toán bằng ví điện tử. Grab tin rằng mọi người dân Đông Nam Á cần được hưởng lợi từ nền kinh tế số, và công ty đem đến khả năng sử dụng dịch vụ vận chuyển, giao thực phẩm và hàng đóng gói, thanh toán di động và các dịch vụ tài chính an toàn với giá phải chăng. Grab hiện đang cung cấp dịch vụ tại Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Campuchia. Để biết thêm thông tin, xin truy cập: www.grab.com.

Nguồn Grab

nguồn: Grab