Các mô-đun Cast-Mono của GCL SI đóng góp cho tương lai năng lượng xanh của Nhật Bản

GCL System
2019-06-13 16:57 1398

TTXVN (SUZHOU, Trung Quốc, ngày 13 tháng 6 năm 2019 / PRNewswire-AsiaNet / -

GCL System Integration Technology Co. Ltd (GCL SI), nhà cung cấp hệ thống năng lượng tích hợp và thông minh một cửa hàng đầu thế giới, đã cung cấp các mô-đun năng lượng mặt trời Cast-Mono mới nhất của mình cho hai dự án năng lượng xanh do SB Energy, một công ty Nhật Bản hoàn toàn thuộc sở hữu của SoftBank Group Corp.

SB Energy đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng hai nhà máy quang điện quy mô lớn ở tỉnh Tochigi và Hokkaido với các mô-đun năng lượng mặt trời được phát triển và sản xuất bởi GCL System. Hai trạm năng lượng mặt trời được lên kế hoạch kết nối mạng lưới vào cuối năm 2019.

"Chúng tôi rất vui mừng được cung cấp công nghệ và các sản phẩm năng lượng mặt trời mới của chúng tôi cho SB energy và đóng góp cho tương lai năng lượng xanh của Nhật Bản", Eric Luo, Chủ tịch GCL System cho biết. "Các mô-đun đúc đơn của chúng tôi sẽ cung cấp cho hai địa điểm sản xuất năng lượng hiệu quả cao và độ tin cậy để đáp ứng nhu cầu năng lượng của khu vực."

Khu Tochigi thuộc sở hữu tư nhân rộng 42.000 mét vuông, sau khi hoàn thành, sẽ có công suất quang điện lên tới 2.0MW và sản lượng lưới khoảng 1,5MW, tạo ra công suất tương đương với mức tiêu thụ điện thường xuyên của 687 hộ gia đình hoặc khoảng 2.474.000 KWh.

Công suất mô-đun PV của trạm Hokkaido 63.000 mét vuông dự kiến sẽ đạt 3,1MW, với công suất lưới khoảng 2,0MW, tạo ra đủ năng lượng cho tối đa 1.053 hộ gia đình hoặc 3.792.000 KWh.

Ở một địa điểm như Hokkaido, nơi nhiệt độ có thể giảm xuống âm 10 độ C và tuyết có thể cao tới 20 cm, cần phải cẩn thận để đảm bảo hoạt động liên tục. Để đối phó với điều kiện thời tiết khắc nghiệt, góc cài đặt của các mô-đun quang điện đã được chủ động đặt thành 30 độ để đảm bảo phát điện quanh năm.

"Mô-đun Cast-Mono" do GCL System cung cấp kết hợp sản xuất tế bào đơn tinh thể với công nghệ đúc thỏi đa tinh thể để đạt hiệu quả lên tới 19,4%. Mô-đun này sử dụng các tế bào 158,75mm, có tốc độ phân hủy thấp nhờ hàm lượng oxy thấp - thấp hơn 40 điểm so với đơn tinh thể. Ngoài ra, các Mô-đun Cast-Mono tăng hiệu quả bằng cách cung cấp thêm 2% không gian để hấp thụ ánh sáng so với các mô-đun PERC đơn sắc.

"Mô-đun Cast-Mono" của GCL SI có sẵn dưới dạng các mô-đun 60 tờ 310-325W hoặc mô-đun 72-375W90W.

Giới thiệu về GCL System

GCL System là một phần của GCL Group, một tập đoàn năng lượng toàn cầu, Công ty Năng lượng ngoài quốc doanh lớn nhất Trung Quốc, tập trung vào năng lượng mới, năng lượng sạch và các dịch vụ liên quan. Tích hợp hệ thống GCL hiện đang hoạt động trên toàn thế giới và có năm cơ sở sản xuất mô-đun ở Trung Quốc đại lục và một ở Việt Nam, với công suất 6GW và thêm 2GW công suất pin hiệu suất cao, trở thành nhà sản xuất mô-đun đẳng cấp thế giới . Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://www.gclsi.com/

Giới thiệu về SB Energy

SB Energy, một công ty con của SoftBank Group Corp, là một công ty năng lượng tái tạo hàng đầu tại Nhật Bản. Tính đến tháng 5 năm 2019, họ có 39 nhà máy có công suất phát điện 456,1 MW (tương đương với công suất cần thiết để cung cấp cho khoảng 143.179 hộ gia đình) tại Nhật Bản và một trang trại gió 50MW ở sa mạc Gobi của Mông Cổ. SB Energy đang hướng tới việc truyền bá và mở rộng việc sử dụng năng lượng tái tạo có nguồn gốc từ các nguồn tự nhiên, chẳng hạn như các cơ sở sản xuất năng lượng mặt trời (Mega Solar) và năng lượng gió. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.sbenergy.co.jp/en/