Halodoc, công ty khởi nghiệp y tế sáng tạo nhất châu Á - Thái Bình Dương, huy động 65 triệu USD để tiếp tục cải thiện phục vụ y tế tại Indonesia

Halodoc
2019-03-05 19:55 2343

TTXVN (Jakarta, Indonesia, 5/3/2019 /PRNewswire-AsiaNet/ -

Halodoc, nền tảng y tế hàng đầu của Indonesia, đã huy động được 65 triệu USD tài trợ Series B, đứng đầu là nhà đầu tư mới UOB Venture Management. Các nhà đầu tư mới khác tham gia đợt gọi vốn này gồm Singtel Innov8, Korea Investment Partners và WuXi AppTec. Những chủ thể đã đầu tư cũng tham gia vòng gọi vốn này.

Halodoc Pharmacy Delivery

Halodoc là nền tảng y tế kỹ thuật số gồm một ứng dụng và trang web dành cho thiết bị di động cho phép khách hàng trên toàn Indonesia tư vấn trực tiếp với hơn 20.000 bác sĩ có giấy phép hành nghề ở nước này, mọi lúc, mọi nơi. Lưu lượng sử dụng nền tảng này đã tăng 2500% trong năm 2018, thể hiện nhu cầu lớn về chăm sóc y tế thuận tiện. Khách hàng có thể đặt thực hiện các xét nghiệm y tế tại nhà họ và sử dụng ứng dụng để mua thuốc của 1.300 nhà thuốc tham gia, có thể giao thuốc trong vòng 1 giờ.

Halodoc đã hợp tác với hơn 1.400 bệnh viện và nhà cung cấp y tế tại Indonesia để cải thiện trải nghiệm tại bệnh viện. Quan hệ đối tác này giúp khách hàng rút ngắn thời gian chờ tại nhà thuốc và ở bệnh viện và không dùng tiền mặt thông qua liên kết với bảo hiểm. Halodoc sẽ sử dụng khoản tiền mới huy động để hoàn thiện từ trực tuyến đến ngoại tuyến trải nghiệm y tế tại các bệnh viện và với các đối tác bảo hiểm khi tiếp tục triển khai nền tảng trong năm 2019.

Halodoc đã được Galen Development Asia, một tổ chức giám sát hệ sinh thái khởi nghiệp y tế ở châu Á - Thái Bình Dương vinh danh là "Doanh nghiệp Khởi nghiệp sáng tạo nhất châu Á tháng 11/2018".

Jonathan Sudharta, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Halodoc cho biết: "Hiện chúng tôi cung cấp cho 2 triệu khách hàng các dịch vụ y tế thuận tiện và tin cậy hàng tháng, một nửa trong số này sống bên ngoài Java. Công nghệ để mở rộng phạm vi chăm sóc y tế thông thường có tiềm năng to lớn, đem lại khả năng tiếp cận tốt hơn cho đại bộ phận dân chúng Indonesia. Các khoản đầu tư và quan hệ đối tác chiến lược sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh nỗ lực xây dựng một nền tảng cải thiện khả năng tiếp cận và sự thuận tiện cho hàng triệu khách hàng Indonesia".

Kian-Wee Seah, Giám đốc điều hành UOB Venture Management, cho biết: "Tầm nhìn của Halodoc là sử dụng công nghệ để giúp mọi người có thể tiếp cận với chăm sóc y tế chất lượng tốt hơn ở một quốc gia rộng lớn như Indonesia. Khoản đầu tư vào Halodoc phản ánh phương thức đầu tư có trách nhiệm của chúng tôi để hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội".

Halodoc đã hợp tác chặt chẽ với các nhà đầu tư hiện nay của mình, Openspace Ventures, Clermont Group, Blibli.com và InvestIdea, những doanh nghiệp cùng chung tầm nhìn về y tế trong tương lai. Trong khi đối tác chiến lược của Halodoc, GOJEK Group, tiếp tục cam kết với thành công của Halodoc. Andre Soelistyo, Chủ tịch GOJEK cho biết: "Ở GOJEK, chúng tôi tập trung không ngừng vào việc giải quyết các vấn đề và giúp cuộc sống tốt đẹp hơn với con người ở Indonesia và Đông Nam Á. Chúng tôi đã hợp tác với nhau để tạo ra GO-MED, qua đó các dịch vụ của Halodoc được cung cấp cho hàng triệu người dùng của chúng tôi thông qua ứng dụng GOJEK. Chúng tôi tự hào được hỗ trợ công ty và đội ngũ quản lý của công ty và mong muốn tăng cường kết hợp hai nền tảng của chúng tôi".

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20190305/2393476-1
Lô gô - https://photos.prnasia.com/prnh/20190305/2393476-1LOGO