QuadTalent kêu gọi thành công hơn 20 triệu USD tiền đầu tư trong vòng gọi vốn Series A, dẫn đầu là Gaorong Capital

QuadTalent
2020-06-10 18:01 933

THÂM QUYẾN, Trung Quốc, ngày 10/6/2020 /PRNewswire/ -- QuadTalent, nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số, đã kêu gọi thành công vòng gọi vốn Series-A có trị giá 21 triệu USD, dẫn đầu là Gaorong Capital, với mức định giá sau gọi vốn ước tính đạt gần 200 triệu USD. QuadTalent được thành lập vào Tháng 8/2019 bởi Tiến sĩ Wanli Min, cựu Giám đốc Khoa học Trí tuệ Nhân tạo cho Alibaba Cloud của Alibaba. Công ty cung cấp các giải pháp chuyển đổi kĩ thuật số và công nghệ dữ liệu hướng đến giá trị cho các khách hàng doanh nghiệp thuộc các ngành quan trọng trong xã hội.

Ông Min có bằng Tiến sĩ về Thống kê từ trường Đại học Chicago và tốt nghiệp Chương trình thanh niên năng khiếu từ trường Đại học Khoa học & Công nghệ Trung Quốc năm 19 tuổi. Trước khi thành lập QuadTalent, ông đã giữ vị trí quản lý và nghiên cứu cấp cao tại các công ty công nghệ cũng như tổ chức nghiên cứu nổi tiếng bao gồm IBM, Google và Alibaba. Tháng 6 năm ngoái, ông Min đã thành lập quỹ đầu tư tư nhân thuần công nghệ có tên North Summit Capital. Quỹ này cùng QuadTalent hợp tác chặt chẽ theo mô hình "công nghệ + vốn", tức hai bên cùng tìm hiểu và khám phá các tiềm năng tạo giá trị trong các ngành công nghiệp truyền thống nhiều dữ liệu và giá trị nhằm tạo ra các cơ hội đầu tư.

Không giống như các sản phẩm B2B SaaS (Phần mềm Dịch vụ) điển hình mang đến các chức năng chung, QuadTalent tuỳ chỉnh các giải pháp công nghệ hàng đầu nhằm giải quyết các trường hợp sử dụng (use case) có tác động lớn. Trong đó, các thuật toán AI và điện toán đám mây có vai trò khai thác tài nguyên dữ liệu để đúc kết ra giá trị trọng yếu. Để tạo ra tác động, QuadTalent cung cấp các "Phần mềm Dịch vụ B4B" toàn diện, bao gồm tư vấn và thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số, đồng bộ các ưu tiên chiến lược của doanh nghiệp với các cột mốc và lộ trình công nghệ định hướng giá trị.

Kể từ năm 2015, đội ngũ nòng cốt của QuadTalent đã triển khai thành công hơn 100 dự án chuyển đổi kỹ thuật số trên 8 ngành công nghiệp, giúp khách hàng tạo ra doanh thu hàng tỷ Nhân dân tệ (NDT). Tận dụng các kinh nghiệm toàn diện có được, QuadTalent mở rộng các giải pháp kỹ thuật số tiên tiến trong các ngành công nghiệp bao gồm sản xuất, bán lẻ, thành phố thông minh, cơ sở hạ tầng quan trọng và hậu cần. Công ty cũng tìm cách thiết lập hiện diện bên ngoài Trung Quốc và tích cực tham gia các cuộc thảo luận cùng khách hàng tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Á-Thái Bình Dương. Ông Min cho biết: "Trong thập kỷ qua, nhiều sự đổi mới về công nghệ đã xuất hiện ở Trung Quốc, dẫn đầu tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm trên cả nước. Những ứng dụng đột phá này hứa hẹn sẽ giúp làm giảm gánh nặng suy thoái cho các quốc gia sau đại dịch".

Cho đến nay, một nhóm các chuyên gia hàng đầu trong ngành về công nghệ và nghiên cứu ứng dụng đã quy tụ cùng nhau hình thành nên đội ngũ sáng lập của QuadTalent. Giám đốc Công nghệ của QuadTalent có 20 năm kinh nghiệm về kiến trúc nền tảng. Trong khoảng thời gian đó, ông đã xây dựng kiến trúc nền tảng thương mại điện tử của Alibaba. Giám đốc Dữ liệu là một chuyên gia ứng dụng AI và Dữ liệu lớn, có 10 năm kinh nghiệm chỉ đạo các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số và cung cấp các giải pháp thông minh dựa trên dữ liệu trong các ngành công nghiệp. Giám đốc Khoa học Thuật toán có bằng tiến sĩ về tối ưu hóa và nghiên cứu vận hành của Đại học Hoàng gia Luân Đôn. Trước đây, bà đã lãnh đạo nhóm Nghiên cứu và Phát triển của một doanh nghiệp bán lẻ để tối ưu hóa chuỗi cung ứng tự động bằng AI, tiết kiệm hàng triệu đô cho chi phí vận hành.

