Tập đoàn Accor đã gây quỹ thành công 120.000USD qua hành trình đạp xe 300km dọc các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Accor
2019-11-25 13:19 2161

TTXVN (BANGKOK, ngày 25 tháng 11 năm 2019 / PRNewswire-AsiaNet / -)

Chương trình đạp xe gây quỹ từ thiện « Amazing Bike Ride » được tổ chức bởi tập đoàn Accor lần thứ 2 đã quy tụ được rất nhiều nhân viên Accor trên toàn thế giới.

58 thành viên của tập đoàn Accor đã hoàn thành chuyến đi xe đạp ba ngày hai đêm dọc các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, từ ngày 15 đến ngày 17/11, nằm trong khuôn khổ chương trình đạp xe gây quỹ từ thiện "Amazing Bike Ride 2019" của tập đoàn Accor. Chương trình "Amazing Bike Ride" lần thứ 2 này đã quy tụ được hơn 58 thành viên từ các khách sạn cũng như công ty quản lý trong tập đoàn Accor trên toàn thế giới với mục đích gây quỹ từ thiện cho các tổ chức địa phương cũng như các tổ chức phi chính phủ ở khu vực Thượng Đông Nam Á.

Amazing Bike Ride 1

Những người tham gia chương trình năm nay đã đạp xe hơn 300km dọc theo đồng bằng sông Cửu Long ở phía Nam Việt Nam. Mỗi đội trong số 15 đội tham gia đạp xe kêu gọi quyên góp 10.000 đô Mỹ để hỗ trợ các tổ chức địa phương như YimKids của Thái Lan, Ecole Paul Dubrule,Mekong Plus và Smile Group để phát triển các dự án liên quan đến giáo dục hỗ trợ cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.Tổng số tiền được quyên góp tính tới thời điểm hiện tại là 128.800 đô Mỹ, con số này sẽ vẫn tiếp tục tăng cho tới cuối năm nay.

Ra mắt vào năm 2017, dự án Amazing Bike Ride là một sáng kiến của Ủy ban RiiSE của tập đoàn - một mạng lưới quốc tế lập ra để quảng bá cho sự đa dạng và sự hòa nhập.  Chữ "ii" kép trong RiiSE tượng trưng cho sự bình đẳng giữa nam giới và nữ giới trong việc cam kết với các giá trị của sự hòa nhập, nhằm nâng cao nhận thức và sự sẻ chia từ cộng đồng, và đấu tranh với các định kiến liên quan tới người khuyết tật, giới tính, cộng đồng những người đồng tính, cũng như các định kiến liên quan tới thế hệ và văn hóa.

Amazing Bike Ride 2

Amazing Bike Ride 3

"Chuyến đạp xe ý nghĩa này đã cho thấy những tác động tích cực tới việc phát triển cộng đồng nơi chúng tôi sống và làm việc mà chúng tôi có thể cùng nhau tạo ra. Tôi rất tự hào về những nỗ lực tuyệt vời của tất cả các thành viên tham gia chuyến đi này, dù khác biệt về văn hóa và địa vị xã hội, nhưng cùng đồng lòng cải thiện giáo dục cũng như mong muốn mang tới cơ hội nghề nghiệp cho những thanh niên kém may mắn", ông Christophe Lejeune, Phó chủ tịch  Nhân tài & Văn hóa khu vực Thượng Đông Nam Bắc Á và quần đảo Maldives tại Accor cho biết.

Năm nay, lộ trình ngày đầu tiên của các đội tham gia từ Mỹ Tho đến Cần Thơ (101 cây số) dọc theo những mê lộ hẹp, bờ kênh và những chuyến phà qua sông. Chặng đường đạp xe ngày thứ hai dài 99 km từ Bến Tre qua những đồng lúa và làng quê miền Nam. Sau chặng đường 93 km, toàn đội tới thành phố Hồ Chí Minh và kết thúc chặng đạp xe trong hành trình này. Các đội đạp xe bao gồm 19 nữ và 39 nam đại diện cho 17 quốc tịch từ độ tuổi 24 tới 62.

Amazing Bike Ride 4

"Sự đa dạng và sự hòa nhập luôn là nền tảng chính của Accor. Là tập đoàn điều hành khách sạn quốc tế lớn nhất Đông Nam Á, chúng tôi có vai trò quan trọng hỗ trợ cộng đồng địa phương trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững. Chúng tôi hỗ trợ nhiều tổ chức trên khắp Việt Nam với quỹ đoàn kết "Accor Solidarity", và chúng tôi luôn tích cực tham gia các dự án xã hội có ý nghĩa để quảng bá cho sự đa dạng và hòa nhập trong tập đoàn Accor". Ông Patrick Basset, Trưởng điều hành cấp cao khu vực Thượng Đông Nam Bắc Á và quần đảo Maldives tại Accor chia sẻ.

Để xem toàn bộ hình ảnh của toàn hành trình vui lòng nhấp vào link dưới đây: (https://drive.google.com/drive/folders/1xjapKTYDDJNEO832-3f6RSVWUGdKP55B).

VỀ TẬP ĐOÀN ACCOR

Accor là tập đoàn khách sạn áp dụng tăng cường trải nghiệm hàng đầu thế giới mang đến những trải nghiệm độc đáo và ý nghĩa tại 4.900 khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà ở tại trên 110 quốc gia. Với danh mục các sản phẩm độc đáo của các thương hiệu từ xa xỉ đến kinh tế, Accor đã luôn cung cấp dịch vụ khách sạn mang tính chuẩn mực trong hơn 50 năm qua.

Ngoài các sản phẩm lưu trú, tập đoàn Accor còn mang tới những trải nghiệm phong cách sống, làm việc và vui chơi với các thương hiệu Thực phẩm & Đồ uống, nightlife, sức khỏe và không gian làm việc chung. Để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh, danh mục của các yếu tố thúc đẩy kinh doanh của Accor sẽ góp phần đẩy mạnh phân phối khách sạn, hoạt động và trải nghiệm. Khách hàng có thể tiếp cận vào một trong những chương trình khách hàng thân thiết hấp dẫn nhất thế giới.

Accor cam kết tạo ra giá trị bền vững và đóng vai trò tích cực trong việc đóng góp bảo vệ hành tinh và cộng đồng. Chương trình Planet 21 – Acting Here (Hành tinh 21 - Hành động tại nơi đây) nỗ lực hành động vì "một ngành dịch vụ khách sạn tích cực", trong khi Accor Solidarity, quỹ tài trợ, trao quyền cho những người có hoàn cảnh khó khăn thông qua đào tạo và tiếp cận việc làm.

Accor SA được niêm yết công khai trên Sàn giao dịch chứng khoán Euronext Paris (mã ISIN: FR0000120404) và trên Thị trường OTC (Mã số: ACRFY) tại Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập accor.com. Hoặc trở thành một fan hâm mộ và theo dõi chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Thông tin liên lạc về quan hệ công chúng và truyền thông:

Joyce Ong
Phó chủ tịch Truyền Thông và các Hoạt động Trách nhiệm xã hội