Total Solar DG Mở rộng: Gia nhập thị trường Việt Nam qua dự án đầu tiên với Tập đoàn Ching Luh

Total Solar Distributed Generation mở rộng hoạt động kinh doanh vào Việt Nam qua một dự án mở màn, cung cấp 3,2 MW năng lượng mặt trời cho hãng sản xuất giày thể thao hàng đầu.
Total Solar Distributed Generation
2020-06-12 16:28 3391

SINGAPORE, ngày 12/6/2020 /PRNewswire/ -- Total Solar Distributed Generation (DG) đã ký kết thỏa thuận với Tập đoàn Ching Luh để cung cấp cho công ty sản xuất này 3,2 MW điện mặt trời áp mái cho hai cơ sở của họ tại Việt Nam.

Hoạt động này là một cột mốc quan trọng của Total Solar DG khi họ chốt được dự án điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam. Total Solar DG đã hoạt động tích cực trong khu vực Đông Nam Á từ năm 2018 và có các hệ thống điện mặt trời đang hoạt động tại bảy quốc gia, hiện đang tạo ra khoảng 17 GW giờ năng lượng mặt trời mỗi năm. Bên cạnh các dự án khác đang được phát triển, dự án này với Tập đoàn Ching Luh sẽ bổ sung 4,4 GW khi hoàn thành vào cuối năm 2020.

Tập đoàn Ching Luh, một trong những hãng sản xuất giày thể thao hàng đầu thế giới sẽ có hai cơ sở tại Việt Nam, được Total Solar DG trang bị hệ thống điện mặt trời áp mái với công suất lần lượt là 2 MWp và 1,2 MWp. Theo sáng kiến bền vững của Tập đoàn Ching Luh, ước tính 19.000 tấn khi thải carbon dioxide sẽ được giảm thiểu trong thời hạn hợp đồng 12 năm.

Ông David Wang, Trưởng bộ phận quản lý cơ sở tập đoàn của Tập toàn Ching Luh phát biểu: "Việc áp dụng năng lượng tái tạo bằng cách sử dụng điện mặt trời giúp củng cố triết lý 'Hành động đúng đắn' của Tập đoàn Ching Luh. Điều này nhấn mạnh nhận thức về môi trường, chất lượng và giá trị tối đa của cổ đông trong khuôn khổ sứ mệnh doanh nghiệp của chúng tôi. Total Solar DG đóng một vai trò quan trọng, cho phép chúng tôi giảm khí thải carbon, tăng cường khả năng tự túc đáp ứng nhu cầu điện và giảm chi phí vận hành của công ty".

Ông Gavin Adda, CEO của Total Solar DG Đông Nam Á cho biết: "Đây là quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi đối với các thương hiệu RE100[1], các đối tác sản xuất thuê ngoài của họ như Tập đoàn Ching Luh và Chính phủ đang tìm cách nâng cao an ninh năng lượng. Total Solar DG liên tục là đối tác được lựa chọn của những thương hiệu RE100 toàn cầu đang mong muốn thúc đẩy cam kết bền vững thông qua chuỗi cung ứng của họ. Đối với các tập đoàn sản xuất, Total Solar DG giúp giảm chi phí năng lượng trong dài hạn và cải thiện ngân sách. Đồng thời, Việt Nam có thể giảm áp lực cho các mạng lưới truyền tải điện nhờ nguồn điện mặt trời sạch được triển khai ở cùng vị trí. Việt Nam mong muốn trở thành thị trường điện mặt trời áp mái lớn nhất trong khu vực".

[1] RE100 là sáng kiến hợp tác của các doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng và cam kết triển khai 100% điện năng lượng tái tạo, nhằm đẩy mạnh nhu cầu của doanh nghiệp (và phân phối) về năng lượng tái tạo.

Giới thiệu về Tập đoàn Chin Luh

Tập đoàn Ching Luh là hãng sản xuất giày thể thao hàng đầu. Công ty này có cơ sở hoạt động ở Đài Loan, Trung Quốc đại lục, Indonesia và Việt Nam, đồng thời hợp tác với một số thương hiệu thể thao nổi tiếng nhất thế giới.

Những nỗ lực giảm khí thải carbon của Tập đoàn Ching Luh nhất quán với một số mục tiêu bền vững từ các đối tác thương hiệu toàn cầu của công ty -- đưa năng lượng tái tạo chiếm tỉ lệ đáng kể trong tổng lượng điện tiêu thụ tại chuỗi cung ứng của họ.

Giới thiệu về Total Solar Distributed Generation

Total Solar Distributed Generation (DG) là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn Total, chuyên phát triển các giải pháp năng lượng mặt trời được phân phối, bao gồm điện mặt trời áp mái và pin mặt trời gắn đất. Hoạt động tích cực tại Đông Nam Á từ năm 2018, Total Solar DG là một trong những nhà cung cấp chính trên thế giới về giải pháp điện mặt trời tích hợp hoàn toàn cho khách hàng thương mại và công nghiệp trong khu vực, với danh mục hơn 600 MW dự án đang phát triển và hoạt động.

* * * * *

Thông tin liên hệ của Total Solar Distributed Generation

Quan hệ truyền thông: Louisa Clare Lim, louisa.lim@external.total.com, +65-9389-7985

* * * * *

Lưu ý cảnh báo

Thông cáo báo chí này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin và không kéo theo bất kỳ hậu quả pháp lý nào. Các thực thể mà tại đó TOTAL S.A. có vốn đầu tư trực tiếp hoặc gián tiếp đều là các thực thể pháp lý riêng biệt. TOTAL S.A. không chịu trách nhiệm pháp lý về hành động hay thiếu sót của họ. Trong tài liệu này, các thuật ngữ "Total", "Tập đoàn Total" và Tập đoàn đôi khi được sử dụng vì mục đích thuận tiện. Tương tự, những từ như "chúng tôi" và "của chúng tôi" cũng có thể được dùng để chỉ các công ty con nói chung hoặc những người làm việc cho họ.

Tài liệu này có thể chứa các thông tin và tuyên bố về tương lai dựa trên nhiều dữ liệu kinh tế và giả thiết được xây dựng trong một bối cảnh pháp luật, cạnh tranh và kinh tế nhất định. Trong tương lai, chúng có thể được chứng tỏ là không chính xác và có thể chịu một số nhân tố rủi ro. TOTAL S.A. hoặc bất kỳ công ty con nào của họ không có nghĩa vụ phải cập nhật công khai bất kỳ thông tin hay tuyên bố, mục tiêu hoặc xu hướng về tương lai nào được đề cập trong tài liệu này, bất kể là do có thông tin mới hay sự kiện trong tương lai, v.v.

Logo - https://photos.prnasia.com/prnh/20191127/2655404-1logo?lang=0

nguồn: Total Solar Distributed Generation