Cam kết đầu tư của Gaorong vào Series A của QuadTalent đã phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của thị trường vốn đối với sự thâm nhập công nghệ vào các ngành công nghiệp truyền thống. Ông Min cho biết: "Gaorong Capital nắm vững xu hướng của ngành và có kinh nghiệm sâu rộng ở nhiều lĩnh vực. Với tầm nhìn và ý thức hệ chung thì sự hợp tác của chúng tôi diễn ra hết sức tự nhiên".

Ông Bin Yue, nhà đồng sáng lập và Đối tác Quản lý từ Gaorong nhận xét: "Khoa học và công nghệ là động lực chính thúc đẩy sự cải thiện năng suất và tiến bộ xã hội. Chúng tôi tin rằng QuadTalent được thiết lập tốt để thực hiện lời hứa của mình – đội ngũ sáng lập của công ty sở hữu kinh nghiệm hàng đầu trong ngành và lợi thế công nghệ không thể chối cãi. Chúng tôi tôn trọng đội ngũ sáng lập, những người đủ can đảm để khám phá những Lĩnh vực chưa ai khai mở. Do đó, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng họ trong hành trình mang đến những tác động sâu sắc cho các ngành công nghiệp và cộng đồng của chúng tôi".

Khoản đầu tư này cũng mang tới sự lạc quan và hy vọng cần thiết cho ngành công nghiệp truyền thống bấy lâu nay chìm trong bi quan – khi những tài năng và tài nguyên đẳng cấp thế giới chuyển từ Thung lũng Silicon và Phố Wall sang khai thác đất nông nghiệp, dây chuyền sản xuất và xây dựng các tuyến cao tốc.

Giới thiệu về QuadTalent

QuadTalent, nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số, được thành lập vào tháng 8/2019 nhằm dẫn dắt hành trình dữ liệu và công nghệ số thâm nhập vào các ngành công nghiệp truyền thống sử dụng nhiều dữ liệu bao gồm nông nghiệp, sản xuất, bán lẻ, hậu cần và chăm sóc sức khoẻ. Công ty đưa ra một loạt các "Giải pháp Dịch vụ" toàn diện, bao gồm tư vấn chiến lược kỹ thuật số cho tới tận khi thực hiện, sản xuất và triển khai các ứng dụng dựa trên trí thông minh nhân tạo (AI) và dữ liệu để tạo ra giá trị hữu hình. Được chắt lọc từ hơn 100 dự án chuyển đổi kỹ thuật số trải rộng trên nhiều ngành công nghiệp, phương pháp DT độc quyền của QuadTalent mang tới một kết cấu bảo vệ vững chắc cho các sáng kiến chuyển đổi trên toàn bộ các ngành. Với kiến trúc có khả năng thay đổi quy mô linh hoạt, được trang bị thêm các mô-đun có thể tái sử dụng nhiều lần, Hệ điều hành thông minh của QuadTalent hỗ trợ phân phối tuỳ chỉnh nhanh chóng, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng cao.

Tiến sĩ Wanli Min Bio

Nhà sáng lập và Tổng giám đốc của North Summit Capital và QuadTalent Technology, Tiến sĩ Min là một chuyên gia hàng đầu về các đổi mới kinh doanh và trí tuệ công nghiệp được hỗ trợ bởi công nghệ dữ liệu và toán học. Ông đi đầu trong chiến lược "công nghệ + vốn" nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ thương mại điện tử đến sản xuất và thành phố thông minh.

Tiến sĩ Min nhận được Bằng Tiến sĩ về thống kê từ Trường Đại học Chicago và Bằng Đại học từ Trường Đại học Khoa học & Công nghệ Trung Quốc. Lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm xác suất, quy trình ngẫu nhiên, phân tích chuỗi thời gian, học máy, giao thông thông minh và xử lý tín hiệu. Ông từng là nghiên cứu sinh tại Trung tâm nghiên cứu Watson IBM T.J., IBM Singapore và Google trước khi làm việc cho Alibaba vào năm 2013. Sau khi giữ chức Giám đốc Khoa học Trí tuệ Nhân tạo cho Alibaba Cloud, Tiến sĩ Min đảm trách mảng nghiên cứu và phát triển các giải pháp dữ liệu thông minh. Vào năm 2017, Tiến sĩ Min được Tạp chí Forbes vinh danh là nhà công nghệ hàng đầu có công thúc đẩy cuộc cách mạng AI của Trung Quốc, đồng thời được bổ nhiệm vào uỷ ban cố vấn chiến lược AI thế hệ tiếp theo thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Thông tin truyền thông:

Rania Li