Hengtong Rockley công bố Module thu phát quang 400G DR4 Silicon Photonics

Hengtong Rockley Technology Co., Ltd.
2020-03-11 18:56 1412

TTXVN (SUZHOU, Trung Quốc, ngày 11 tháng 3 năm 2020 / PRNewswire-AsiaNet / -

Hengtong Rockley Technology Co., Ltd. thông báo phát hành mô-đun quang học 400G QSFP-DD DR4 dựa trên công nghệ Silicon Photonics cho mạng trung tâm dữ liệu thế hệ tiếp theo. Hengtong Rockley sẽ có bản demo trực tiếp từ ngày 10 tháng 3 đến ngày 12 tháng 3 năm 2020 tại triển lãm OFC ở San Diego, CA, Hoa Kỳ. Mô-đun 400S QSFP-DD mới là sản phẩm mô-đun quang học 400G Silicon Photonics đầu tiên được Hengtong Rockley giới thiệu. Mô-đun quang DR4 sẽ được sử dụng trong các mạng trung tâm dữ liệu quy mô đám mây thế hệ tiếp theo để kết nối giữa các thiết bị chuyển mạch như một giải pháp kết nối quang tiêu thụ điện năng thấp, chi phí thấp. Việc triển khai các bộ thu phát 400G cho phép các mạng trung tâm dữ liệu cung cấp tốc độ mạng tăng gấp 4 lần so với các triển khai hiện có sử dụng 100G.

Mô-đun 400G QSFP-DD DR4 của Hengtong Rockley sử dụng chip DSP 7nm tiên tiến nhất trong ngành. Các chipset quang học, tạo thành các khối xây dựng chính của bộ thu phát, là của Rockley Photonics, Ltd., cũng sẽ giới thiệu trực tiếp các chipset Silicon Photonics TX và RX PIC được sử dụng trong bộ thu phát Hengtong Rockley 400G DR4 trong gian hàng của họ tại OFC. Công nghệ Silicon Photonics của Rockley không chỉ tích hợp các thành phần quang thụ động và chủ động, giúp giảm đáng kể nhu cầu lắp ráp quang, mà còn giới thiệu một thiết kế đặc biệt để dễ dàng ghép nối sợi quang. Là kết quả của quá trình căn chỉnh thụ động tự động cho các nguồn sáng và mảng sợi, quy trình sản xuất mô-đun quang đã được đơn giản hóa và phù hợp cho sản xuất hàng loạt.

Hengtong Rockley Technology Co., Ltd. là một liên doanh được thành lập bởi Hengtong Optic-Electric Co., Ltd., Trung Quốc và Rockley Photonics Limited, Anh. Hengtong Rockley thiết kế và sản xuất các mô-đun quang cao cấp. Họ cũng  cam kết thiết kế chip Silicon Photonic và tích hợp, đóng gói và thử nghiệm chúng, để cải thiện khả năng cạnh tranh của thiết kế và sản xuất mô-đun quang.

nguồn: Hengtong Rockley Technology Co., Ltd.