Các nhà lãnh đạo thế giới đương đầu với virus corona vì các cuộc đàm phán hòa bình ở châu Á

Universal Peace Federation
2020-02-06 17:47 2865

TTXVN (SEOUL, Hàn Quốc, ngày 6 tháng 2 năm 2020 / PRNewswire-AsiaNet / -

- Liên đoàn hòa bình toàn cầu tổ chức Hội nghị thượng đỉnh thế giới năm 2020

Bất chấp mối lo sợ toàn cầu xung quanh sự bùng phát của virus corona, 7.000 nguyên thủ quốc gia, doanh nhân, học giả, truyền thông và tôn giáo đã đến Trung tâm Triển lãm KINTEX tại Hàn Quốc từ ngày 3-5 tháng 2 để thảo luận về hòa bình nhằm đưa ra giải pháp cho xung đột ở mọi cấp độ trong xã hội.

(From Left to Right) Former President of Albania Alfred Moisiu, Advisor to the President of Libya Dr. Fathi Noah, Former UN Secretary-General Ban Ki Moon, UPF Co-founder Dr. Hak Ja Han Moon, President Hun Sen of Cambodia, Vice-President Leni Lobredo of the Philippines (Photo credit: Graeme Carmichael)

Liên đoàn Hòa bình Toàn cầu (UPF) tổ chức các cuộc đàm phán này với những nhân tố quan trọng trong 14 năm qua. UPF là một tổ chức phi chính phủ hợp tác với Hội đồng Kinh tế-Xã hội của Liên hợp quốc. Được thành lập vào năm 2005 bởi Mục sư Sun Myung Moon và Tiến sĩ Hak Ja Han Moon, đây là một mạng lưới toàn cầu gồm các cá nhân và tổ chức có mục đích xây dựng một thế giới hòa bình tập trung vào các giá trị tinh thần và đạo đức phổ quát.

Hơn 2.000 đại diện quốc gia và 5.000 đại diện của chính phủ, quốc hội, tôn giáo, truyền thông, học viện, khu vực tư nhân và xã hội dân sự, đại diện cho 171 quốc gia, thảo luận về cách trở thành người giám sát tốt hơn của thế giới chúng ta và ủng hộ các giải pháp hòa bình cho nhiều vấn đề chúng ta đang phải đối mặt.

Trong phiên họp toàn thể, cựu Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon đã khen ngợi UPF vì nhiều chương trình và hoạt động bao gồm tập hợp những người có nền tảng và đức tin đa dạng và khuyến khích các nghị quyết hòa bình cho các thách thức phức tạp của thế giới.

Newt Gingrich, cựu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, thừa nhận sự độc đáo của dịp này. "Đó là một lời nhắc nhở về việc tất cả chúng ta kết nối với nhau như thế nào. Tất cả chúng ta đều bị ràng buộc với nhau vì một mối quan tâm chung. Sự bùng phát virus corona gần đây và các vụ cháy rừng ở Australia là một lời nhắc nhở về lý do tại sao chúng ta cần phải làm việc cùng nhau một cách hòa bình. "

Tiến sĩ Moon cho biết mục tiêu của bà khi sáng lập ra tổ chức này là hướng tới hòa bình "là hiểu bản chất của Chúa và làm theo ý muốn của Ngài." Bà cho biết thêm, "Cách để giải quyết các vấn đề quan trọng của thế giới là trở thành những người con trung thành của Chúa."

Các diễn giả đáng kính khác bao gồm Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Phó tổng thống Philippines Leni Robredo, Phó chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Lee Joo Young,  cựu Tổng thống Nigeria Goodluck Jonathan, Stephen Harper của Canada, Chûichi Date của Nhật Bản, Felipe Gonzalez của Tây Ban Nha, Dominique de Villepin của Pháp, Carl Bildt của Thụy Điển, Enda Kenny của Ireland, Enrico Letta của Ý và Jose Manuel Barroso của Bồ Đào Nha.

"Nếu không có tầm nhìn, khả năng lãnh đạo, cam kết tuyệt đối, tình yêu dành cho Chúa, tình yêu dành cho nhân loại của Tiến sĩ Moon - công việc của UPF sẽ không thể thực hiện được", Tiến sĩ Thomas Walsh, Chủ tịch UPF International cho biết.

Các biện pháp phòng ngừa bổ sung đã được thực hiện để đảm bảo an toàn và sức khỏe của tất cả những người tham gia.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.upf.org

Ảnh - https://mma.prnewswire.com/media/1087082/UPF_World_Summit.jpg

nguồn: Universal Peace Federation